จากลูกชาวนาพ่อแม่ติดหนี้…ทุกวันนี้เขามาไกลมาก จนเพื่อนๆไม่กล้าทัก


อ๊อฟ กรวิทย์ ไอ้หนูสู้ไม่ถอยจากภาคเหนือแคว้นพะเยา เมื่อตอนยังเล็กพ่อแม่ก็ส่งเรียนจากหยาดเหงื่อที่ประกอบวิชาชีพชาวนา ก็กระดูกสันหลังของชาตินี่แหละ แต่ทำไปแบบนี้เมื่อไหร่จะมีเงินใช้หนี้สักที อ๊อฟจึงตัดสินใจเข้ากรุงเทพมาเรียนโดยไม่รบกวนพ่อแม่ หัดใช้ชีวิตเอง เรียกได้ว่าเป็นผู้ใหญ่ก่อนจะใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์แบบวัยรุ่นทั่วไปซะด้วยซ้ำ เข้ากรุงเทพมาก็หางานทำ เป็นพนักงานพาร์ทไทม์ร้านอาหารในห้าง และรับครีมจากคนรู้จักมาขาย แม้จะได้เงินเพียงเล็กๆน้อยๆ แต่ก็สามารถเก็บเป็นเงินก้อนได้ เพื่อส่งตัวเองเรียนต่อ

ต่อมามีโมเดลลิ่งคนนึงชื่อบอย มาติดต่อให้ลองไปแคสโฆษณา โชคดีมากครับงานแรกก็ได้เลย และด้วยความกล้าแสดงออก ความอ่อนน้อมถ่อมตน ตรงต่อเวลา เลยทำให้เป็นที่น่าเอ็นดูสำหรับโมเดลลิ่งและผู้จัดงานทั้งหลาย จึงมีงานให้เรื่อยๆ ผลงานต่างๆของ อ๊อฟ ก็มีให้เห็น เช่น โฆษณาวันพ่อปี2557 เรื่อง เหตุผลที่ทำให้คนไทยรักในหลวง โฆษณา Smooth E White Therapie Body Lotion กำลังออนแอร์อยู่ตอนนี้ และโฆษณาอีกมากมาย รวมไปถึงMVเพลงยิ่งถูกทิ้งยิ่งต้องสวย ของกระแต อาร์สยาม แล้วตอนนี้กำลังถ่ายละครเรื่อง สงครามเพลง ทางช่อง3


ผลงานมากมายขนาดนี้ หลุ่ยก็ถามว่า”แบบนี้ก็รวยแล้วอ่ะดิ สบายละมั้ง” อ๊อฟตอบว่า “ผมยังไม่รวยครับค่าใช้จ่ายผมเยอะมาก เงินที่ได้มาผมก็เอาไปใช้หนี้ให้ที่บ้าน ผมอยากให้ท่านสบายกว่านี้ ถึงแม้ท่านยังอยากจะเป็นชาวนาอยู่ แต่ผมก็อยากให้ท่านเป็นชาวนาที่สบายที่สุด ให้ท่านนอนหลับในบ้านที่สุขสบายกว่าเดิมครับ ส่วนค่าใช้จ่ายที่กรุงเทพก็แพง ขนาดมีรถใช้ แต่ผมก็ถนัดที่จะนั่งรถตู้ ซ้อนวินมอเตอร์ไซค์มากกว่า เพราะรถติดมากเดี่ยวไปทำงานสาย ที่สำคัญประหยัดดี (หัวเราะ 555) บางครั้งเข้ากอง8โมง ผมไปถึง7โมง ผมคิดว่าความรับผิดชอบมันเป็นสิ่งสำคัญในการทำงาน ไปก่อนเวลาได้แต่ห้ามไปสาย พ่อเคยสอนว่า ทำงานให้เจริญต้องตรงต่อเวลา และมีความรับผิดชอบนะลูก ทุกครั้งก่อนไปทำงาน คำสอนของพ่อจะลอยมาเสมอ(หัวเราะ)”


หลุ่ยถามพี่อ๊อฟต่อ”พี่ๆตอนเด็กๆพี่ยังกะปลาคาร์ฟ เชิญยิ้ม(หัวเราะ) ทำไมตอนนี้มาไกลเหลือเกิน พี่ผ่านมากี่หมอนิ” พี่อ๊อฟหัวเราะตอบกลับมาว่า”เอาจริงๆผมก็จัดฟันนะ การจัดฟันมันช่วยได้จริงๆนะส่วนอย่างอื่นให้เดาว่าทำหรือเปล่า (ฮา)” หลังจากนั้นพี่อ๊อฟก็ขอตัวไปถ่ายงานของพี่เค้าต่อ หลุ่ยก็คิดนะว่า หลุ่ยก็มาทำงานใช้หนี้เหมือนๆกัน แต่หลุ่ยซัดไปแปดปีละหนี้ยังไม่หมดเลย555 ทุกคนก็ต้องสู้กันไปในแบบฉบับของแต่ละคน หลุ่ยเป็นกำลังใจให้พี่อ๊อฟประสบความสำเร็จในการเป็นนักแสดงนะคะ

 

ขอบคุณที่มา เพจ อีหลุ่ย คุ้ยเขี่ย

loading...

ข่าวฮอตน่าสนใจ