กวนมึนโฮ ชีวิตจริง เจอกัน 1 วันซั่มทันที-ตอนนี้เป็นผัวเมียกัน 10 ปี

 

12722054_1089434874434766_724917339_n

เมื่อหลายปีก่อน บทเพลง “รักไม่ต้องการ” เวลาโด่งดังมากๆจากหนังกวนมึนโฮ โดนใจวัยโจ๋ทั้งบ้านทั้งเมืองกับความหมายของรักไม่ต้องการเวลา แต่ไม่คิดว่าบทเพลงนี้เองมันจะตรงกับชีวิตจริงของสาวสู้ชีวิตอย่าง คุณอ้อ กับสามีของเธอชื่อเคน ซึ่งรู้จักกันแค่ 1 วัน ตัดสินใจซั่มกันเพราะความเหงา จนกลายเป็นผัวเมียกันตอนนี้อยู่ด้วยกันเกือบ 10 ปี ถือเป็นการพิสูจน์รักแท้ได้เหมือนกันว่าความรักมันไม่ได้ขึ้นอยู่ที่เวลา ตัวอย่างเรื่องราวของเจ้าของ https://www.facebook.com/aor.merinashop/

“คนที่รู้จักอ้อหลายคนพูดว่าชีวิตอ้อกับแฟนเหมือนกวนมึนโฮเลยนะ คบกันแค่ 1วันก็ตัดสินใจเป็นแฟนกันแล้ว รักกันเกือบ 10 ปี ซึ่งมันก็จริงนะ ชีวิตอ้อ ก่อนที่จะมาพบกับแฟนอ้อ อ้อก็เคยมีความรักมาก่อน แต่ดูเหมือนว่าความรักของอ้อมันไม่ค่อยราบรื่น ส่วนแฟนอ้อ เขาก็มีแฟนของเขานะ เขาก็มีปัญหากับความรักเหมือนกัน พออ้อได้มาทำงานที่บริษัทรถยนต์แห่งหนึ่ง ก็ได้มารู้จักเขา เรารู้จักกันไม่ถึงเดือนไม่เคยคุยกันแค่เห็นหน้าคาดตา พอเราได้มีโอกาศได้คุยกันในงานเลี้ยง เราต่างคนต่างอกหักมา ด้วยความที่เราได้คุยกัน ได้ปรึกษาปัญหาหัวใจกัน ทำให้เราตกลงใจ ว่างั้นเรามาเป็นแฟนกันเถอะ เรามาคบกันเถอะ จากนั้นเราก็คบกันเป็นผัวเมียกัน ตอนนี้จะครบ 10 ปีแล้วค่ะ

ถามว่าความรักมันต้องการเวลาคบหาดูใจกันไหม อ้อว่าถ้าเป็นวัยรุ่น มันก็ควรดูกันนานๆนะ แต่สำหรับอ้อกับแฟน อาจจะมาเจอกันตอนที่เราเข้าสู้วัยทำงานแล้ว ต่างคนต่างมีวุฒิภาวะความรับผิดชอบ การมองคนมันอาจจะมองขาดมากกว่าวัยรุ่น แต่ไม่ได้หมายความว่าต่อให้วุฒิภาวะสูงจะไม่พลาดนะค่ะ แต่สำหรับอ้อโชคดีตรงที่แฟนอ้อคนนี้มีอะไรหลายๆอย่างที่เหมือนกับอ้อ ความคิดทัศนคติเราไปทิศทางเดียวกัน เรารักสวยรักงามเหมือนกัน เราชอบอะไรเหมือนๆกัน เราจะบอกกันตลอดว่าหากมีปัญหาอะไรให้เคลียกัน เราจะคุยกันด้วยเหตุผลเราจะพยายามมองในมุมบวก เพราะไม่รู้จะโกรธกันทำไม ทุกวันนี้เราก็นับถอยหลัง สุดท้ายก็ต้องตายทุกคนเพราะฉะนั้นเวลาที่เรามีชีวิตอยู่เราควรจะทำมันให้มีความสุขทุกวัน”

ไวไปไหม คบกันไม่นานย้ายมาอยู่ด้วยกัน?

มันอาจเกิดจากความเหงามั้ง เหมือนกวนมึนโฮนั่นแหละ ต่างคนต่างเหงา ถามว่าเร็วเกินไปไหมมันก็เร็วเกินไปจริงๆนั่นแหละ ก็อย่างที่บอกไปข้างต้นว่า เรื่องความรัก บางทีถ้ามัวแต่ใช้สมองคิดมากมันก็อาจจะมีข้อแม้อะไรต่อมิอะไร ทำให้มันเหมือนมีกำแพงมากั้นกลาง แต่ถ้าเราใช้หัวใจคิด บางทีความรักมันก็อาจไม่ได้โหดร้ายอะไรขนาดนั้น อ้อเชื่อว่าคนเราเกิดมาสมัยนี้ต้องมีความรักหลากหลาย ไม่ต้องโลกสวยนะ ยุคนี้ยากที่ใครเกิดมาจะมีรักเดียวใจเดียวจนแก่จนเฒ่า ส่วนมากก็ผ่านรักกันมาหลายครั้ง บางคนผ่านมาเป็น 10 ครั้งก็ยังหารักแท้ไม่เจอแบบนี้น่าสงสารนะ

นิยามคำว่ารักแท้ของคุณอ้อ

รักแท้คือการรักตัวเอง และรักแท้คือการเผื่อแผ่ถึงผู้อื่น คำว่ารักแท้มันยากที่จะตีความหมาย บางคู่อยู่กันเป็น 10 ปีแต่เลิกกันก็มี อ้อมองว่ารักแท้คือทุกๆวันนั้นแหละ เพียงแต่รักแท้มันอาจจะเปลี่ยนไปตามวันและเวลาของมัน เราควรเดินสายกลาง หากวันหนึ่งรักแท้ของเราต้องเปลี่ยนเป็นเลิกรา เราก็ควรจะมองว่าการเลิกรามันทำให้เรามี่ความสุขก็ได้ พยายามมองให้เป็นบวกดีกว่า

ชอบศัลยกรรมเหมือนกัน?

“เรื่องศัลยกรรม อ้อจะเป็นคนชอบมากกว่า ส่วนแฟนอ้อจะชอบโบท็อก ทำทรีทเม้นท์ ทำอะไรที่ผู้ชายทำได้ แต่เขาจะไม่ชอบทำศัลยกรรมแบบลงมีดนะ แต่อ้อก็ทำหมดทั้งตัว ยกเว้นเปลืองตายังไม่ทำ เราทั้งคู่จะมีความสุขมากๆเวลาได้เข้าคลีนิกเสริมความงาม มันเหมือนว่าเราได้มาพักผ่อน อย่างว่าเราทำธุรกิจเสริมเรื่องความงาม เพราะฉะนั้นเราก็ต้องดูแลตัวเอง

มีหลายคนถามว่าแฟนอ้อเป็นตุ๊ดหรือเปล่า ทำไมถึงชอบเสริมความงาม เขาไม่เป็นนะ เพียงแต่เขาเป็นผู้ชายที่ชอบดูแลตัวเอง ยิ่งมาเจอเมียแบบอ้อด้วย ก็เลยไปกันใหญ่ ไปไหนไปกันสู้ตายโดยเฉพาะเรื่องความงาม

จากเด็กกำพร้าสู้ชีวิต สู่การเป็นเจ้าของธุรกิจความงาม

ถ้าพูดถึงเรื่องชีวิตรันทด อ้อลำบากมามากนะ อ้อมาจ้าครอบครัวที่แตกแยก อาศัยอยู่กับพ่อ สภาพบ้านก็เป็นลักษณะเพิงอาศัยแค่หลบฟ้าหลบฝน พอพ่อเสีย อ้อก็ต้องหาเงินเลี้ยงตัวเองด้วยเลี้ยงน้องอีกคนหนึ่งด้วย โดยมีญาติฝั่งพ่อช่วยบ้างแต่ก็ไม่พอกินหรอกค่ะ อ้อรักการเรียน ในระหว่างเรียนก็หาเงินไปด้วย ทำทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นรับจ้างล้างจาน เด็กเสิร์ฟ หลังจากนั้นอ้อก็ไปทำงานที่ขนส่ง ดีนะที่เจ้านายใจดี ยอมให้อ้อได้เรียนด้วยทำงานด้วยจนเรียนจบ อ้อก็มาทำงานที่บริษัทโตโยต้า อ้อว่าการทำงาน หากเราทำงานด้านเดียวมันก็คงไม่พอใช้ เดือนชนเดือนก็หมด อ้อก็เลยหารายได้พิเศษด้วยการทำธุรกิจด้านครีมหรืออาหารเสริม ตอนแรกๆก็รับของคนอื่นมาขาย ขายไปขายมาก็มาทำแบรนด์ของตัวเอง จนกลายเป็นธุรกิจ สร้างสามารถสร้างอาชีพให้คนอื่นได้ต่อด้วย แต่อ้อก็ยังทำงานประจำเหมือนเดิม หากใครอยากติดตามหรืออยากรู้จักอ้อมากขึ้นก็สามารถติดตามอ้อได้ที่เฟสบุ๊ค Watcharee Intra หรือ https://www.facebook.com/aor.merinashop/

12714423_1089434877768099_1884703207_n

loading...

ข่าวฮอตน่าสนใจ