ไม่อยากดราม่า เด็กล้างจานร้านก๋วยเตี๋ยว เผยเป็นคนติดดิน อยู่ห้องเช่าเดือน2000

หลังจากเมื่อ 2 -3 วันก่อนได้เกิดกรณีโลกออนไลน์ได้แชร์ภาพหนุ่มหล่อหุ่นล่ำคนหนึ่ง ซึ่งระบุข้อความสั้นๆ ว่า “ได้ไปกินก๋วยเตี๋ยวแถวโรงงานอมตะนคร จ.ชลบุรี เจอหนุ่มหล่อกำลังล้างจานในร้าน จึงเข้าไปขอถ่ายภาพด้วย เพราะเห็นว่ารูปร่างดี หน้าตาหล่อ มีความขยัน ทำไมมาล้างจานแบบนี้”

ทั้งนี้ หลังจากข่าวดังกล่าวถูกแชร์ออกไปอย่างแพร่หลาย ทำให้มีผู้แสดงความคิดเห็นต่างๆ มากมาย บางคนก็บอกว่าเป็นการโปรโมทร้านก๋วยเตี๋ยว หรือ บางคนก็แสดงความคิดเห็นในทำนองว่า “เดี๋ยวก็มาเฉลยว่าเป็นลูกคนรวย  ลูกเจ้าของร้านเหมือนที่ผ่านมา เบื่อมุกเก่าๆ”

อย่างไรก็ตามจากการสืบหาตัวหนุ่มล้างจานร้านก๋วยเตี๋ยวหุ่นล่ำคนนี้พบว่าตัวเขาเองก็ตกใจกับกระแสข่าว ในอินเตอร์เน็ต และ การแชร์ภาพในโลกออนไลน์เหมือนกัน ซึ่งการสืบหาตัวในสมัยนี้ทำได้ไม่ยากนัก เพราะเพียงแค่มีการแชร์ข่าวออกไปไม่เท่าไหร่ คนที่รู้จักก็มักจะมาเฉลยความจริง แต่ทว่าในเบื้องลึกแล้ว ใครจะทราบว่า ข่าวหนุ่มล้างจานร้านก๋วยเตี๋ยวหุ่นล่ำที่แชร์กันนั้นมีอะไรมากกว่านั้น เพราะไม่ใช่แค่หนุ่มหล่ออยากดังถอดเสื้อโชว์ลงเน็ตแล้วก็จบ

สำหรับเรื่องราวของเขาคนนี้มีชื่อว่า นายปฏิภาณ รัตนพงศ์ หรือ ปอนด์ หนุ่มวัย 24 ปี ชาวลำพูน ซึ่งก่อนจะสัมภาษณ์เจ้าตัวก็ออกปากว่า “เรื่องข่าวก่อนหน้านี้ปล่อยให้เงียบๆ ดีกว่าไหม เพราะกระแสมันก็เริ่มซาๆ ลงไปแล้ว” แต่เราก็พยายามจะขอสัมภาษณ์ในมุมดีๆ มีประโยชน์ ที่หลายคนไม่เข้าใจ ซึ่งข่าวออนไลน์หากอ่านแค่ไม่กี่บรรทัดอาจจะเข้าใจผิดได้ ปอนด์ เล่าว่า “ผมค่อนข้างตกใจกับภาพข่าวที่มีการแชร์กันมากนะครับ เพราะบอกตรงๆ เลยคือตัวผมเองไม่ได้มีปัญหาขัดสน หรือ จะโปรโมทอะไรเลย แต่มีพี่คนหนึ่ง ซึ่งผมก็เข้าใจว่าพี่เขาหวังดีอยากจะช่วยโปรโมทให้

ผมก็ให้พี่เขาถ่ายรูปได้ ซึ่งผมไม่ได้สนใจว่าข้อความที่จะไปลงหรือข่าวจะออกมาแบบไหน เพราะไม่มีความรู้ด้านนี้ แต่พอวันรุ่งขึ้นเพื่อนๆ คนรู้จักก็ส่งลิ้งค์มามากมาย ผมก็มองว่ามันไม่ใช่ตัวผมเลย”

“ผมเข้าใจนะว่าอินเตอร์เน็ตมันไปไวมาก และ คนก็คิดไปต่างๆ นานา ซึ่งภาพที่ออกมาคือ ผมนั่งล้างจาน ถอดเสื้อโชว์หุ่น มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย ผมมองว่ามันดูไร้ค่ามากเลย สิ่งที่ผมอยากจะบอกคือผมไม่ได้ขัดสน แต่ผมมีความคิดแบบผู้ใหญ่ คืออยากให้ครอบครัวสบาย ญาติพี่น้องสบายทุกคน ดังนั้นผมจึงต้องทำงานมากกว่าเพื่อนๆ ในวัยเดียวกัน ผมทำงานประจำในนิคมอุตสาหกรรมอมตะ จ. ชลบุรี  ตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันศุกร์ และเก็บเงินเพื่อเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งนี้ด้วยตัวเอง ผมอยากทำงานให้มากๆ ผมทำงานประจำเต็มที่ และ ร้านก๋วยเตี๋ยวก็ได้ญาติพี่น้องมาช่วยทำงาน ทั้งพี่ๆ ลุงป้า น้า อา ฯลฯ ซึ่งบางครั้งผมทำทุกอย่างในร้านเอง  เพราะลูกจ้างในร้านคือ ญาติผม ดังนั้นการที่เห็นผมไปล้างจานก็ไม่ใช่เรื่องแปลกเลย ผมเก็บกวาดร้าน เสิร์ฟอาหาร ผมทำมากกว่านี้อีก แม้กระทั่งเอามือควักเศษอาหารจากท่อน้ำทิ้งที่ติดอยู่ในบ่อดักไขมัน

ส่วนที่มีคนบอกว่าผมใส่ถุงมือยางล้างจาน ผมก็ไม่รู้ว่าร้านอื่นเขาทำกันอย่างไงนะ แต่ผมล้างแบบนี้ทุกครั้ง เพราะจานมันเยอะ และ มีพริกที่ตกค้างมา ทำให้มือเปื่อย ผมจึงต้องใส่ถุงมือยางล้างจาน ส่วนคนที่บอกว่าผิวพรรณดูไม่เหมือนเด็กล้างจาน ผมอยากบอกว่าผมเป็นคนเหนือ เป็นชาวลำพูน ส่วนใหญ่จะผิวแบบนี้ คนแถวบ้านก็ขาวแบบนี้เยอะแยะ ทำงานรับจ้างกัน สำหรับลูกค้าที่มาทานก๋วยเตี๋ยวร้านผมก็สามารถเดินไปไหนมาไหนได้ เราเป็นกันเอง เพราะหลังร้านจะมีห้องน้ำ ดังนั้นที่บอกว่าโปรโมทร้านคงไม่ใช่ เพราะตั้งแต่มีข่าวออกไปลูกค้าก็เหมือนเดิม เพราะร้านผมอยู่ในโซน โรงงานอมตะ ชลบุรี

12242176_1264815580201627_1904388064_n 12570930_1264815900201595_704431420_n 12570987_1264815480201637_1882552797_n

ทั้งนี้ ผมอยากจะบอกว่าทุกวันนี้ผมใช้ชีวิตธรรมดาๆ มีความคิดที่อาจจะเกินคนอายุรุ่นเดียวกันกับผม นั่นก็คือ ทำงานเยอะๆ อยากให้ครอบครัวและญาติสบาย แม้ในร้านผมอาจจะมีการตกแต่งมากมาย มีทีวี ตู้เย็น ไมโครเวฟ สีสันสวยงาม แต่ใครจะรู้ว่าผมพักหอราคา 2,800 บาท ห้องเปล่าๆ นอนกับพื้น ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวก เพราะชีวิตผมง่ายๆ อยากทำเพื่อคนที่เรารัก พ่อแม่ พี่น้อง ให้เขาสบายเท่านั้น” ทั้งหมดคือความในใจของ นายปฏิภาณ รัตนพงศ์ หรือ ปอนด์ หนุ่มวัย 24 ปี  ชาวจังหวัดลำพูน ที่มีความคิดก้าวไกลกว่าอายุจริงๆ !

 

 

loading...

ข่าวฮอตน่าสนใจ