ขอทำดีจนนาทีสุดท้าย ตำรวจบ้านขวางรถคนร้าย ถูกยิงดับ

ขอทำดีจนนาทีสุดท้าย ตำรวจบ้านขวางรถคนร้าย ถูกยิงดับ เมื่อวันที่ 8 ก.พ. 63 จากกรณีคนร้ายก่อเหตุกราดยิงประชาชนจนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย ต่อมาถูกจนท.วิสามัญฆาตกรรม เสียชีวิตเมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. ของวันที่ 9 ก.พ. 63 ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดดอนขวาง เขตเทศบาลตำบลหัวทะเล อ.เมืองนครราชสีมา นายเชิดไปล่ กระโทก อดีตกำนันตำบลหัวทะเล บิดาและลูกสาว ได้ตั้งศพของนายทัศนะ หริรักษ์ อายุ 55 ปี หรือเซอร์เวย์ ซึ่งเป็นตำรวจบ้านและเป็นจิตอาสาที่เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ในเหตุการณ์ดังกล่าว ได้ตั้งบำเพ็ญกุศลอยู่ภายในศาลา 1 ท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความโศกเศร้า โดยมีเพื่อนจิตอาสา เดินทางมาเคารพศพ ซึ่งมีการจัดความเป็นระเบียบของพวงหรีดจำนวนมากให้เหมาะสมและสมเกียรต

Loading...

โดยเฉพาะเมื่อวานนี้ช่วงเย็น เป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระราชินีฯ ได้พระราชทานน้ำหลวง พวงมาลา และสิ่งของพระราชทาน โดยให้พลอากาศโทภักดี แสง ชูโต องคมนตรีเป็นผู้แทนพระองค์ในการอัญเชิญให้กับศพนายทัศนะ หริรักษ์ โดยมีการคลุมด้วยธงชาติ เสมือนข้าราชการ ในฐานะที่เป็นผู้ทำความดีด้วยความเสียสละ และจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพวันที่ 13 ก.พ. 2563 เวลา 16.00 น.

นายเชิดไปล่ กระโทก อดีตกำนันตำบลหัวทะเล อายุ 69 ปี พ่อของนายทัศนะ เปิดเผยว่าลูกชายเป็นตำรวจบ้านมาหลายปีตั้งแต่ก่อตั้ง และยังเป็นจิตอาสา ทำงานด้วยความเสียสละด้วยใจ ไม่มีเงินเดือน ไม่มีรายได้ค่าตอบแทนจากตรงนี้เลยช่วงเกิดเหตุตนยังไม่ทราบว่าถูกยิงเสียชีวิต มาทราบตอนประมาณหนึ่งทุ่ม จนถึงตอนนี้รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ก็ภูมิใจที่ลูกชายปฏิบัติหน้าที่เสมือนผู้พิทักษ์สันติราษฎร์จนวาระสุดท้าย นายเชิดไปล่ กล่าวต่อว่า จริงๆแล้ว นายทัศนะ ไม่ใช่ลูกแท้ แต่เป็นลูกบุญธรรมเข้ามาอยู่ในทะเบียนบ้านของตน เพราะนายทัศนะไม่มีที่อยู่

ด้วยความสงสารเลยรับเป็นลูกบุญธรรม ไม่มีครอบครัว พ่อแม่แท้ๆ เสียชีวิตหมดแล้ว มีเงินได้จากอาชีพรับจ้างทั่วไป ได้มาเท่าไรก็ใช้เท่านั้น ไม่สนใจว่าจะได้น้อยหรือไม่ได้ กินข้าววัดบ้าง กินข้าวที่บ้านบ้าง นายทัศนะ เป็นคนที่มีนิสัยน่ารัก จริงจัง และมีความตั้งใจในการทำงานซึ่งก่อนเกิดเหตุไม่ได้มีลางบอกเหตุแต่อย่างใด และอยากให้ทางราชการช่วยเหลือเยียวยาทุกอย่าง เพื่อจะนำจากที่ได้รับไปบริจาคสมทบทุนสร้างวัด และสร้างโรงเรียน ในวัดดอนขวางแห่งนี้

อ่านต่อ