ท่องเที่ยวเขาใหญ่ ปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพและการท่องเที่ยว ณ “ Bike Bahnhof Shop & Cafe

ท่องเที่ยวเขาใหญ่ ปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพและการท่องเที่ยวสัมผัสธรรมชาติและเส้นทางที่เร้าใจพร้อมลิ้มชิมรสเครื่องดื่มและอาหาร หลากหลายเมนูสไตล์เยอรมันนีณ “ Bike Bahnhof Shop & Cafe เขาใหญ่”สถานีจักรยานแบรนด์ “Niner” สัญชาติอเมริกา Shop แรกในเมืองไทย

หากกล่าวถึงแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติสีเขียว สูดอากาศบริสุทธิ์สดชื่น ห้อมล้อมด้วยขุนเขาที่มีทัศนีย ภาพงดงามตามธรรมชาติ สามารถเดินทางท่องเที่ยวในระยะเวลาสั้นๆ ได้ใน 1 วัน ทั้งแบบเช้าไป-เย็นกลับ หรือ 2 วัน 1 คืน คงหนีไม่พ้น “เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา” แหล่งท่องเที่ยวใกล้ๆ กรุงเทพ ใช้เวลาเดินทางเพียง 2.30 – 3 ชม. จะไปเป็นหมู่คณะกับเพื่อนๆ คู่รัก หรือครอบครัว สร้างวันพักผ่อนให้มีความสุข สนุกสนานได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อนแบบสบายๆ ในที่พักและแหล่งช้อปปิ้งเก๋ๆ หรือแบบลุยๆ กับกิจกรรม Adventure

IMG_0647 IMG_0690

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ใน เขาใหญ่ ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด!!! สำหรับวันพักผ่อนเติมเต็มประสบการณ์การปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพ และ Adventure พร้อมลิ้มชิมรสอิ่มอร่อยกับเครื่องดื่ม และอาหาร หลากหลายเมนูสไตล์เยอรมันนี แบบฟิวชั่น ณ “ Bike Bahnhof Shop & Cafe เขาใหญ่ ” (ไบค์บานฮอฟ ช้อป แอนด์ คาเฟ่ เขาใหญ่) สถานีจักรยานแบรนด์ “Niner” สุดยอดเสือภูเขาล้อ 29 นิ้ว สัญชาติอเมริกา Shop แรกในเมืองไทย จุดรวมพลนักท่องเที่ยว คนรุ่นใหม่ คนรักสุขภาพ นักปั่นทุกเพศทุกวัย

เมตต์ ศรีนราวัฒน์ กรรมการผู้จัดการไบค์บานฮอฟ ช้อป แอนด์ คาเฟ่ เขาใหญ่ ผู้บริหารหนุ่มใหม่ไฟแรงในวัย 30 เผยถึงที่มาของ “ไบค์บานฮอฟ ช้อป แอนด์ คาเฟ่” ว่า “เราสร้าง ไบค์ บานฮอฟ ช้อป แอนด์ คาเฟ่ แห่งนี้ขึ้นมา เพื่อเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวในบริเวณเขาใหญ่ จุดมุ่งหมายที่สำคัญของเราคือ เราต้องการสร้างสังคมจักรยาน คนรักการปั่น ทั้งผู้ที่ปั่นเพื่อสุขภาพ และผู้ที่ปั่นเพื่อการท่องเที่ยวในแบบผจญภัย ไบค์ บานฮอฟ ช้อป แอนด์ คาเฟ่ จะเป็นจุดนัดพบแลกเปลี่ยนพูดคุยเกี่ยวกับการปั่นจักรยาน สำหรับทุกเพศและทุกวัย Shop ของเราได้เป็นตัวแทนจำหน่ายจักรยานแบรนด์ Niner จากอเมริกา แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย“Niner” เป็นจักรยานเสือภูเขา ไฮเอ็นด์ จาโคโรลาโด้/แคลิฟอร์เนีย ประเทศอเมริกา ชื่อ Niner มาจากวงล้อของจักรยาน ที่มีขนาด 29 นิ้ว ซึ่งเสือภูเขาล้อ 29 นิ้ว มีจุดเด่นในเรื่องของความนุ่มนวลในการขี่ในป่า และภูเขาหิน ซึ่งสามารถขี่ ข้ามอุปสรรคได้ง่ายกว่า รวมไปถึงความเร็วที่สูงกว่าในจักรยานที่ใช้อัตตราทดเฟืองที่เท่ากัน ซึ่ง Niner ถือว่าเป็นแบรนด์อันดับต้นๆ ของโลก ที่ผลิตเสือภูเขาขนาดล้อ 29 นิ้ว ขึ้นมา จุดเด่นของ Niner ล้อ 29 นิ้ว เมื่อเปรียบเทียบกับจักรยานเสือภูเขาทั่วไปขนาดล้อ 26 นิ้ว จุดปะทะล้อเมื่อเจอสิ่งกีดขวางล้อ 29 นิ้ว จุดที่ปะทะจะต่ำกว่ำ ทำให้ช่วงยุบของโช้คหน้าน้อยลง จะสะเทือนน้อยกว่า , เมื่อเจอหลุม ด้วยวงล้อ 29 ที่มีขนาดใหญ่กว่า ทำให้ล้อลงไปในหลุมน้อยกว่าล้อ 26 นิ้ว และเมื่อปั่นบนทางเรียบด้วยวงล้อที่มีรัศมีกว้างกว่าล้อ 26 นิ้ว ทำให้สามารวิ่งได้เร็วกว่าในอัตราทดเฟืองที่เท่ากัน และยังสามารถเกาะถนนได้ดีกว่าจุดเด่นของจักรยาน Niner ยังมีในเรื่องของตัวเฟรม Carbon Fiber ที่มีน้ำหนักเบาไม่แพ้จักรยานเสือหมอบที่เป็น Carbon Fiber (3.2 Kgs สำหรับรุ่น Rip9 Carbon) และความแข็งแรงของเทคนิคการผลิต ทำให้ผู้ปั่นไม่ต้องเป็นห่วงในเรื่องการรับแรงกระแทกของจักรยาน Niner ที่เป็นเฟรม Carbon Fiber
พร้อมกันนี้

IMG_0124 IMG_0133

เรายังมีบริการเช่าจักรยานสำหรับปั่นท่องเที่ยว นำทัวร์ปั่นท่องเที่ยวปั่นชมป่าตามทักษะของผู้ขับขี่ ปั่นเข้าสู่เส้นทางแทรค เสือภูเขา ด้วยความยากหลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่ผู้เริ่มต้นปั่นไปจนถึงการขี่ Down Hill แบบ Extreme บริเวณรอบร้าน Bike Bahnhof สัมผัสกับธรรมชาติและเส้นทางที่เร้าใจ พร้อมผู้เชี่ยวชาญที่จะสอนเทคนิคการขี่พร้อมดูแลความปลอดภัยให้กับผู้ร่วมทัวร์ทุกคน, บริการซ่อม บำรุงรักษาจักรยานทุกประเภท, บริการฟิตติ้ง ปรับระยะของจักรยาน เพื่อการปั่นที่มีประสิทธิภาพ โดย ช่างผู้เขี่ยวชำญระดับโลก จากประเทศเยอรมันนี Mr. Markus Mangold (มิสเตอร์มาคัส แมนโกลด์) วิศวกรชาวเยอรมันนี หนึ่งในผู้ก่อตั้ง Bike Bahnhof เป็นนักไตรกีฬำ และ นักปั่นจักรยานเสือภูเขา มีประสบการณ์มากมายเกี่ยวกับจักรยาน พร้อมให้บริการนักปั่นด้วยใจรักเหมือนกับจักรยานของตนเอง และยังมีบริการรับฝากจักรยาน ห้องอาบน้ำ สำหรับนักปั่นอีกด้วย บอกได้เลยว่า Shop ไบค์ บานฮอฟ ของเรา ให้บริการเกี่ยวกับจักรยานได้อย่างครบครันครบวงจร

Gilled Salmon Miso

นอกจาก Shop จักรยานแล้ว เรายังมีในส่วนคาเฟ่ สำหรับกิน-ดื่ม ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มที่หลากหลายให้เลือก เพื่อเติมความสดชื่นหลังจากการปั่นจักรยาน อาทิ กาแฟสด หรือ น้ำมะนาวออแกนิค ที่ปลูกจากฟาร์มของเราเองโดยไม่ใช้ยาฆ่าแมลง พร้อมด้วยเมนูอาหารที่หลากหลายในสไตล์เยอรมันนี อาทิ Pork Shnitzel , Currywurst รวมไปถึงอาหารแบบฟิวชั่น ลูกครึ่งไทย-เยอรมันนี อาทิ ข้าวกระเพราขาหมูเยอรมันนี เป็นต้น บรรยากาศภายในคาเฟ่ ออกแบบให้รู้สึกถึงความปลอดโปรง่ ผ่อนคลาย เสมือนนั่งอยู่ในบ้านคุยกับเพื่อน หรือครอบครัว โดยตอนกลางคืนคาเฟ่จะเปลี่ยนเป็น สปอร์ตบาร์ นั่งชมการแข่งขันกีฬา หลากหลายรูปแบบ พร้อมจิบเครื่องดื่มเย็นๆ และอาหารแบบฟิงเกอร์ฟู้ด นอกจากนี้ยังมี โฮมเมด เอนเนอร์จี้ บาร์ บริการสำหรับนักปั่น เพื่อเติมพลังในสูตรลับสไตล์เยอรมันนี

Currywurst_1

เมตต์ กล่าวเชิญชวนทิ้งท้าย ฝากถึงนักท่องเที่ยวว่า “เขาใหญ่ ยังมีมนต์เสน่ห์ของธรรมชาติ กลิ่นไอความสดชื่นของแมกไม้และขุนเขา ที่รอให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาสัมผัส “Bike Bahnhof Shop & Cafe เขาใหญ่” อีกหนึ่งแหล่งพักผ่อน ท่องเที่ยวแห่งใหม่ พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวคนรุ่นใหม่ คนรักสุขภาพ นักปั่นทุกเพศทุกวัยแล้ววันนี้ สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดต่างๆ ทั้งในส่วน Niner Shop และ คาเฟ่ รวมถึงทัวร์ปั่นจักรยาน ได้ที่ โทร.087-010-6313”
(ที่ตั้ง :199 หมู่ 5 ถ.ธนะรัชต์ ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา)

loading...

ข่าวฮอตน่าสนใจ