“ศิริพร-เจ๊หนึ่ง” น้ำตาคลอ บวชพระ 100 รูป ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ ในหลวง รัชกาลที่ ๙ ศิลปินดาราร้อง-รำ ถวายปู่ศรีสุทโธ

เป็นบุญใหญ่ทีจัดขึ้นไปเรียบร้อยแล้วตั้งแต่วันที่ 18-20 พ.ย. 2560 สำหรับงานบวชอุปสมบทหมู่พระ 100 รูป เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง รัชกาลที่ ๙ และพิธีพุทธาภิเษกเบิกเนตร ปู่ศรีสุทโธ ย่าศรีปทุมมาและพญานาคราชทุกพระองค์ ที่วัดป่าสว่างธรรม (หรือที่ชาวบ้านเรียกกันติดปากว่า วัดศิริพร) บ้านดอนกลอย อ.พิบูลย์รักษ์ จ.อุดรธานี วัดบ้านเกิดของนักร้องลูกทุ่งหมอลำชื่อดัง “ศิริพร อำไพพงษ์”และที่สำคัญอีกคนนึงของงานบุญในครั้งนี้ คือ “เจ๊หนึ่ง บางปู” ที่ร่วมเป็นเจ้าภาพใหญ่ร่วมกับ ศิริพร โดยร่วมถวายปัจจัยเป็นเงิน1ล้านบาท และจะร่วมสร้างวัดป่าสว่างธรรมไปเรื่อยๆจนกว่าจะเสร็จสมบูรณ์ เรียกว่างานนี้ทั้งศิริพร และเจ๊หนึ่ง ถึงกับน้ำตาคลอ ด้วยความปิติ

บรรยากาศงานเริ่มต้นเช้าวันที่18 พย.2560 ที่เรือนโบว์รัก(บ้านศิริพร) ชาวบ้านจำนวนหลายร้อยคนมาร่วมพิธีปลงผมนาค พร้อมด้วยศิลปินดาราหลายคน และในช่วงบ่ายได้มีพิธีนำนาคทั้งหมดที่จะอุปสมบถไปกราบสักการะ ปู่ศรีสุทโธและพญานาคราช ที่วัดป่าสว่างธรรม โดยงานนี้นักร้องดัง ศิริพรได้ควงคู่เจ๊หนึ่ง บางปู รำถวายปู่ศรีสุทโธ ในชุดไทยสีเขียวสวยงามรอบเกาะธรรม บริเวณวัดป่าสว่างธรรม ต่อด้วยการรำถวายของดาราสาว ต้อม รัชนีกร พันธ์มณี และดาราทีมสายบุญ อาทิ ฟิวส์ กิติกร, เล็ก เจษฎา, แอน มรกต, อรนภา ดวงดี, เต้ย วุฒิพงษ์ ฯลฯ

ในช่วงค่ำจัดให้มีงานเลี้ยงฉลองพิธีอุปสมบทหมู่ กับคอนเสิร์ตสายบุญ ที่บ้านเรือนโบว์รัก มีศิลปินดารานักร้องมาร่วมบุญมากมาย นำโดย ศิริพร อำไพพงษ์, แมน มณีวรรณ, นุช วิลาวัลย์ อาร์สยาม, เต๋า ภูศิลป์, สาวแย้ เจติยา, ดาหลา ธัญญาพร, ฟิวส์ กิติกร, ต้อม รชนีกร, อรนภา ดวงดี, โอบ ธเณศ, เอ็ม ธนวัฒน์, เต้ย วุฒิพงษ์ 

และในช่วงเช้าวันที่ 19 พย.2560 ได้มีพิธีแห่นาคเข้าโบสถ์ในช่วงเวลาตั้งแต่ตี 5 โดยแห่นาคจากบ้านเรือนโบว์รักไปยังวัด โดยมีพระอุปัชฌาย์ที่บวชให้คือ พระรัตน ธราธิกุล เจ้าวาสวัดสระแก้ว ต่อด้วยพิธีพุทธาภิเษก องค์พญานาคราชที่จัดสร้างขึ้นในช่วงค่ำ โดยมีพระอาจารย์นำขัย โชติรโต จากวัดแม่ย่าซอม จ.สระแก้ว ซึ่งเป็นพระอาจารย์คู่บารมี ของศิริพร มาทำพิธีและสวดสะเดาะเหราะห์เสริมบารมีให้กับทุกท่านที่มาร่วมบุญ ตั้งแต่หัวค่ำจนถึงเวลา 6 โมงเช้า และต่อด้วยตักบาตรพระใหม่ทั้ง 100 รูป ในเช้าวันที่ 20 พ.ย. 2560 อันเป็นเสร็จพิธี ซึ่งงานบุญใหญ่ในครั้งนี้เจ้าภาพใหญ่อย่างศิริพรและเจ๊หนึ่ง ได้ฝากอนุโมทนาบุญกับทุกคนทั่วประเทศที่โอนเงินมาร่วมบุญกัน ก็ขอให้ผลบุญกับไปหนุนนำให้ชีวิตทุกท่านมีแต่ความดี ความสำเร็จ ความร่ำรวยตลอดชีวิต

loading...

ข่าวฮอตน่าสนใจ