แฟนผมป่วยเป็นโรคที่รักษาไม่หาย..ก่อนที่จะสายเกินไปผมอยาก…

ชีวิตของคนเราบางครั้งมันก็ไม่ต่างกับละคร อย่างเรื่องราวของ นายแบบ เน็ตไอดอลรูปหล่อจากเบตงใต้สุดของสยาม วิน ชวิน อังศุภาคย์” ที่ทำเอาหลายคนต้องน้ำตาไหลกับชีวิตที่สุดซึ้ง

“ผมเรียนอยู่เบตงจนจบมอสาม หลังจากนั้นก็ขึ้นมาเรียนต่อที่กรุงเทพ ด้วยความตั้งใจจะสอบหมอให้ได้ ก็ตั้งใจเรียนอย่างมากที่นวมินทราชินูทิศ แต่ก็ไม่เป็นตามคาด เพราะไม่สามารถเข้าหมอได้ตามที่วางไว้ ผมจึงหันมาเข้าเอแบค คณะ บริหาร ตอนที่เรียนก็ตั้งใจเรียนอย่างมาก และได้มีงานเข้ามา เช่น ได้ถ่ายแบบ ถ่ายละคร ถ่ายหนัง แม้ว่าหนังและละครยังไม่ได้ฉาย ผมก็ยังพอมีงานเป็นพรีเซนเตอร์เข้ามา ทำให้มีรายได้เลี้ยงตัวเองได้ โดยไม่พึ่งพาพ่อแม่ที่ต่างจังหวัด”

“หลังจากผมอยู่ในวงการสักพักก็ได้พบรักกับผู้หญิงคนหนึ่ง เธอเป็นนางแบบ เราทั้งคู่เลยตัดสินใจเป็นคู่รักกัน แต่ก็ไม่ได้กินสุกก่อนห่าม เพราะไม่ได้ย้ายมาอยู่ด้วยกัน ก็ต่างคนต่างอยู่ ไม่ได้เหมือนวัยรุ่นสมัยใหม่ที่ลองอยู่กินด้วยกัน คบกันมาได้สักพัก ผมก็เห็นการเปลี่ยนแปลงของแฟนที่ดูป่วยมากขึ้น สุขภาพทรุดลงอย่างรุนแรง ปรากฏว่า เธอเป็นโรคที่รักษาไม่หาย ต้องประทังด้วยยาและไปหาหมอค่อนข้างบ่อย แต่ผมก็ไม่ได้ทอดทิ้งเธอแต่อย่างใด กลับดูแลมากขึ้น แม้จะเลิกงานดึกหรือทำงานหนักแค่ไหน เมื่อเธอเรียก ผมก็พร้อมจะไปหา ไปให้เธอเห็นได้ตลอด”

“เพราะผมไม่รู้ว่าเธอจะไปจากผมเมื่อไหร่ ผมอยากจะอยู่กับเธอให้ได้ทุกเวลา ถ้าผมเรียนจบ ผมอยากจะรีบทำงานแล้วไปขอเธอแต่งงาน เพื่อที่ผมจะได้ดูแลเธอให้ได้มากกว่านี้  ตอนนี้ผมเรียนใกล้จบแล้ว รับงานพรีเซนเตอร์ ถ่ายแบบ เกือบทุกอย่างยกเว้นนู้ดนะ!!!! เพื่อที่จะหางาน หาเงินให้มากขึ้นเพื่อจะได้ดูแลครอบครัวกับคนรัก แม้คนรักจะไม่มีปัญหาเรื่องเงิน แต่ผมก็ยังอยากจะดูแลเธอด้วยตัวเอง”

“วันที่ผมรักเธอ ผมไม่รู้ว่าเธอเป็นอะไร มาตอนนี้ผมรู้แล้วมันกลับทำให้ผมรักและอยากดูแลเธอมากขึ้น ไม่ใช่ทิ้งเธอให้เจอกับความทุกข์อยู่คนเดียว ผมอาจจะไม่ใช่คนแรกที่เธอเรียกหาเวลาเธอเจ็บป่วย แต่ผมจะเป็นคนสุดท้ายที่อยู่เคียงข้างเธอ และไม่มีวันทิ้งเธอไปไหน”

 

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก เพจ
อีหลุ่ย คุ้ยเขี่ย

loading...

ข่าวฮอตน่าสนใจ