โดนเมียทิ้งทั้งๆที่เป็นคนหาเลี้ยงครอบครัว ชีวิตจริงลูกผู้ชายที่คนรักบอกเลิกเพราะอ้วนลงพุง!!

โดนเมียทิ้งทั้งๆที่เป็นคนหาเลี้ยงครอบครัว ชีวิตจริงลูกผู้ชายที่คนรักบอกเลิกเพราะอ้วนลงพุง!!

เรื่องจริงเปิดเผยจากเฟสบุค Beer Attaphol ถึงชีวิตของ ฟิวส์ เป็นหนุ่มหน้าตาดีคนนึงทีเดียว สมัยวัยรุ่น เค้าทำงานที่บริษัทมหาชนแห่งนึง โดยเริ่มจากพนักงานขายหน้าร้านขายอะไหล่อิเล็กทรอนิคและเครื่องคอมพิวเตอร์ตลอดจนเกมส์ต่างๆ ไต่เต้าไปจนถึงหัวหน้าแผนก และสามารถขึ้นไปจนถึงคนสนิทเจ้าของบริษัทได้ภายในระยะเวลาเพียง 8เดือนเท่านั้น  แต่นั่นไม่ได้ทำให้ความรักที่มีต่อหญิงสาวคนนึงลดลงไปได้เลย  เขาไม่เคยหลงระเริงไปกับอำนาจและเงินตรา เพราะมีผู้หญิงคนนึงได้เข้ามาในชีวิตเค้า เค้ารักและบูชาผู้หญิงคนนี้มาก จึงมีปากเสียงกับแม่ ซึ่งไม่เห็นด้วยอย่างรุนแรง

s__4939785

และแล้ว เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น พ่อของเค้าต้องมาเสียชีวิตกะทันหันด้วยโรคหวัด 2009 ทำให้เค้าเสียใจมาก ด้วยความที่เป็นหนุ่มที่มีความมั่นใจสูง ประกอบกับความสามารถที่มี เค้าจึงตัดสินใจลาออกจากงานไปอยู่กินกับผู้หญิงคนนั้นที่นครปฐม โดยเริ่มไปขับรถจากนครปฐม เข้ากรุงเทพฯ แล้วหันมาประมูลอุปกรณ์อิเล็คทรอนิคจากบริษัทนึง รับไปกางแผงขายของกลางที่ตลาดคลองถมเซ็นเตอร์ ซึ่งทำให้เขามีได้รายได้มากสมกับความสามารถ  เลี้ยงดูแฟนสาวและแม่ของแฟนสาวได้อย่างดี  มีรายได้ก็พากันไปกิน กิน แล้วก็กิน  จากคนสูง 180 เซนหนัก 75 กิโล จนกระทั่งกลายเป็นคนอ้วนหนัก 104 กิโลในเวลาเพียงไม่นาน หลังจากที่กลายร่างจากหนุ่มรูปงามเป็นหมีอ้วนดำแล้ว ซ้ำร้ายกว่านั่นคือ สินค้าที่เค้าจะประมูลไปขายก็หมดลงดื้อๆ ซวยซับซวยซ้อนทำให้รายได้หดหายกลายเป็นว่าเริ่มที่จะเกิดวิกฤติของชีวิต

s__4939784

ฟิวส์ต้องออกเดินไปสมัครงานหลายที่แต่ก็ไม่มีคนรับเพราะว่าอ้วนมาก ใครๆก็บอกเหมือนหมีควายคนรอบข้างก็เริ่มที่จะว่าเค้า ว่าทำไมไม่ไปหางานทำ เค้าบอกว่าอ้วนขนาดนี้จะไปหางานที่ไหน ใครจะรับละ สุดท้ายต้องไปฝากงานที่นึงงจนได้ ได้ทำงานเป็นลูกจ้างร้านล้อแม็ก โดยไม่ได้รับเงินเดือน ได้เพียงความรู้ในการทำล้อแม็ก แต่ก็ไม่วายเจ้าของร้านล้อแม็กซึ่งเป็นญาติของแฟนสาว เห็นว่าเก่งเกิน เกิดอาการหมั่นไส้ กลัวจะมาเปิดกิจการแข่งกับเค้า เลยกลั่นแกล้งต่างๆ นานา หนุ่มอ้วนคนนี้ เหมือนในละคร ทำงานเพื่อแลกข้าวโดยไม่ได้รับเงินเดือนแม้แต่บาทเดียวแต่กลับได้กินกบทอดเป็นอาหารกลางวันทุกวัน โดยนายจ้างเจ้าของร้านให้กินกบเพราะว่าลดความอ้วนได้ สุดท้ายก็ออกจากการเป็นลูกจ้างร้านล้อแม็ก แต่เหตุผลไม่ใช่เพราะกินกบ แต่เหตุผลที่ลาออกเป็นเพราะด้านคุณธรรม ฟิวส์บอกเพียงแต่ว่าเจ้าของร้านนี้ทำธุรกิจด้านสีเทาๆ ผมเค้ารับไม่ได้

 

s__4939786

ต่อมาฟิวส์ก็พยายามขายของรอบตัวที่มันขายได้จนเริ่มเก็บหอบรอมริบได้เงินก้อนนึง จึงตัดสินใจเปิดร้านอินเตอร์เน็ตที่บ้านแฟนสาว โดยออกเงินเองทั้งหมดสามล้านกว่าบาท  ตอนแรกชีวิตก็กลับมาเหมือนจะดีนะ แต่ความอ้วนทำให้ทำงานลำบากมาก ยิ่งอ้วนยิ่งลำบาก เหนื่อยง่าย จนหมอต้องสั่งให้ลดน้ำหนัก แต่หลังจากมีรายได้และมีชีวิตอ้วนๆไป อยู่ๆก็เกิดการเปลี่ยนแปลงจากหน้ามือเป็นหลังมือ แฟนสาวที่เคยทำงานนอกบ้านเงินเดือน 4-5หมื่นบาท ก็ไม่ทำงานเพราะเธอคิดว่ามีคนหาเลี้ยงได้นั่นคือฟิวส์จากร้านอินเตอร์เน็ต  เอาเปรียบทุกทาง หาเงินให้แฟนสาวใช้ยังไม่พอ ยังต้องเลี้ยงแม่แฟนสาวด้วย จึงสุดท้ายเกิดการขัดสนในครอบครัว อันเป็นสาเหตุทำให้เกิดการแตกแยก  อ้วนจนทุกอย่างเปลี่ยนไป แฟนก็ไม่รักเหมือนเก่า เห็นฟิวส์เป็นเพียงเครื่องจักรหาเงินให้เท่านั้น ไม่สนใจหนุ่มอ้วนเหมือนก่อน คนรอบข้างดูถูก จนกระทั่งเอาปืนจ่อขมับตัวเอง หมายจะปลิดชีวิตบัดซบของตัวเองซะ  แต่กลัวจะเป็นการผิดต่อแม่ พี่ชายจึงได้ให้กลับมาอยู่บ้านกับแม่

l_134405006595_1385956581

s__4939783

เหมือนฟ้าเปิดทางเดินให้อีกครั้ง  โชคดีนะที่ได้กลับบ้าน มาเจอพี่ชายแท้ๆที่เคยทำงานในวงการบันเทิง ซึ่งตอนนี้กำลังลดน้ำหนัก ด้วยผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเดลกาโด้ ที่พี่ชายทดลองวิจัยสูตรจนได้สูตรที่มีอัตราส่วนผสมดีที่สุด ไม่เกิดการโยโย่ กลับไปอ้วนใหม่   จนทำให้เกิดแรงบันดาลใจในการที่จะลดน้ำหนัก เพื่อไม่ให้เป็นอุปสรรคในการดำรงชีวิตในสังคม เพราะเอาเข้าจริงๆแล้ว ฟิวส์คิดว่า สังคมก็ยังต้องการคนผอมในการทำงาน ไม่มีพื้นที่ให้คนอ้วนอย่างฟิวส์

s__4939789

s__4939788 s__4939791

เมื่อเห็นพี่ชายแท้ๆ ลดน้ำหนักด้วยเดลกาโด้ไป 10กิโล ก็ทำให้ฟิวส์เกิดความฮึกเฮิมบ้าง และผลลัพธ์ของเดลกาโด้มันได้เปลี่ยนแปลงชีวิตฟิวส์แล้ว น้ำหนักลงไป 104 กิโล เหลือ 94กิโลใน 1เดือน ประกอบกับการออกกำลังกายอยู่บ้านเบาๆและการควบคุมอาหาร กำกับโดยพี่ชายแท้ๆซึ่งเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์จึงทำให้จากหนุ่มอ้วนชีวิตบัดซบเริ่มกลับมาสดใสขึ้น โดยหลังจากที่พยายามลดและควบคุมน้ำหนักจากการทานผลิตภัณฑ์ของพี่ชายแท้ที่เป็นเจ้าของดีกรีจบดอกเตอร์จากออสเตรเลีย ทำให้จากหุ่นอ้วนหมีควายค่อยๆดีขึ้น ซึ่งเป้าหมายต่อไปของหนุ่มฟิวส์คือการลดลงให้ได้อีกสเต็ปหนึ่ง โดยทางพี่ชายที่มีความรู้ทางด้านนี้เผยว่า ลงมาได้ 10 โล ในเดือนเดียวถือว่าเยอะมากแต่หยุดการทานตัวลดน้ำหนักไว้ก่อนเพราะเพื่อปรับสมดุลให้กับร่างกาย จากนั้นก็ตั้งเป้าที่จะลดต่ออีก 10 โลทำ ค่อยๆลงซึ่งเชื่อว่าทำได้แน่นอน

s__4939795

s__4939782

ต้องมาติดตามชีวิตของเขาในเฟสบุค Beer Attaphol ว่าจากนี้ไป ชีวิตของหนุ่มฟิวส์จะเป็นยังไงหลังจากหาหนทางเปลี่ยนแปลงตัวเองจากการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัย เพราะชีวิตนี้ไม่เคยคิดว่าจะต้องมาลดหุ่นแต่เพราะเจอเหตุการณ์ที่แย่ๆไม่ว่าจะโดนเมียทิ้ง หางานลำบากเพราะบุคลิกไม่ดี สุดท้ายแล้วต้องกลับมาใส่ใจดูแลตัวเองก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป เพราะการอ้วนหรือลงพุงไม่ใช่ทำให้แค่ชีวิตตกอับ แต่ที่แย่กว่นั้นคือเรื่องของสุขภาพเพราะภัยร้ายจากโรคอ้วนนั้นมากมายและน่ากลัวมาก!!!

 

s__4939792

สอบถามข้อมูลปรึกษาที่

tel : 099 219 2121
line : http://line.me/ti/p/[email protected]
facebook : m.me/beer.attaphol
fanpage : m.me/DelgadoOfficial
ig : beer_delgado
www.delgadothailand.com

 

 

 

loading...
loading...

ข่าวฮอตน่าสนใจ