ใครดั้งแหมบจมูกเบี้ยว มีเฮ! “เจ้เฟิร์น” แจกจริง “ดั้งเอื้ออาทร” สวนกระแสเศรษฐกิจตกต่ำ

กลายเป็นเรื่องฮืฮฮา! และพูดถึงกันมากที่สุดตอนนี้สำหรับ การแจกของฟรีเพื่อโปรโมทธุรกิจ ไม่ว่าจะขาใหญ่ อย่าง คุณตัน ที่มาแจกรถเบนซ์ แจกเงิน แจกไอโฟน และสารพัดการแจกจนกลายเป็นเรื่องที่เปลี่ยนแปลงวงการการทำตลาดในเมืองไทยที่ไม่มีที่ไหนในโลก แต่ที่รู้สึกว่าจะร้อนแรงยิ่งกว่าเห็นจะเป็นการแจกศัลยกรรมพาไปทำสวย นี่แหละเรียกได้ว่ามาแรงแซงทางโค้งชนิดที่ว่า แจกเบนซ์ แจกไอโฟน ต้องชิดซ้ายไปเลย เพราะ ขาใหญ่ในวงการตลาดออนไลน์ อย่าง เจ้เฟิร์น วรรณภา พวงสน นางแจกเริ่ดกว่า เพราะเงินทองของมีค่าใครๆก็อยากได้ แต่ถ้าจะโดนใจสาวๆต้องนี่เลย แจกจมูก พาไปงัดดั้งฟรี โมหน้าเปลี่ยนเบ้าใหม่กันไปเลย เพราะ เจ้เฟิร์น เข้าใจหัวอกผู้หญิงหรือกลุ่มเป้าหมายว่า เสียทองเท่าหัวก็ไม่ยอมเสียผัวให้ใคร เรียกว่า ผู้หญิงกับความสวยต้องมาก่อน

“ได้รับการตอบรับดีมากๆ กิจกรรมการตลาดที่เราทำขึ้นมาคือ การใช้สื่อโซเซียลสมัยนี้เราต้องเข้าใจพฤติกรรมผู้บริโภคว่าเขาคิดอย่างไร คิดแบบไหน เขาต้องการอะไร แล้วตัวเราในฐานะนักการตลาด เจ้าของสินค้าจะเข้าไปนั่งในใจผู้บริโภคได้ยังไง เฟิร์นว่า ข้อมูลตรงนี้มันสำคัญ เลยเกิดไอเดียว่าจัดกิจกรรมแจกจมูก พาไปเสริมดั้ง อย่างที่บอกว่าผู้หญิงกับความสวยมันเป็นของคู่กัน ใครๆก็อยากดูดี ดูหล่อ ดูสวย การทำจมูกเป็นอะไรที่คนที่คิดอยากจะทำศัลยกรรมมักจะเริ่มทำก่อน อันดับแรกๆ ก่อนจะไปทำส่วนอื่นๆ โดยตัวเฟิร์นเอง เป็นคนแรกๆที่ริเริ่มการตลาดแบบนี้ จนกลายเป็นกระแสช่วยโปรโมทธุรกิจให้เดินหน้าต่อไปได้ในยุคที่เศรษฐกิจไม่ได้ดี แต่กิจการของเรากลับเติบโต พูดเลยว่ามันอยู่ที่การคิดค้นไอเดียในการสร้างกิจกรรมการตลาดแบบใหม่ๆ”

12167052_10152983574167202_1252221026_n 12167708_10152983574112202_93727708_n

แจกจริงไม่ได้โม้ พร้อมมีผู้โชคดีไปทำดั้งใหม่มาเรียบร้อยแล้ว “มีคนมาวิจารณ์เราว่า จริงเรอ แจกจริงเรอ แจกจริงๆ เข้าไปติดตามร่วมกิจกรรมในเฟสบุคของ เฟิร์นได้ที่ Wannapa Pongson ก่อนหน้านี้ก็มีคนว่าเราว่าเลียนแบบคุณตัน เฟิร์น นะอยากให้เข้าใจว่าเฟิร์นไม่กล้าเลียนแบบหรอก คุณตัน เขาขาใหญ่แจกหนักมาก และถ้าเราไปแจกแบบนั้น แบรนด์สินค้าเราไม่เกิดแน่นอนเพราะเหมือนกับมีคนทำมาแล้ว ยังไงการสร้างแบรนด์สินค้ามันก็ไม่ติดตรึงใจ  เฟิร์นเลยต่อยอดจากแนวคิดด้วยการใส่ความเข้าใจความต้องการของผู้บริโภคแบบลึกๆ จนพบสิ่งนี้แหละว่า เขาต้องการ การอยากดูหล่อ ดูสวย ดูดีมีคนชื่นชม เลยเกิดเป็นไอเดียแจกดั้งขึ้นมาให้สอดคล้องกับธุรกิจผลิตภัณฑ์ความสวยความงามที่เราทำอยู่”

12168109_10152983574007202_764061753_n

“หลังจากที่จัดกิจกรรมไป ก็มีคนให้ความสนใจเยอะมากๆ แบบไม่คาดคิดมาก่อนว่าจะเยอะขนาดนี้ ซึ่งตรงกับที่เราคิดไว้เบื้องต้น แต่ไม่นึกว่าจะประสบความสำเร็จเกินคาด ทำให้เรามองเห็นอะไรบางอย่างเพื่อเอาไปสานต่อ เพราะตอนนี้เราพอเข้าใจพฤติกรรมผู้บริโภคในโลกโซเซียลแล้ว ล่าสุดก็มีน้องๆที่โชคดีไปทำดั้งใหม่มากับเรา เฟิร์นก็รู้สึกมีความสุขนะที่แบบได้เปลี่ยนชีวิตทำให้เขาดูดีขึ้น กลายเป็นคนมั่นใจมากขึ้น ไอ้ความรู้สึกแบบนี้มีเงินเยอะแค่ไหนก็ให้ไม่ได้ เพราะเอาเงินไปแจกแล้วไง เพราะถ้าใช้ไม่เป็นเงินก็หมด แต่ให้ในสิ่งที่ทำให้เขารู้สึกดีมีความสุขเลย ให้ความมั่นใจในตัวเอง ให้ความรู้สึกรักตัวเอง เพราะใครๆก็อยากดูดีเพื่อให้คนอื่นชื่นชมจริงมั้ย ตรงนี้เฟิร์นรู้สึกว่ามันโอเคกว่า ซึ่งทางเราก็จะจัดกิจกรรมแบบนี้อย่างต่อเนื่อง ยังไงก็ลองเข้าไปติดตามกิจกรรมในเฟส เฟิร์นได้เลยค่ะ Wannapa Pongson

 

 

loading...

ข่าวฮอตน่าสนใจ