นักเรียนไทยสุดเจ๋ง ฝ่าด่าน ตี๋-หมวย คว้าแชมป์ CCTV Student of China English Competition กลับเมืองไทย

นักเรียนไทยสุดเจ๋ง  …ฝ่าด่าน ตี๋-หมวย คว้าแชมป์ CCTV Student of China English Competition กลับเมืองไทย

เมล5

สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยได้อีกแล้วเมื่อนักเรียนไทย อย่างน้องเมล-มาริษา เชียร่า สาวน้อยวัย 16 ปี ลูกครึ่งไทย-เยอรมัน ได้มีโอกาสเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขัน ความสามารถของนักเรียนที่รวมเอานักเรียนจากทั่วประเทศจีนมาแข่งขันความสามารถกับนักเรียนนานาชาติจากทั่วภูมิภาคเอเซีย ในรายการ CCTV Student of China English Competition ของ CCTV สถานีโทรทัศน์ยักษ์ใหญ่ของจีน  โดยน้องเมล-มาริษา ได้เข้าร่วมประกวดในรุ่น อายุ 13-18 ปี ต้องแสดงความสามารถในการร้องเพลง เต้นรำ  การอภิปราย (debate) การสัมภาษณ์  การแสดงออกทางวัฒนธรรมในชุดประจำชาติ  ซึ่งน้องเมล-มาริษา  ทำได้ดีที่สุดทุกรอบการประกวด จนสามารถ คว้ารางวัลชนะเลิศมาครองได้ และเทปบันทึกภาพของรายการนี้จะออกอากาศทาง CCTV ในปลายเดือนสิงหาคมนี้

เมล6

เมล7

“…หนูรู้สึกเป็นเกียรติและภูมิใจมากตั้งแต่ที่ได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนประเทศไทยไปเข้าร่วมแข่งขันแล้วค่ะ ซึ่งตอนนั้นทาง คุณ Beverly Tan เจ้าของบริษัท SKT and Son ที่สิงคโปร์ เป็นผู้แนะนำให้หนูได้ เข้าร่วมการประกวดในรายการการนี้ ซึ่งหนูลงประกวดในรุ่น 13-18 ปี ต้องแสดงความสารถด้านการการร้องเพลงประกอบการเต้น  การดีเบต  ประกวดการแสดงออกทางวัฒนะธรรม ซึ่งหนูเลือกเป็นการแต่งกายในชุดประจำชาติไทย และมีการสัมภาษณ์พูดคุย จากคณะกรรมการ ซึ่งหนูก็มีความมั่นใจในการแข่งขันทุกรอบค่ะ มีผู้เข้าแข่งเยอะเหมือนกันนะคะ น่าจะ ประมาณ เกือบ 500 คนด่ะ งานจัดที่กรุงปักกิ่ง ไปแข่งประมาณ 5 วัน ค่ะ ได้เที่ยวนิดหน่อย ได้ประสบการณ์ และได้มิตรภาพจากเพื่อนๆที่เข้าแข่งขันด้วยกันจากหลายประเทศค่ะ ซึ่งพอประกาศรางวัลมาเป็นหนูที่ได้รางวัลชนะเลิศ The Cultural Ambassador Prize of Groupก็รู้สึกดีใจมากๆ ค่ะ นี่ถือเป็นรางวัลแรกในการประกวดระดับอินเตอร์ฯ ของหนูเลยค่ะ ดีใจและภูมิใจมากๆ ค่ะ ..”

เมล2

น้องเมล-มาริษา เชียร่า อายุ 16 ปี ลูกครึ่งไทย-เยอรมัน  ศึกษาอยู่ที่โรงเรียน Shrewsbury international school ขณะนี้กำลังเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัย

 

 

loading...

ข่าวฮอตน่าสนใจ