กูรูชี้เยอรมันกรังด์ปรีซ์ตัดสินกันที่โค้งแรก

กูรูชี้เยอรมันกรังด์ปรีซ์ตัดสินกันที่โค้งแรก

13871713_10153828413966279_647637803_n (1)
อเล็กซ์ ยูง กูรูกีฬามอเตอร์สปอร์ต และอดีตนักขับเอฟวันทีมมินาร์ดี้ มั่นใจ เมอร์เซเดส จะคว้าแชมป์แบบนอนมาในการแข่งขันรถสูตรหนึ่งฤดูกาล 2016 สนามที่ 12 รายการ “เยอรมัน กรังด์ปรีซ์” รอบชิงชนะเลิศ ที่สนามฮอคเคนไฮม์ริง ประเทศเยอรมนี วันอาทิตย์ที่ 31 ก.ค.นี้ ส่วนการขับเคี่ยวแย่งแชมป์ระหว่าง 2 นับขับ “ซิลเวอร์ แอร์โรว์ส” อย่าง ลูอิส แฮมิลตัน นักซิ่งชาวเมืองผู้ดี กับ นิโก้ รอสเบิร์ก นักขับ

ขวัญใจเจ้าถิ่น น่าจะวัดกันที่ช่วงออกสตาร์ต และอันดับหลังผ่านโค้งแรกยูง กล่าวว่า “กุญแจสู่ชัยชนะสำหรับ รอสเบิร์ก จะอยู่ที่การออกสตาร์ตเหมือนกับที่เป็นมาตลอดปีนี้ เมอร์เซเดสแข็งแกร่งกว่าทีมอื่นมากเหลือเกิน แทบจะแน่นอนว่า นักขับของพวกเขาจะสู้กันในแถวหน้า ดังนั้นใครออกสตาร์ตได้ดีกว่า และรั้งตำแหน่งผู้นำหลังผ่านโค้งแรกก็มีโอกาสสูงที่จะคว้าแชมป์ไปครอง”
“ถัดจากเมอร์เซเดส การต่อสู้ระหว่างเร้ด บูลล์ กับ เฟอร์รารี่ จะดูเดือดมาก แต่สนามแห่งนี้ดูจะเหมาะกับรถของเฟอร์รารี่ ซึ่งกำลังเผชิญ

image2.img.640.medium

หน้ากับความกดดัน และต้องเริ่มทำผลงานให้ดีขึ้นบ้างแล้วนั้น มากกว่านิดหน่อย””แน่นอนคุณน่าจะรู้สึกว่าทีมอื่นกลายเป็นเพียงไม้ประดับให้กับเมอร์เซเดส ปีนี้เมอร์เซเดสทำงานได้เยี่ยมมากในเรื่องการพัฒนารถของพวกเขา ซึ่งขยับไปไกลกว่ารถของทีมอื่นมากขึ้น ยกเว้นที่สิงคโปร์ เมอร์เซเดสน่าจะกวาดชัยชนะในสนามที่เหลือได้ทั้งหมด ถ้าไม่ขับไปชนกันเองอีกนะ””ลูอิส แฮมิลตันทำผลงานได้ดีมากในการพลิกจากที่มีแต้มตามหลัง รอสเบิร์ก ค่อนข้างไกลขึ้นมาเป็นผู้นำในตารางคะแนนสะสมประเภท

นักขับ เขากำลังมั่นใจ และยากที่ใครจะไปทำให้หวั่นไหว รอสเบิร์กย่อมต้องหวังว่าเสียงเชียร์จากแฟนเจ้าถิ่นจะช่วยกระตุ้นให้เขาทำผลงานได้ดีขึ้น และช่วยสร้างความกดดันให้แชมป์โลกชาวอังกฤษไปในตัว” การแข่งขันรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก ฤดูกาล 2016 สนามที่ 12 รายการเยอรมัน กรังด์ปรีซ์ ที่สนามฮอคเคนไฮม์ริง, เมืองฮอคเคนไฮม์, ประเทศเยอรมนี รอบชิงชนะเลิศ วันอาทิตย์ที่ 31 กรกฎาคม 2559 ถ่ายทอดสดทาง “ฟ็อกซ์ สปอร์ตส์ 2” ทั้งทาง ทรูวิชั่นส์ (ช่อง 689), ซีทีเอช (ช่อง 111), ทีโอทีไอพีทีวี (ช่อง 605)

loading...

ข่าวฮอตน่าสนใจ