หน้าสิว หน้าฝ้า เตรียมเฮ นักวิจัยเมกาค้นพบ เมล็ดองุ่นมีฤทธิ์ในการต่อต้านอนุมูลอิสระสูงมากกว่าวิตามินซีถึง 20 เท่า และมากกว่าวิตามินE ถึง 50 เท่า

หน้าสิว หน้าฝ้า เตรียมเฮ..หลังนักวิจัยสหรัฐอเมริกาค้นพบ เมล็ดองุ่นมีฤทธิ์ในการต่อต้านอนุมูลอิสระสูงมากกว่าวิตามินซีถึง 20 เท่า และมากกว่าวิตามินE ถึง 50 เท่า

“องุ่น” เป็นหนึ่งในผลไม้ที่เรามักจะสามารถเห็นอยู่บนโต๊ะอาหาร หรือโต๊ะจัดเลี้ยงจนชินตาเหมือนกับเป็นผลไม้สามัญประจำโต๊ะอาหาร แต่จะมีสักกี่คนกันที่รู้ว่า เจ้าเมล็ดองุ่นที่เราคายทิ้งไปทุกครั้งหลังจากที่ลิ้มรสเนื้อที่หวานฉ่ำของมันจนหมดแล้วนั้น กลับอุดมไปด้วยคุณค่าที่ช่วยเสริมความงาม และคุณสมบัติในการช่วยรักษาสุขภาพเอาไว้อย่างมหาศาล ในประเทศสหรัฐอเมริกาเอง สารสกัดจากเมล็ดองุ่น เป็น 1 ใน 10 อันดับ ของสมุนไพรที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเลยทีเดียว

GrapeSeed (1)

ประโยชน์ของสารสกัดจากเมล็ดองุ่นด้านความงาม

สารสกัดจากเมล็ดองุ่น (Grape Seed Extract) สามารถถูกดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดได้อย่างรวดเร็ว ภายในเวลาเพียงแค่ 20-30 นาที เท่านั้น ซึ่งกระแสเลือดจะทำหน้าที่ในการนำสารสกัดจากเมล็ดองุ่นให้เกิดการกระจายไปทั่วร่างกาย ตามอวัยวะและเนื้อเยื่อต่างๆนอกจากนี้ เมล็ดองุ่น ยังสามารถคงอยู่ภายในร่างกายได้อย่างยาวนานถึง 72 ชั่วโมงเลยทีเดียว ซึ่งคุณสมบัติของเมล็ดองุ่นที่ช่วยส่งผลต่อความงาม มีดังต่อไปนี้

health-benefits-of-grapes-13

1.ช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวขาวใสมากขึ้น จากการวิจัยพบว่าการรับประทานเมล็ดองุ่น และการเคี้ยวเมล็ดโดยตรงจะทำให้ร่างกายได้รับสารพิฟีนอล ซึ่งจะช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระได้ในระดับหนึ่ง แต่ก็ไม่ดีเท่ากับการรับประทานสารสกัดเข้มข้นจากเมล็ดองุ่น  นอกจากนี้ ในการวิจัยของ นพ.คล๊าก แฮนเซน พบว่า ในเมล็ดองุ่นจะมีสารเปลโวนอยด์ (Flavonoid)ที่เรียกกันว่า โปรแอนโธไซยานิดิน ซึ่งสารดังกล่าว เมื่อมีการรวมตัวกันจะอยู่ในรูปของ โอริโกเมริคโปรแอนไธไซยานิดิน (Oligomeric proanthocyyanidin) หรือเรียกย่อๆได้ว่า OPC ที่มีฤทธิ์ในการต่อต้านอนุมูลอิสระสูงมากกว่าวิตามินซีถึง 20 เท่า และมากกว่าวิตามินอีถึง 50 เท่า

2.ช่วยในการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวหนัง ทำให้ผิวหนังมีความแข็งแรงมากขึ้น
3.ช่วยชะลอความแก่และแห้งกร้านของผิว โดยการลดการทำงานของเอนไซม์ที่ทำให้ผิวแก่ก่อนวัยให้ลดน้อยลง
4.ช่วยลดกระบวนการสร้างเม็ดสีที่ผิดปกติบนผิว ซึ่งมีสาเหตุมาจากฝ้า กระ หรือจุดด่างดำช่วยปรับสภาพและลดปัญหาสีผิวที่ไม่เท่าเทียมกัน นอกจากนี้ สารสกัดจากเมล็ดองุ่น ยังสามารถทำงานร่วมกับวิตามินซี และวิตามินอี ในการสร้างเสริมคอลลาเจนให้กับชั้น ผิวหนังได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้เกิดโอกาส การสังเคราะห์กลูต้าไธโอน ตามธรรมชาติเพิ่มมากขึ้น ผิวพรรณจึงมีความอ่อนเยาว์ ยืดหยุ่นได้ดีมากยิ่งขึ้น และยังช่วยป้องกันการสูญเสียวิตามินซี วิตามินอี ได้อีกด้วย

ประโยชน์ของสารสกัดจากเมล็ดองุ่นในด้านสุขภาพ
1.ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด สร้างฮอโมนอินซูลิน ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลของร่างกายไม่ให้ถูกทำลาย
ป้องกันเบต้าเซลล์ในตับอ่อน
2.ช่วยรักษาความผิดปกติของหลอดเลือดและเส้นเลือดฝอย ที่มีอาการเปราะบางมากกว่าปกติ ใช้ในการรักษาอาการจอประสาทตาเสื่อมมีคุณสมบัติเป็นสารแอนตี้ออกซิแดนท์ ซึ่งช่วยในการป้องกันโรคหัวใจ โรคมะเร็ง โรคไขข้ออักเสบ ลดภูมิแพ้จากยาต้านไวรัส ยาต้านมะเร็ง เป็นต้น
3.ช่วยเพิ่มภูมิต้านทานโดยรวมของร่างกาย ทำให้ร่ายกายแข็งมากขึ้น โอกาสในการเจ็บป่วยจึงลดน้อยลงตามไปด้วย
4.ช่วยในการรักษาอาการเบาหวานขึ้นตา
5.ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิต โดยการยับยั้งการถูกทำลายของคอลลาเจน
6.ช่วยป้องกันโรคสมองเสื่อม หรืออัลไซเมอร์ โดยสามารถผ่านแนวกั้นสมอง (blood brain barrier)
7.เข้าไปต่อต้านอนุมูลอิสระที่มาตามเส้นเลือดซึ่งตรงเข้าไปยังสมองได้ดีกว่าสารชนิดอื่นๆ
8.ช่วยบรรเทาอาการของโรคภูมิแพ้ และหอบหืด
9.ช่วยต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย และเชื้อไวรัสต่างๆ
10.ช่วยลดอาการอักเสบต่างๆ ให้น้อยลง จากการวิจัยพบว่าการรับประทานสารสกัดจากเมล็ดองุ่นหลัง จากที่เกิดอาการบาดเจ็บจากการเล่นกีฬา ทำให้ลดอาการบวมและอาการปวดได้มากกว่าการรัลประทานยาหลอก (Placebo)
11.ช่วยรักษาอาการเลือดออกตามไรฟัน ลดโอกาสการเกิดแผลในช่องปาก และโรคเริมในช่องปาก
12.ช่วยลดอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศของผู้ชาย แต่ควรออกกำลังกายร่วมด้วยให้เป็นประจำทุกวัน
13.ช่วยในการรักษาโรคกล้ามเนื้ออ่อนล้าเรื้อรัง
14.ช่วยในการรักษาโรคภูมิคุ้มกันผิดปกติ หรือโรคลูปัส (SLE)
15.ช่วยบรรเทาอาการเส้นเลือดขอด มีผลงานวิจัยหลายชิ้นให้การรับรองว่าการรับประทานสารสกัดจาก เมล็ดองุ่นเป็นประจำ สามารถช่วยบรรเทาอาการเส้นเลือดขอดได้
15.ช่วยทำให้หายจากอาการบวมน้ำได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น
16.ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของตาในการมองเวลากลางคืน
17.ช่วยบรรเทาอาการริดสีดวงทวาร

การใช้สารสกัดจากเมล็ดองุ่นให้มีประสิทธิภาพสูงสุดการเลือกใช้สารสกัดจากเมล็ดองุ่น จำเป็นที่จะต้องพิจารณาปริมาณของสารเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพที่เหมาะสม ซึ่งโดยปกติแล้ว สารสกัดจากเมล็ดองุ่น ควรมีปริมาณสาร POC อยู่ที่ประมาณ 92-95%ถ้าหากต้องการใช้เพื่อรักษาสุขภาพ ควรเลือกใช้สารสกัดจากเมล็ดองุ่นประมาณวันละ 50-100 มิลลิกรัมแต่หากต้องการใช้เพื่อบำบัดโรค ควรใช้ในปริมาณวันละ 150-300 มิลลิกรัม

Grape-Seed

ข้อควรระวังในการรับประทานสารสกัดจากเมล็ดองุ่น

ในปัจจุบันยังไม่มีรายงานทางวิทยาศาสตร์ว่า การรับประทานสารสกัดจากเมล็ดองุ่นจะทำให้เกิดผลข้างเคียงขึ้นแต่อย่างไรก็ตาม สาร OPC ภายในเมล็ดองุ่น อาจจะทำให้เกิด “อาการโลหิตแข็งตัวช้า” เนื่องจากความเข้มของเลือดลดลง จนทำให้เกิดอาการเลือดไหลไม่หยุดได้ ถ้าหากใช้ร่วมกับยาละลายลิ่มเลือดดังนั้น ผู้ที่กำลังใช้ยาละลายลิ่มเลือดอยู่ หรือมีปัญหาเลือดแข็งตัวช้า ควรทำการปรึกษาแพทย์ก่อนการใช้สารสกัดจากเมล็ดองุ่น รวมไปถึงเด็กและสตรีที่กำลังตังครรภ์ หรือให้นมบุตร ไม่ควรรับประทานสารสกัดจากเมล็ดองุ่น

ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อ อ้างอิง ตามการวิจัย เมล็ดองุ่น มีคุณประโยชน์มากมายต่อผิวมากมาย จริงๆล่าสุดได้มีผู้ผลิตเวชสำอางค์ ปิ็๊งไอเดีย เห็นคุณค่าอันมหาสารของมันทำไงดีล่ะ นำมาเป็นส่วนผสมหลัก ของเวชสำอางค์กันไปเลยดีกว่า ลดสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ เ
รียกได้ว่าครบถ้วนทุกอรรถรส ในการบำรุงผิวพรรณ และได้เปิดตัวเป็นทางการขายดิบขายดี ลูกค้าบอกกันปากต่อปาก ก็แน่นอนอยู่แล้วล่ะ คุณประโยชน์มันมีมากมายอยู่ในตัวมันแล้วจะขายไม่ดีได้อย่างไรหน้าสิว หน้าฝ้า หน้าหมองคล้ำ สารสกัจากเมล็ดองุ่นเอาอยู่เลย

12166599_1031334580280261_371488642_n 12825170_1031334656946920_106884027_n

12721974_1031334550280264_1415070359_n (1)

12744337_1734333906797435_4782944527856922101_n

นับว่าเป็นการเลือกใช้ประโยชน์จากสารสกัดได้ถูกจุดกันเลยทีเดียว เป็นการสร้างรายได้แถมเจ้าตัวยังเผยอีกว่าตอนแรกไม่คิดว่าจะได้ดีขนาดนี้ แรกๆก็ลองแจกเพื่อน แจกญาติใช้ก่อน หลังๆจากผู้ใช้ก็เปลี่ยนมาเป็นผู้ขายเป็นตัวแทน สร้างรายได้กันหลักหมื่น หลักแสน กันเลยทีเดียว

พอถามเจ้าของแบรน์ว่าถามจริง รายได้จากการกระจายสินค้าให้ตัวแทน แต่ละเดือน ได้เท่าไหร่คับผมอยากขายบ้าง
เจ้าของแบรนด์ ครีมเมล็ดองุ่น คุณ ลูกน้ำ ซินดี้ Facebook : http://www.facebook.com/cindydywhite ขอบอกเป็นหลักและกันนะคะ 7 หลักค่ะ โอ้ววววว ผมนี่อ้าปากค้างเลย อะไรมันจะขายดิบขายดีกันขนาดนี้ 7 หลัก นี่มันหลักล้านเลยนะคับ ผมหา 10 ปียังไม่ได้เลย นี่คุณหาแค่เดือนเดียวเอง

12771694_1734333586797467_8500874377304735498_o

ขายดีตลาดแตก

ลูกน้ำ  “ใช้เวลาเหมือนกันนะคะ ตอนแรกคนยังไม่รู้จักแบรนด์เรา ว่าของเราโนเนม ก็เลยเจอคู่แข่งโจมตีค่ะ ว่าของปลอมบ้างของลอกเรียนแบบบ้าง ของไม่ดีบ้าง ตอบเลยค่ะ เราสั่งผลิตด้วยตัวเองเข้าไปที่แลปเอง ไม่ได้เอาครีมตลาดล่างๆถูกๆมาขาย แล้วใช้การสร้างก็แส ของเราเป็นการบอกปากต่อปากจากลูกค้าจริงๆล่าสุดก็ได้รับรางวัลมาการัณตีความเป็นที่ 1 ของผู้คิดค้นครีมเมล็ดองุ่นค่ะ ภูมิใจมากที่ได้รางวัลนี้มา มันเป็นรางวัลที่ตอกย้ำ และตอกกลับ พวกที่โจมตีเรา รางวัลผลิตภัณฑ์ดีเด่นแห่งปี 2559 ยอมรับค่ะว่าหลังจากไปรับรางวัลมาที่ สถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ ยอดขาย ปังๆๆๆ ขึ้นมาก แต่ก็ไม่เคยดิสเครดิต คู่แข่งนะคะดีไม่ดี เราให้ลูกค้าเป็นผู้ตัดสินใจค่ะ ครีมดีไม่จำเป็นต้องแพงเสมอไป ครีมเรามาจากผู้ผลิตโดยตรง”

ขายดีตลาดแตก

ที่มาของข่าว : บทสัมภาษณ์ คุณลูกน้ำ ซินดี้ช็อป นักธุระกิจเวชสำอางค์ ครีมเมล็ดองุ่น
http://www.facebook.com/cindydywhite
http://www.facebook.com/cindyshopthailand

loading...

ข่าวฮอตน่าสนใจ