ปอบ๒๕๕๙….หนังแนวสืบสวนลึกลับ ปอบแนวใหม่ที่ไม่จำเป็นต้องตลก แต่งโดย อีหลุ่ย คุ้ยเขี่ย

ปอบ๒๕๕๙หนังแนวสืบสวนลึกลับ ปอบแนวใหม่ที่ไม่จำเป็นต้องตลก
แต่งโดย อีหลุ่ย คุ้ยเขี่ย


เรื่องเล่า
คอกม้าแข่งของอาหมกสุยเศรษฐีใหญ่ตำบลทับกวาง จังหวัดสระบุรี เกิดคดีฆาตกรรมฆ่ายัดศพไว้ในโอ่ง นายเส่ยผู้ตายเป็นคนเลี้ยงม้าและสัตว์อื่นๆ เช่น ไก่ หมา วัว มีสภาพท้องฉีก เครื่องในหลุดออกมา และบริเวณรอบข้างเต็มไปด้วยซากไก่ที่เลี้ยงไว้ขายเกลื่อนไปหมด อาหมกสุยได้ไหว้วานตำรวจในพื้นที่สืบคดี ร.ต.อ.ชวิน มือปราบเลือดร้อนที่โดนย้ายจากกรุงเทพด้วยสาเหตุจากจับนายทหารใหญ่ที่เมาแล้วขับ ได้มารับมือกับคดีสะเทือนขวัญครั้งนี้
แรกเริ่มร.ต.อ.ชวิน ได้ไปสอบถามเพื่อนผู้ตาย ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า”ผีปอบ”แน่ๆ แต่ร.ต.อ.ชวินได้แย้งว่ามันจะเป็นไปได้รึ เรื่องผีๆสางๆ ลุงสมคนดูแลคอกม้าเก่าแก่ก็อ้างว่า”ผีปอบ มันก็มีจริงนะคุณ คนหนุ่มอย่างคุณรู้จักปอบก็คงแค่ในหนังตลกแหงๆ”
ร.ต.อ.ชวินดูแฟ้มคดี ได้ความว่านายเส่ย น่าจะตายประมาณสี่ทุ่มของวันที่เกิดเหตุ ร.ต.อ.ชวินสอบถามเพื่อนนายเส่ยทีละคนๆว่า ณ.ตอนที่เกิดเรื่อง แต่ละคนทำอะไร ทุกคนบอกว่า ดูโทรทัศน์ ที่ห้องพักคนงาน บ้างก็ดื่มเหล้า แต่ทุกคนให้การตรงกันว่าช่วงที่พายุเข้า ฝนตก ประมาณ สามทุ่มกว่าๆนั้นไฟดับประมาณ5นาที
ร.ต.อ.ชวิน ได้ไปดูที่เกิดเหตุ ในตัวกระท่อมท้ายฟาร์ม มีขวดกระทิงแดงอยู่สองสามขวดที่เปิดกินแล้ว เบียร์สี่ห้ากระป๋อง ยาดมบารมีหนึ่งขวดวางไว้ แคร่ มุ้ง และตะเกียงน้ำมันหนึ่งตัว จากพื้นรอบๆเป็นดินทั้งหมดโดนย่ำโดยคนที่มาดูศพ ตัวโอ่งไม่มีร่องรอยใดๆเหมือนโดนลากขึ้นไป คนฆ่าคงมีแรงมากๆที่จะโยนศพไปซ่อนไว้ในโอ่ง ขอบโอ่งมีรอยกระแทกและมีคราบเลือดอยู่ด้านนอกโอ่ง
หลังกระท่อมมีกรงไก่ คอกม้าเลี้ยงไว้แข่ง และกรงหมาที่เลี้ยงไว้เฝ้าฟาร์ม ไก่นั้นตายหมดแล้วสภาพเละเทะ เหมือนถูกกัดกิน สุนัขเห่ากันเสียงดังอยู่สามตัว และม้าสีดำตัวหนึ่งดูแข็งแรง ร.ต.อ.ชวิน ตรวจพื้นที่รอบๆอย่างคร่าวๆ เห็นได้ว่าดินในสวนค่อนข้างนิ่มเพราะฝนตก จึงทิ้งรอยเท้าไว้มากมาย ทั้งรอยเท้าคน และสัตว์ ร.ต.อ.ชวิน จดนั่นนี่ และถ่ายรูปรวบรวมหลักฐานอยู่พักใหญ่แล้วก็ขี่มอเตอร์ไซค์กลับ
ตกดึกคืนนั้นระหว่างที่ ร.ต.อ.ชวิน กำลังดูหลักฐานจากiMac ก็มีความรู้สึกว่าพายุจะเข้า ฟ้าร้องเสียงดัง ฝนตกใหญ่ สักพักไฟก็ดับ ทุกอย่างมืดลงหมดเหลือไว้ก็แต่ไฟจากหน้าจอiMac ขณะที่ ร.ต.อ.ชวินกำลังจะเดินไปปิดจอ ก็มีเสียงดังที่ประตู ปังๆๆ เมื่อประตูเปิดออก ก็เห็นว่าเป็นนายเกิดคนเลี้ยงไก่ตัวเปียกฝน หน้าตาตื่น มาเคาะประตู
“เป็นอะไรนายเกิด” ร.ต.อ.ชวินถาม
“ผู้หมวดๆผมจะบอกให้ ยายเอิบคนครัวที่รีสอร์ทของอาเสี่ยหมกสุยฆ่าไอ้เส่ย!!!!!”
“เห้ย นายเกิด อย่าพูดอะไรชุ่ยๆนะ ยายแกตัวผอมนิดเดียว จะไปทำอะไรนายเส่ยได้ยังไง บ้าไปแล้ว โดนฝนมาแบบนี้ เอาวีต้ากลับไปกินแล้วนอนซะนะ”
นายเกิดไม่ยอมกลับแล้วบอกต่อ
“แกเป็นปอบ ใครๆก็รู้ ปอบแรงมันเยอะนะ มันคงโยนไอ้เส่ยซ่อนไว้ในโอ่ง เพราะมันจะกลับมากินอีก สงสัยมันกินไก่จนอิ่มแล้ว มันเลยกินไอ้เส่ยไม่ไหว เห็นมั้ยมันลากไส้ออกมาไว้แล้ว”
หลังจากที่ ร.ต.อ.ชวิน ฟังนายเกิดพูดแล้วนั้น เค้าก็ให้ร่มหนึ่งคันกับนายเกิดเพื่อให้กางกลับบ้าน แล้วก็บ่นๆไปว่า “ถุงกาวในมือน่ะ วางลงซะนะ เดี๋ยวก็จับซะเลย อีกอย่างผมรู้นะว่านายเกิดชอบอ่านเพจสัตว์โลกอมตีนเยอะ สมงสมองไปหมดละ กลับไปนอนไป”
ร.ต.อ.ชวิน หน้าเครียดเพราะฟังเรื่องไร้สาระมา แถมฝนตก ไฟดับอีก นายตำรวจหนุ่มนั่งดูสภาพศพ ก็เห็นว่าแผลบริเวณท้องของนายเส่ยนั้นฉีกขาด จนไส้ทะลักออกมา ลิ้นจุกปาก หลังหัวมีรอยโดนของแข็งฟาดอย่างแรง ร.ต.อ.ชวิน พยามดูอย่างรอบคอบ จดจำรายละเอียดของศพ พบว่ามีรอยเล็บมือที่ท้องใกล้ๆแผลที่ฉีกขาด ร.ต.อ.ชวิน คิดถึงคำที่นายเกิดพูดและคำที่โบราณบอก ว่าปอบจะควักตับไตไส้พุงออกมากิน แต่นายตำรวจหนุ่มหัวสมัยใหม่ก็ส่ายหน้าถึงความเป็นไปไม่ได้ในเรื่องปอบ
เช้ามา ร.ต.อ.ชวิน เข้าไปในตัวเมืองเพื่อไปที่โรงพัก ก็ได้เจอกับซ้อเจี๊ยบ เจ้าของรีสอร์ทโชคชัยภูมิ แกมาให้การว่า “อาหมกสุยนั่นแหละที่ฆ่านายเส่ย เพราะม้าแข่งของอาหมกสุยนั้นแพ้ นายเส่ยดูแลไม่ดีก็ในวันลอยกระทง นายเส่ยเสือกเล่นประทัดใกล้คอก ทำเอาม้านั้นตกใจพังคอกออกมา พอวันแข่งที่สนามนางเลิ้งมีเสียงรถสามล้อท่อระเบิดใกล้ๆดังขึ้น ม้ามันก็เลยสะดุ้ง สะบัดจ๊อกกี้ตกลงมาแล้ว จ๊อกกี้ก็โดนม้าตัวอื่นเหยียบอาการโคม่า ยังดีที่ไม่ตาย แล้วอาหมกสุยแกเล่นพนันม้าแกไปเยอะ ม้าแกแพ้ แกก็โมโหสิ ขนาดม้าตัวก่อนๆแพ้ แกยังเอาปืนยิงหัวม้าตายคาที่ ให้คนงานที่รีสอร์ทเอาเนื้อไปกินเลย เพราะฉะนั้นคดีนี้ อาหมกสุยต้องจ้างคนไปฆ่านายเส่ยแน่ๆ แล้วทำเป็นว่ามีปอบมาฆ่า อีกอย่างก็มีข่าวลือว่ายายเอิบเป็นปอบอีก โถๆๆคดีนี้ง่ายจะตายคุณตำรวจ ให้จ่าพิชิตผัวชั้นมาไขคดียังได้เลย ฮ่าๆๆ”
ร.ต.อ.ชวิน จดคำพูดของซ้อเจี๊ยบไว้ พอซ้อเจี๊ยบกลับไป เจ๊ต่ายร้านน้ำคานทองด้านล่างโรงพักก็ขึ้นมาหา ร.ต.อ.ชวิน
“นี่ๆผู้หมวด อีเจี๊ยบมันมาทำไม มันมาพูดใส่ความอาหมกสุยใช่มั้ย หนอยอีนังกาลกิณี อีนี่น่ะมันไม่ถูกกับอาหมกสุย เพราะอาหมกสุยเคยให้ไอ้จ่าพิชิตผัวมันน่ะแหละไปจับมันตอนเล่นไพ่ที่รีสอร์ทโชคชัยภูมิ มาคราวนี้มันคงจะใส่ความอาหมกสุยแน่ๆ ชั้นจะบอกให้นะ เค้าว่ากันว่านะวันนั้นน่ะ อีนุ่นมันไปหาไอ้เส่ยที่กระท่อม มันคงเบื่อแว้นกับเพื่อนๆมัน คงอยากไปลองขี่ม้า แต่ฉันว่านะ มันคงเป็นปอบแหละ อีนุ่นมันเป็นหลานยายเอิบ ชั้นว่ามันคงถ่ายวิญญาณผีปอบให้กัน แล้วอีนุ่นมันคงฆ่าไอ้เส่ยกินไส้นั่นแหละ เชื่อเจ๊เหอะ”
หลังจากนั้นเจ๊ต่ายก็กลับไปที่ร้านน้ำ ร.ต.อ.ชวิน ได้ไปหายายเอิบที่รีสอร์ท ปรากฎว่ายายเอิบนั้นไม่ออกมาหา แกบอกผ่านประตูว่าตาแกแพ้แสง และแกไม่ชอบที่คนแถวนี้ที่มาหาว่าแกเป็นปอบ ส่วนวันที่เกิดเรื่อง แกก็นอนหลับไปแล้ว
ต่อมา ร.ต.อ.ชวิน ได้ไปหาอีนุ่น สก๊อยหลานยายเอิบ อีนุ่นเล่าว่า”คืนนั้นหนู อยากลองขี่ม้าดู เบื่อแว้นกับพวกไอ้จ๊อดแล้ว พอไปถึงพี่เส่ยก็บอกว่า ถ้าอยากขี่ม้าต้องเอาใจมันก่อน หนูเลยเกาพุง เกาหลังให้มัน พอมันพอใจ มันก็พาม้าสีดำตัวนึงมาให้หนูลองขึ้น ก็ได้แค่วนรอบๆแหละ พอหนูพอใจแล้ว หนูก็กลับ ตอนกลับมันก็ชวนหนูอยู่ต่อ หนูก็ไม่อยู่ แหมจะอยู่ให้มันปล้ำรึไง เห็นล่อกระทิงแดงตั้งหลายขวด พอจะกลับมันยังไม่ส่งหนูเลย เห็นบอกจะพาม้าเข้าคอก หนูเลยต้องเดินกลับเองมืดๆ ฝนก็จะตกอีก หนูบอกหมวดได้แค่นี้แหละ แล้วอีกอย่างนะ ยายกับหนูไม่ใช่ปอบหรอก ยายหนูแกไม่ได้สุงสิงกะใคร ส่วนอีนังเจ๊ต่ายมันเกลียดหนูจะตาย มันคงใส่ความว่าหนูเป็นปอบ เผลอๆนะ มันน่ะแหละเป็นปอบ คิดดีๆสิ หนูมาหาพี่เส่ย ไม่ได้บอกใคร ทำไมมันรู้ล่ะ”
ร.ต.อ.ชวิน โทรไปหาเจ๊ต่ายถามว่าทำไมถึงทราบว่าอีนุ่นมาหานายเส่ย ที่บอกว่าเค้าบอก เค้าคนนั้นคือใคร?
เจ๊ต่ายได้ยินก็หัวเราะเสียงดังลั่น แกบอก” ถุยอีนุ่น มันเองแหละโพสคลิปในเฟสบุ๊คว่ามันขี่ม้าอยู่ ขี่ม้าเดินบ้าอะไร ม้ามันยืนนิ่งๆด้วยซ้ำไป เห็นม้าก็รู้แล้วว่าเป็นของคอกม้าอาหมกสุย ม้าตัวนี้ก็อยู่ในที่เกิดเหตุใครๆก็เห็น ในวันที่ไปดูศพไอ้เส่ย ม้ามันยังอยู่ในคอกอยู่เลย โถอีปอบนุ่น มันน่ะแหละควักไส้ไอ้เส่ยกิน เผลอๆกินตับกันก่อนด้วยมั้ง ผู้หมวดลองไปดูในเฟสมันสิ”
คืนนั้น ร.ต.อ.ชวิน ได้ไปที่กระท่อมจุดเกิดเหตุ เนื่องจากฝนจะตก ฟ้าจึงแดงฉาน ตัวกระท่อมมีไฟแค่ดวงเดียว รอบๆข้างจึงมืดมาก เสียงลมพัดต้นไม้ สักพักก็มีเสียงฟ้าร้องดังลั่น หมาเห่ากันดังมาก เสียงม้าพยามดันคอกออกมา ปึงปัง สักพักไฟก็ดับ ร.ต.อ.ชวิน เดินออกมานอกกระท่อม หมาเห่าเสียงดังจนหนวกหู พอฟ้าร้องอีกม้าก็พังประตูคอก ปึงๆปังๆ ด้วยความมืดและแสงไฟจากiPhone ร.ต.อ.ชวิน ก็ไปส่องที่โอ่ง เห็นรอยกระแทก ยังมีกลิ่มเหม็นของศพติดค้างอยู่ นายตำรวจหนุ่มพยามคิดภาพคนจับนายเส่ยโยนเข้าไปในโอ่ง คนๆนั้นแรงต้องเยอะมากแน่ๆ ตัดเรื่องยายเอิ่ม อีนุ่น ออกไปได้เลย เพราะทั้งคู่ตัวเล็กนิดเดียว ฉะนั้นเป็นไปได้มั้ยที่อาหมกสุยจะโกรธนายเส่ยเรื่องม้าแข่งแพ้ จึงจ้างคนมาฆ่า…..
ตอนนี้ประเด็นของฆาตกรน่าจะตกที่อาหมกสุยเจ้าของคอกม้า เพราะเท่าที่วิเคราะห์ความเป็นไปได้มันใช่มากที่สุด แต่ ร.ต.อ.ชวิน ลืมว่า”ทุกคนในละแวกนี้คิดว่านี่คือฝีมือของผีปอบ”
เช้ามา ร.ต.อ.ชวินได้ไปหาอาหมกสุยที่คอกม้าและสอบถามเรื่องที่อยากรู้เพื่อที่จะจับพิรุธให้ได้ อาหมกสุยได้ให้การระหว่างเดินดูม้าที่คอกว่า”อาคุงตำรวจ อั๊วนี่หยักให้คาดีนี้มังจบๆปายจิงๆนะ คุงไม่เชื่อเรื่องผีปอบเหรอ ใครๆก็บอกว่าเป็งผีปอบทั้งนั้น ที่คุงถามว่าผมโมโหไอ้เส่ยนั้นจิงมั้ย ทำไมมันไม่น่าโมโห วันใกล้แข่งเสือกมาเล่งปาทัดกับเพื่องๆตรงคอกม้า ม้าอีก็ตกใจนาสิ ถึงฝึกมาแค่ไหน มันก็มีตกใจได้ แถมวันจริงผมก็แทงไปเป็นล้าน แข่งกับคอกอื่น สำหรับ”บัวขาวอาชาไนย”ตัวนี้ใครๆก็มั่นใจว่าชานะแน่ๆ คิกดู มันแข็งแรงแค่ไหน ดูกล้ามขามันสิ ทรวดทรงแบบนี้ นี่มังโคตรม้าชัดๆวิ่งยังกะลมกลด ให้ม้าสีหมอกของขุนแผนมาแข่งยังแพ้บัวขาวอาชาไนยของอั๊วเลย คุงตำรวจดูรูปร่างมันสิ ผิวบาง ขนสั้นดำเงา ปราดเปรียวสายเลือดดีเป็นม้าเลือดร้อน ส่วนหน้าเล็ก สันจมูกโค้งงอน ขาหน้าคู่ไม่โก่งงอ ตั้งตรง ขาหลังห่างพอดี ตั้งตรง แข็งแรง มีแรงถีบ แรงดีดดี เหมาะทั้งวิ่งไว และกระโดดสูง นี่แม่งโคตรม้าชัดๆ อีกอย่างที่คนมันลือๆกันว่า อั๊วฆ่าม้าที่แพ้ มังลือซะหน้าเกียก ม้ามังเจ็บ แก่แล้วด้วย เลี้ยงไปไม่ได้วิ่งมันจะมีประโยชน์อะไร ขามังก็เดินไม่ดี เสือกไปถีบโดนรถไถที่ผ่านมาด้านหลัง อั๊วะยิงมังตาย คนงานก็เอาเนื้อปายกิน มีประโยชน์กว่าอีกนะผู้หมวด ม้าเจ็บน่ะ ใครๆก็ยิงทิ้งทั้งนั้น อย่าโลกสวยนะหมวด ฮ่าฮ่าฮ่า”
พูดจบอาหมกสุยก็เดินดูม้าด้วยความชื่นชม ร.ต.อ.ชวิน ถ่ายรูปม้าไว้ กะโพสลงเฟสบุ๊คอวดเพื่อน เลยนึกถึงคำของเจ๊ต่ายเรื่องอีนุ่นโพสคลิปขี่ม้าลงเฟส จึงเข้าไปดูในเฟสบุ๊คของอีนุ่น ในเฟสเต็มไปด้วยข้อความจีบกัน หรือโอดครวญเรื่องอยากมีผัว แต่พอดูวันที่เกิดเหตุ ช่วง5โมง อีนุ่นก็โพสคลิปว่า
“วันนี้ได้ขี่ม้า ปกติโดนหมาขี่”
คลิปเป็นอีนุ่นอยู่บนหลังม้า ม้ายืนนิ่งๆส่วนอีนุ่นพยามตีก้นม้าและขย่ม แล้วพูดว่า”วิ่งดิวิ่ง พี่เส่ยทำไมม้าไม่วิ่งง่า~ ของม้าแม่งใหญ่จริงป่าวพี่เส่ย เทียบกับของพี่แม่งกลายเป็นยาดมเลย ฮ่าๆๆ” คลิปจบแค่นี้ ร.ต.อ.ชวินพยามมองดีๆในคลิป ม้ามีท่าทางตื่นๆ เวลาที่อีนุ่นตีก้นม้า คล้ายจะพยศ แต่ดีที่อีนุ่นลงก่อน ร.ต.อ.ชวิน นั่งใช้มือถือรอเวลาอาหมกสุยเดินกลับมา นายตำรวจเปิดคลิปเกี่ยวกับม้าแข่งดูไปเพลินๆ เพราะเริ่มรู้สึกสนใจในเรื่องม้าพอเห็นคลิปๆนึง จู่ๆร.ต.อ.ชวิน ก็นิ่ง สีหน้าเครียด ครุ่นคิดกับสิ่งที่ฟังการให้ปากคำทั้งหมดของทุกคน
นายตำรวจหนุ่มคิดในใจและยิ้มออกมา
“ใช่ละ ผีปอบ ไส้ไหล ซากไก่ ม้าแข่ง ประทัด ทุกอย่างไขกระจ่างแล้ว!!!!!!!”
วันต่อมา ร.ต.อ.ชวิน เปิดแถลงการที่คอกม้าของอากมกสุยและเรียกให้ทุกคนที่เกี่ยวข้องในการให้การมาฟัง ประกอบไปด้วย อาหมกสุย ซ้อเจี๊ยบ เจ๊ต่าย อีนุ่น ยายเอิบ นายเกิดและคนงานอื่นๆ ร.ต.อ.ชวิน พูดผ่านโทรโข่งเสียงดังฟังชัดว่า หาตัวฆาตกรได้แล้ว และฆาตกรนั้นอยู่ที่นี่แหละ ทุกคนหันหน้ามองกันเอง และมองไปที่ยายเอิบ”แกนี่เองอีผีปอบ แกนั่นแหละฆ่าไอ้เส่ยเพื่อนข้า” นายเกิดโวยวาย ยายเอิบงอแงทันทีว่าไม่ใช่ตน นายตำรวจหนุ่มเดินไปกันนายเกิดที่จะเข้ามาทำร้ายยายเอิบ แล้วกล่าวว่า “ใจเย็นๆนายเกิด เดี๋ยวผมจะเฉลยให้ฟังเอง” ทุกคนมองนายตำรวจเป็นตาเดียว ร.ต.อ.ชวินบอกต่อ
“ผู้ตายคือนายเส่ย อายุ25ปี รูปร่างเล็กเพราะต้องขี่ม้า ซ้อมม้า แบบจ๊อคกี้ ตัวจะใหญ่ไม่ได้ แต่กระนั้นการที่คนจะโยนนายเส่ยเข้าไปในโอ่งมันก็ไม่ง่ายอยู่ดี ยายเอิบทำไม่ได้แน่ๆ และไม่ใช่แค่ยายเอิบ คนอื่นก็ทำไม่ได้แน่นอน นอกจากมันไม่ใช่คน และทุกคนที่นี่คิดว่าผู้ที่ทำต้องเป็นผีปอบ!!!! และผีปอบที่ว่านี้ คือ…..”
ทุกคนถึงกับตาเหลือกเมื่อ ร.ต.อ.ชวินชี้นิ้วไปที่ฆาตกรคดีผีปอบนี้ เสียงเถียงกันระงมว่าเป็นไปไม่ได้ มันจะเป็นไปได้ยังไง
ร.ต.อ.ชวิน เดินไปที่บัวขาวอาชาไนย และตบตรงก้นอย่างแรง บัวขาวอาชาไนยก็กระตุกเล็กน้อย
“นี่ไงครับ ผีปอบของทุกคน”
“วันที่เกิดเหตุนายเส่ยพาอีนุ่นขี่ม้าเวลาประมาณ 5โมงกว่า และคงเอาม้าไปเก็บในคอก คาดว่าคงปิดประตูไม่ดีนัก ประจวบว่าคืนนั้นลมแรง ฝนตก ฟ้าร้องและไฟดับ บัวขาวอาชาไนยและสุนัขคงหลุดออกมา เมื่อนายเส่ยเดินออกมาเพื่อจะเก็บม้าเข้าคอก ด้วยความที่นายเส่ยเอาแต่เล่นกับอีนุ่น ทำให้ลืมให้อาหารสุนัข สุนัขจึงไปกัดไก่เพื่อจะกิน อีกอย่างด้วยความที่ฝนตก จึงไม่มีเลือดติดปากสุนัข เมื่อนายเส่ยเห็นสุนัขกัดไก่ก็คงตกใจ วิ่งเอาไม้ไล่ตีสุนัข แต่คงพลาดอย่างแรงเมื่อดันไปฟาดโดนสะโพกของบัวขาวอาชาไนย และช่วงนั้นฟ้าคงร้องขึ้นมาพอดีทำให้บัวขาวอาชาไนย ถีบลูกหลังเข้าที่ท้องของนายเส่ยอย่างรุนแรงจนนายเส่ยลอยเข้าไปในโอ่งที่ห่างไปจากจุดที่นายเส่ยยืนนิดหน่อย ทำให้หลังหัวนายเส่ยฟาดกับขอบโอ่งตายคาที่ ด้วยสภาพที่ไส้แตกไหลออกมา อย่าลืมนะ บัวขาวอาชาไนยนี้เป็นม้าที่แข็งแรงมาก การที่ถีบนายเส่ยลอยได้และท้องฉีกขาดนั้นไม่ใช่เรื่องแปลกเลย ผมดูคลิปในยูทูปเกี่ยวกับม้า มีเยอะมากที่เกิดอุบัติเหตุม้าถีบคนเสียชีวิต และรอยเล็บข่วนนายเส่ยที่ท้องนั้นคงมาจากน้องนุ่นที่เกาพุงให้นายเส่ย เพื่ออ้อนขอขี่ม้า ทั้งหมดก็เท่านี้ล่ะครับทุกท่าน ฉะนั้นกรณีฆาตกรรมผีปอบนี้ถือเป็นอุบัติเหตุ และไม่ใช่ฆาตกรรมแต่อย่างใด มีใครจะแย้งอะไรมั้ยครับ”
ทุกคนก็แปลกใจกันมาก อีนุ่นถึงกับเอามือถือมาเปิดยูทูปดูเรื่องม้าถีบคน อาหมกสุยก็โล่งใจที่คดีจบสิ้นและจะเอาศพนายเส่ยไปประกอบพิธีต่อไป ทุกคนก็คุยกันไปมาและเดินกลับในที่ๆแต่ละคนมา ร.ต.อ.ชวิน ก็กลับไปที่โรงพักและปิดคดีนี้ในที่สุด นายตำรวจหนุ่มหันไปกล่าวกับจ่าพิชิตว่า”ก็แปลกนะจ่าแทนที่ทุกคนจะหาตัวฆาตกร กลับไปคิดว่าเป็นผีปอบซะงั้น ดีนะที่ไม่ได้ไปรุมไล่ยายเอิบที่โดนหาว่าเป็นผีปอบ ก็นั่นล่ะนะ ขนาดมีiPhoneกันในมือ ดูทันสมัย แต่ในหัวกลับคิดแบบโบราณซะงั้น สมัยนี้มันจะมีที่ไหนเนอะจ่าผีปอบเนี่ย”
จ่าเฒ่าประจำโรงพักหันมาตอบด้วยเสียงเรียบๆว่า
“เมียผมไงหมวด แดกยังกะปอบ”
จบ

 

ขอบคุณเรื่องราวจาก เพจ อีหลุ่ย คุ้ยเขี่ย

loading...

ข่าวฮอตน่าสนใจ