หนุ่มขับรถหรูโพสด่าชาวนาตากข้าวเปลือกเกะกะบนถนน ก่อนโดนชาวโซเซียลถล่มด่ายับ

หนุ่มขับรถหรูโพสด่าชาวนาตากข้าวเปลือกเกะกะบนถนน ก่อนโดนชาวโซเซียลถล่มด่ายับ

กลายเป็นกระเด็นดราม่าเมื่อมีหนุ่มผู้ใช้ถนนขับรถหรูมาตรงทางที่ผ่านทุ่งนาของชาวนาที่กำลังเกี่ยวข้าวในภาคอีสานก่อนที่เห็นชาวนาเอาข้าวเปลือกมาตากแห้งกินพื้นที่ถนนไปเกือบครึ่งเลนทำให้ขับรถสัญจรไปมาลำบากจนเจ้าของโพสได้เอาไปด่าว่า “เเบบนี้กะบ่ไหวเด้อ ทางหลวงไดบ่แม่นทางเจ้าสร้างเอง เฮ้ดหยังกะจํกเกรงใจเเน่เว้ามาล่ะ000 ช่วยกันแชร์หน่อยครับ” ประมาณว่า แบบนี้ก็ไม่ไหวนะ ทางหลวงนะไม่ใช่ถนนหรือพื้นที่ใช้ส่วนตัว จะทำอะไรก็หัดเกรงใจคนอื่นบ้าง พูดมาแล้วโมโห ช่วยกันแชร์หน่อยครับ”

 พอเท่านั้นแหละปรากฏว่ามีชาวโซเซียลเข้าไปดราม่าเยอะมาก แต่ดูเหมือนฝ่ายเจ้าของโพสจะงานเข้าเพราะฟังจากมุมมองของชาวเน็ตที่ออกมาโพสนั้นล้วนรู้สึกเห็นอกเห็นใจชาวนาเพราะไม่มีพื้นที่ตากข้าวบ้างหละ เพราะนาน้ำท่วมไม่มีบริเวณตากข้าวให้แห้ง ยังเจอคนแล้งน้ำใจเอาไปโพสด่า แต่อีกเสียงมุมมองก็มองว่าทำแบบนี้อาจเกิดอุบัตเหตุสำหรับคนที่ขับรถผ่านไปมาได้ ไม่ควรทำอย่างยิ่งและเป็นการใช้พื้นที่สาธารณะเอามาทำประโยชน์ส่วนตัว
ลองไปฟังคำคอมเม้นจากคนในโซเซียลกันบ้าง เช่น “เเค่นี้มันไม่เดือดร้อนใครหรอกถนนที่บ้านนอกไม่เหมือนในเมืองวันหนึ่งจะมีรถวิ่งผ่านสักกี่คัน เค้าคงไม่ตากเป็นปีหรอกมั้งท่านที่ในเมืองกูให้ตั้งกรวยขวางถนนเป็นปีๆไมเห็นมีหมาตัวไหนว่าเลย”  “ภาพนี้ในเมืองใหญ่หรือบางกอกไม่มีแน่นอน มีแต่ตามหมู่บ้านถ้าเป็นคนที่ใช้ถนนเส้นนี้ประจำรับลองได้ว่าไม่ปัญหากับชาวบ้านที่เอาข้าวมาตากแน่นอน นอกจากคนต่างถิ่นหรือคนเมืองที่ผ่านมาเห็นแล้วเกิดอคติในสมองอันอวดดีดีและเย่อหยิ่งทันทีว่าสิ่งนี้ผิดมหันต์เรื่องใหญ่ระดับประเทศ ถรุ๊ย!อยากจะถุยน้ำลายใส่หน้าไอ้พวกที่อคติกับชาวบ้าน ถ้าเขามีพื้นที่ส่วนตัวเป็น100ไร่เขาคงไม่มาตากข้างถนนหรอก”“เห็นใจทั้งสองฝ่ายครับ แต่น่าจะทำป้ายบอกสักหน่อย ถ้าตามความถูกต้องมาตากแบบนี้ก็ไม่ถูก ถ้าผมเป็นคนขับรถ ผมก้อคงไม่ว่าอะไร เพราะรถมันไม่ค่อยมีและก้อเข้าใจครับ แต่ถ้าตากยาวไปก็ไม่ไหวนะคับ เผื่อรถมันสวนกันมาสองคัน ต่างคนต่างวิ่งมา มันต้องมีคนถอยหรือหลบ ถ้าไม่หลบที่นี้เเหละอยู่ที่ว่าใครวิ่งผิดเลน”

ชาวโซเซียลเดียดแทน ก็เข้าใจชาวนาคือกระดูกสันหลังของชาติเป็นอาชีพที่เลี้ยงคนไทยทั้งประเทศ แต่กลับมาโดนคนเอาไปด่าแบบนี้เลยทำให้ลูกหลานที่มีบรรพบุรุษเป็นชาวนาทนไม่ไหวเลยกลายเป็นประเด็นดราม่าว่าแท้จริงแล้วมันสมควรทำหรือไม่ เอาเป็นว่าจะใช้ความถูกต้องของกฏหมายหรือความเห็นอกเห็นใจเกื้อกูลมาตัดสินกันดีละ 

 

loading...

ข่าวฮอตน่าสนใจ