8 ขนม “ห้ามกิน” ต่อหน้าแฟน ถ้าไม่อยากโดนเท

การออกเดท เป็นสิ่งที่สำคัญมากๆสำหรับคู่รักชายหญิง ยิ่งเป็นครั้งแรก ทุกคู่ก็ไม่อยากที่ทำเดทครั้งแรกให้พัง ซึ่งการเดทก็ต้องมี มีบรรยากาศดีๆ อาหารหรือขนมแสนอร่อย แต่จะมีอาหารหรือขนมอยู่ประเภทหนึ่ง ที่กินแล้วจะทำให้เสียมารยาทหรือกินแล้วเสียงดังเลอะเทอะนั้นเอง และวันนี้เราก็ได้เอาพวกอาหารที่ห้ามเอามากินตอนเดท เด็ดข้าม ไม่งั้นงานล่มแน่ ๆ ไปดูกันเลย

8 ขนม “ห้ามกิน” ต่อหน้าแฟน ถ้าไม่อยากโดนเท

1. สาหร่ายทอดกรอบ

ของกินเล่นประเภทสาหร่ายทอดกรอบ ที่ทั้งอร่อย ทั้งกินง่าย แต่รู้มั้ยคะว่าทำหนุ่มๆ สาวๆ พังมาหลายคนแล้ว จากที่วาดภาพไว้ว่าแกะซอง หยิบสาหร่ายแผ่นใหญ่ออกมาป้อนเธอสักหน่อย อ้าว! หยิบไม่ดีมีแผ่นหัก เหลืออันนิดเดียว แถมกัดปุ๊บ เคี้ยวปั๊บ ความอร่อยเต็มๆ คำ เศษสาหร่ายก็ติดเต็มฟันเช่นกัน ยิ้มทีสาหร่ายมาทั้งอ่าว จะมานั่งแคะฟันก็เสียจริตมากมาย เฮ้อ! ของอร่อยทำไมต้องเป็นอย่างนี้ด้วยนะเนี่ย

8 ขนม “ห้ามกิน” ต่อหน้าแฟน ถ้าไม่อยากโดนเท

2. มันฝรั่งทอดกรอบรสสาหร่าย

งั้นไม่กินสาหร่ายเป็นแผ่นๆ ใหญ่ๆ แต่เปลี่ยนมากินมันฝรั่งทอดกรอบรสโนริสาหร่าย ที่มีสาหร่ายป่นๆ ชิ้นเล็กๆ เคลือบอยู่เต็มถุง และต่อให้ชิ้นเล็ก ก็ยังตามมาหลอกหลอนให้เฟลอยู่ดีแหละค่ะ ลองคิดภาพมันฝรั่งถุงใหญ่ ล้วงไปที สาหร่ายนี่ติดมือไม้เต็มมือไปหมด ทั้งมันทั้งเลอะ ทิชชู่ก็เช็ดออกยาก นี่ถ้าหาที่ล้างมือไม่ได้ คงไม่พ้นเช็ดๆ กับกางเกง ใครเห็นก็คงเฟล เสียจริตสุดๆเลยเนี่ย

8 ขนม “ห้ามกิน” ต่อหน้าแฟน ถ้าไม่อยากโดนเท

3. มันฝรั่งกระป๋อง

หลายคนกินมันฝรั่งกรอบที่อยู่ในกระป๋องทรงกระบอกยาวๆ ด้วยการล้วงใช่มั้ยล่ะ ถ้าตอนที่มันยังเหลือเยอะอยู่เกินครึ่งกระป๋อง จะล้วง จะหยิบมันก็ไม่ยากหรอก แต่ยิ่งใกล้หมดเท่าไหร่ ก็ยิ่งต้องล้วงลึกมากเท่านั้น ใครมือเล็กก็แล้วไป เจอคนมือใหญ่เข้าหน่อย ล้วงไม่เข้า ล้วงแล้วมือติดก็ยังมี โถ! เขย่าแล้ววางตะแคงให้มันออกมาก็ยังได้ แต่เชื่อเถอะหลายคนไม่ทำ ชอบล้วงมากกว่า เสียจริตกันมานักต่อนักแล้วเนี่ย ไหน? ใครล้วงกระป๋องแบบพี่แก้วมั่ง ยกมือขึ้น

 

4. คุกกี้ฟันดำ

อีกหนึ่งขนมในตำนานที่เล่าขานกันมานักต่อนักแล้วว่าพัง! ไม่ใช่ขนมไม่อร่อย แต่กินทีไร สภาพสวยๆงามๆ พังทุกที ก็คุกกี้สีดำทั้งหลาย ที่ไม่ว่าจะสอดไส้ครีม ไส้ช็อกโกแลต หรือไม่มีไส้ กัดปุ๊บ เคี้ยวปั๊บ เศษสีดำติดฟันเต็มเลยจ้า ไหนจะกินแล้วเศษร่วงกราวกับพื้นอีก โถ ชีวิต!

8 ขนม “ห้ามกิน” ต่อหน้าแฟน ถ้าไม่อยากโดนเท

5. ไอศกรีมเคลือบช็อกโกแลต

เดทแบบหวานเย็นชื่นใจ กินไอศกรีมกันมุ้งมิ้งน่ารักสองคน แต่ดั๊นเลือกหยิบไอศกรีมเคลือบช็อกโกแลตแท่งโตมากิน กัดกร๊วบไปปุ๊บ ช็อกโกแลตที่เคลือบอยู่หลุดปั๊บ ร่วงกราวราวกับไม่เคยมีช็อกโกแลตที่ไอศกรีมมาก่อน โฮ! ความอร่อยฟินมันอยู่ที่ช็อกโกแลตนี่แหละ กินไม่ดี ร่วงเละเทะ ละลายติดเสื้อผ้าอีก ปากก็เลอะช็อกโกแลตอีก นี่ถ้าเป็นละคร พระเอกต้องเช็ดปากให้นางเอกแล้วนะ แต่ชีวิตจริงนี่สิ กินเลอะขนาดนี้ ผู้ชายหนีหมดแน่ๆ

8 ขนม “ห้ามกิน” ต่อหน้าแฟน ถ้าไม่อยากโดนเท

6. อมยิ้ม

เดทแบบใสๆ สไตล์วัยรุ่นโนะเนะ ซื้ออมยิ้มมานั่งจุ๊บๆ ไป ดูหนังไป คุยกันไป ภาพซีรีส์ญี่ปุ่นเกาหลีมุ้งมิ้งมาเลยค่ะ แต่ชีวิตจริงน่ะ อมแล้วแก้มไม่ตุ่ยๆ น่ารักๆ แบบพระเอกนางเอกเค้าน่ะซี้ เอาเข้าปากทีดูดๆ แล้วเอาออกมา ท่ากินไม่น่าดูเอาซะเลย ที่สำคัญ อมนานๆ ระวังน้ำลายไหลออกมาตามข้างๆ ไม้ หรือตามรูของไม้ โอ๊ย หมดกัน! สภาพพระเอกนางเอกซีรีส์ไม่เหลือแล้ว

8 ขนม “ห้ามกิน” ต่อหน้าแฟน ถ้าไม่อยากโดนเท

7. น้ำแข็งเกล็ดหิมะ

ขนมยอดฮิตของวัยรุ่นยุคใหม่ ที่ขายกันทั่วไปทั้งตามร้านอาหาร และตามตลาดนัดชิคๆ อาร์ตๆ ก็มี คงไม่พ้นปังเย็นสารพัดรสถ้วยโตๆ เหมาะกับซื้อมากินมุ้งมิ้งคลายร้อนตอนเดทสุดๆ ถ่ายแล้วอัพลงไอจีก็ดีไปอีกแบบ ฟังดูดี แต่แอบมีความพัง เพราะมันเยอะมาก กินสองคนยังไงก็ไม่หมด แถมน้ำแข็งละลาย น้ำหยดเลอะเสื้อผ้า เหนียวหนึบหนับติดมืออีก ดีไม่ดี ตอนแซะน้ำแข็งจะกินแต่ละคำ แซะไปแซะมา น้ำแข็งถล่ม ทำน้ำหวานกระเด็นออกมาเลอะอีก นี่มันอะไรกันคะเนี่ย!

8 ขนม “ห้ามกิน” ต่อหน้าแฟน ถ้าไม่อยากโดนเท

8. เครื่องดื่มวิปปิงครีม

ชวนเดทแบบหวานๆ พาเธอเข้าร้านคาเฟ่น่ารัก สั่งเครื่องดื่มเพิ่มวิปปิงครีมมาปั๊บ เอาละสิคะ ตัวปัญหามาแล้ว วิปปิงครีมฟูฟ่องบนเครื่องดื่ม ที่เสิร์ฟมาทีไร ถามว่าเคยกินจนหมดมั้ย ตอบเลยว่าไม่สักที ก็เวลาจะดูดก็ดูดได้แต่ล่างๆ จะดึงเอาหลอดหรือช้อนมาตักวิปเข้าปาก มันก็เลอะเทอะไปหมด ดูดน้ำจนหมด อ้าว! วิปเหลือเพียบ ติดตามน้ำแข็งก้นแก้ว กินไม่ได้ เสียดายของ กินไม่ดี มีเลอะติดตามมุมปากอีกต่างหาก โอ๊ย ชีวิตอยู่ยากจริงๆ

 

เรียบเรียง : ขนมจีน

ข่าวฮอตน่าสนใจ