โลกทั้งใบยิ้มได้ เรื่องราว หมาสามขากับเด็กแขนเดียว

122

เป็นเรื่องที่น่าแชร์และแบ่งปันมากที่สุดเกิดขึ้นในออสเตรเลีย หนูน้อยแขนเดียวกับหมาสามขา เป็นภาพที่น่ารักและทำให้คนที่สิ้นหวังหดหู่กลับมายิ้มได้และมีกำลังใจ หนูน้อย เอลล่า เป็กกี้ ป่วยเป็นโรคแอมนิโอติกแบนด์ ซึ่งเป็นความผิดปกติตั้งแต่กำเนิดมีสาเหตุมาจากขณะทารกอยู่ในครรภ์มารดา ถุงน้ำคร่ำแตกออกมารัดส่วนต่างๆของร่างกาย ทำให้เธอคลอดออกมาไม่มีแขนซ้ายอย่างที่เห็น แต่ถึงแม้จะพิการ พอเธออายุได้หนึ่งขวบ เอลล่า ก็ได้พบกับมิตรภาพที่มาจากหมาสามขาตัวหนึ่งที่ชื่อว่า สโนวี่ และนับตั้งแต่นั้นมาทั้งสองก็ไม่เคยแยกจากกัน
Baby-with-one-arm-270179

Family-with-dog-270177

แม่ของ เอลล่า เปิดเผยว่า ทันทีที่เธอเห็นหมาตัวนี้ทางอินเตอร์เน็ต เธอก็อยากได้มันมาอยู่กับลูกสาว เพราะพวกเขามีอะไรหลายๆอย่างเหมือนกัน “หัวใจฉันเต้นแรงมากทันทีที่เห็น สโนวี่ในอินเตอร์เน็ต พวกเขาต้องเป็นเพื่อนแท้กันได้แน่ๆ อีกอย่างทั้ง เอลล่า และสโนวี่ก็อายุหนึ่งปีเท่ากัน พวกเขาจะอยู่ด้วยกันไปอีกนาน เป็นมิตรภาพระหว่างคนกับหมาที่น่ามหัศจรรย์” บรูค แม่ของ เอลล่า กล่าว

Toddler-and-dog-270175

การมาของหมาพิการสามขาทำให้โลกทั้งใบของ เอลล่า สดใสขึ้นมา จากที่ครอบครัวกังวลว่าเธอจะมาเป็นเด็กมีปัญหาเพราะเธอมีไม่ครบเหมือนคนอื่น แต่ สโนวี่ มาช่วยเติมเต็มในสิ่งทุกคนกลัว ตอนนี้มิตรภาพของเอลล่า และ เป็กกี้ เหนียวแน่นมากไม่มีอะไรแยกพวกเขาออกจากกัน เพียงแค่นี้ก็ทำให้ชีวิตของ เอลล่า แตกต่างไปจากเดิม

 

credited:  www.dailystar.co.uk

loading...

ข่าวฮอตน่าสนใจ