พายุฤดูร้อน พัดถล่มโรงบาลเชียงคาน พยาบาลวิ่งวุ่น ช่วยผู้ป่วยหลบในที่ปลอดภัย

มีรายงานว่าวานนี้(5 เม ย 63)เมื่อเวลา 17:00 น ได้เกิดพายุลูกเห็บถล่ม อำเภอเชียงคาน เสียหายหนัก ในรอบ 5 ปี พายุทำให้บ้านเรือนราษฏร ที่อยู่ในเขตเทศบาลเชียงคาน เสียหายกว่า 100 หลังคาเรือน และทางโรงพยาบาลเชียงคานได้รับความเสียหาย

เบื้องต้นมีอาคาร ต้นไม้ เสาไฟฟ้าในโรงพยาบาล หัก เสียหายมากพอสมควร ป้ายโรงพยาบาล หลังคา ต้นไม้ ปลิวไปตามกระแสแรงลม น้ำฝนไหลรั่วไปตามทางเดิน หมอ พยาบาล คนไข้ ต้องพากันหนีเอาชีวิตรอดกันวุ่น เสาไฟฟ้าในเขตเทศบาลล้มระเนระนาด ถนนสายหน้าเทศบาล เสาไฟฟ้าล้ม 30 ต้น บ้านเรือนในเขตเทศบาล ตามซอยต่างๆ เสียหายรวมประมาณ 100หลังคาเรือน ทางเทศบาล กำลังเร่งสำรวจความเสียหาย

จากเหตุการณนี้ ยังพบว่า ในโลกโซเชียล ได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊คท่านหนึ่งออกมาโพสต์ขณะที่พายุกำลังถล่มโรงพยาบาล โดยมีนาทีที่เจ้าหน้าที่ ต้องวิ่งหนีกันวุ่น พาผู้ป่วยไปหลบในที่ปลอดภัยอีกด้วย

คลิปนี้ ถ่ายก่อนที่ลมจะตีเข้ามาพาทุกอย่างพังพินาศ เพื่อนพยาบาลวิ่งไปดึงเข้ามาER แล้วเราก็วิ่งกลับออกมาคว้าเปลนอนคนไข้ไปหลบพายุในซอก ชุลมุนสุดๆ

ชมภาพเหตุการณ์แล้วบอกเลยว่าเห็นใจมากๆ ยิ่งในช่วงวิกฤต โค วิด เช่นนี้ที่ต้องเฝ้าระวัง ยังมีพายุมาถล่มอีก ทั้งเครื่องมือแพทย์ที่เสียหายอีกด้วย ขอเป็นกำลังใจให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบทุกท่านให้ผ่านไปได้ด้วยดีนะคะ

ขอบคุณที่มา Ratchadaporn Khiawsakoo

อ่านต่อ