เขย่าวงการศัลยกรรม “ดร.เซปิง” พักผ่าตัดเปลี่ยนหน้าเหี่ยว เล่นลิเกอินบทลูกสาวกินยาตาย

ฮือฮา “ดร.เซปิง” พัก Face off  หันมาเล่นลิเกกับ “วิญญู จันทร์เจ้า” แอ็คติ้งสุดยอดสั่งน้ำตาได้
ฮือฮา “ดร.เซปิง” โผล่เล่นลิเกออกรายการทางช่อง 5 รับอยากเล่นมากบากหน้าไปขอกับเจ้าของคณะลิเกชื่อดัง “วิญญู จันทร์เจ้า” ขอแสดงด้วย เผยเหตุรู้สึกว่าภารกิจโปรโมทเรื่องราวดีๆ ต้องเป็นหน้าที่ตน ลั่นภูมิใจมากที่ได้สืบสานศิลปวัฒนธรรมไทย ด้านเจ้าของคณะลิเกออกปากชม ดร.เซปิง ไม่เคยร้องไม่เคยรำมาก่อนแต่แอ็คติ้งสุดยอด  

6

หลังจากเขย่าวงการศัลยกรรมด้วยการเปิดโครงการ Face off ด้วยการจับ สุรชัย สมบัติเจริญ” มาผ่าตัดเปลี่ยนหน้าเหี่ยวให้หนุ่มกระชากวัยจนตกเป็นข่าวใหญ่สะเทือนวงการมาแล้ว ล่าสุด ดร.เซปิง ไชยศาสน์” เจ้าของโปรเจกต์ชื่อดังก็สร้างความฮือฮาอีกครั้ง คราวนี้อยู่ๆ กระโดดมาเล่นลิเกออกรายการ “ลิเกรวมดาวดารา” ทางช่อง 5 ร่วมกับคณะลิเกระดับตำนาน วิญญู จันทร์เจ้า” ในเรื่องปลาบู่ทอง งานนี้ไม่ธรรมดาเพราะดร.เซปิงจัดหนักรับบทนางร้าย ขนิษฐี” ที่ทั้งร้องทั้งรำ ร่วมด้วยนักแสดงลิเกชื่อดัง สมศักดิ์ ภักดี ,นพรัตน์ ไม้หอม ,วีรศักดิ์ ภักดี ,ศรัญญา นาคศิริ ,นก วนิดา , เขมจิรา โพธิ์ศรี , เทพบุตร ผิวบาง ,สัญชัย ราเชน ,เด่นดารา ดวงดี ,ดารารัก ดาวเรือ , ปราสาท ทองอร่ามอรสา อิศรางกูร ณ อยุธยา และ ยอดเยาวมาลย์ กัญญ์ณัชกุล อย่างไรก็ตามได้มีการถ่ายทำฉากแรกไปแล้ว เป็นฉากที่ ดร.เซปิง ร้องไห้กรีดร้องเพราะลูกสาวกินยาตาย

9

งานนี้มืออาชีพยังต้องกราบเพราะเจ้าตัวเรียกเค้นน้ำตาให้ไหลพรากได้แบบเทคเดียวผ่าน ซึ่งเจ้าตัวได้เปิดเผยถึงเหตุผลที่มาเล่นลิเกในครั้งนี้ว่า…“ถ้าถามถึงเหตุผลที่อยากมาเล่นลิเกในครั้งนี้และที่ไปขอเล่นกับคุณแม่วิญญูก็เพราะว่า จริงๆ แล้วเซปิงมีความรู้สึกว่าตัวเองจะต้องรับบทบาทและหน้าที่ต้องโปรโมทประชาสัมพันธ์ผลงานที่เป็นเรื่องราวดีๆ ของประเทศไทย อย่างเช่นวงการศัลยกรรม ศัลยแพทย์ไทยเรามันเป็นหน้าที่ของเซปิงแล้วที่ต้องทำให้ชาวโลกรู้จัก เพราะฉะนั้นลิเกคือสมบัติของชาติ และเป็นสมบัติที่มีค่ามหาศาลเลย ครั้งนึงในชีวิตเซปิงคิดว่ามันยากมากๆ เพราะเราไม่เคยดูและก็ร้องไม่ได้รำไม่ได้แต่คิดว่าถึงเราไม่เคยทำ แต่สิ่งเซปิงรู้สึกก็คือนี่คือสิ่งที่เราต้องรักษาไว้ แต่ถ้าเกิดว่ารุ่นของเซปิงหรือรุ่นต่อจากเซปิงไม่ช่วยกันรักษาไว้มันคงแย่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นมันตีเป็นมูลค่าไม่ได้เลย อยากให้ทุกคนมาสัมผัสว่าลิเกมีมนต์เสน่ห์มากๆ เลยค่ะ ได้แต่งตัวสวยๆ เหมือนอยู่ในวัง แล้วสิ่งที่เราร้องเรารำออกไปมันเป็นปาฏิหาริย์ มันเป็นความภูมิใจ เราคือคนไทยลิเกควรต้องมีการสืบสานต่อไป(ยิ้ม)”

5ด้าน “วิญญู จันทร์เจ้า” ลิเกระดับตำนานและเป็นเจ้าของคณะลิเก ถึงกับออกปากชม “ดร.เซปิง” แอ็คติ้งสุดยอด
“จริงๆ ลิเกรวมดาวดารามีมานานแล้วค่ะ เริ่มมาตั้งแต่ปี 2518 แต่แต่ก็หยุดไปตอนท้ายปี 2540 แต่ก็หยุดแค่ระยะสั้นๆ และมาเริ่มมีต่อที่ช่อง 5 เราเห็นว่าลิเกตอนนี้มันเงียบเหลือเกิน ลิเกเป็นทั้งศาสตร์ทั้งศิลป์ เป็นความบันเทิงที่เราได้บริโภคกันมาตั้งแต่โบราณ ปูย่าตายาย แล้วเราจะปล่อยให้มันสูญไปไม่ได้ ลิเกต้องร้องมีสัมผัสนอกสัมผัสใน ที่เราสอนมาตั้งแต่สมัยปู่ย่าตายายที่สอนลูกหลานมา เพราะฉะนั้นเราอย่าลืมศาสตร์ตัวนี้ แม่วิญญูได้บริโภคศาสตร์นี้มาตั้งแต่เด็กๆ เพราะได้ตามแม่ไปตามงานวัดงานบุญต่างๆ แม่จึงได้รับสิ่งเหล่านี้ซึมซับเข้ามาในชีวิตและจิตใจ และรักและอยากจะเก็บสิ่งดีๆ ซึ่งเป็นของปู่ย่าตายาย เป็นของของประจำชาติไทยเราก็ว่าได้แม่ถึงได้ทำตรงนี้ขึ้นมาร่วมกับ สมศักดิ์ ภักดี ครั้งนี้มีด็อกเตอร์เซปิงมาแสดงด้วย เจอกันครั้งแรกด็อกเตอร์บอกคุณแม่หนูแสดงได้มั้ย เราฟังเรานี้ปุ๊บมันโดนทันทีเลย(ยิ้ม) ด็อกเตอร์เก่งมาก ไม่เคยแสดงมาก่อนแต่แอ็คติ้งสุดยอด”

10“ขอฝากลิเกรวมดาวดาราไว้ด้วยนะคะ เรื่องแรกเรื่องปลาบู่ทอง เราเอานิยายปรัมปราของเรามานำเสนอแต่เราจะสอดแทรกคุณธรรมศีลธรรม กฎแห่งกรรม อย่าลืมติดตามทุกวันพุธ พฤหัสบดี และวันศุกร์ เวลา 17.00-17.30น.”

loading...

ข่าวฮอตน่าสนใจ