คลังแจงแล้ว สาวโพสต์ได้ 5000 แค่เศษเงิน คุณสมบัติไม่เข้าเกณฑ์ ต้องคืนเงิน

คลังแจงแล้ว สาวโพสต์ได้ 5000 แค่เศษเงิน คุณสมบัติไม่เข้าเกณฑ์ ต้องคืนเงิน จากที่รัฐบาลได้ออกมาตรการเยียวยาประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากโคโรนาเงิน โดยให้ประชาชนลงทะเบียนผ่านระบบ และในวันนี้ที่ 8 เมษายนคือวันกำหนดเงินเข้างวดแรก ซึ่งบรรดาคนที่ได้รับเงินต่างก็ดีใจเหมือนได้เงินมาต่อชีวิตอีกครั้งหนึ่ง ในขณะเดียวกันในโลกโซเชียลก็ได้มีหญิงสาวรายหนึ่ง ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัวว่า ได้รับเงิน 5000 แล้ว ก็แค่เศษเงินที่วางอยู่บนหลังตู้เย็น

คัดลอก

จึงทำให้ชาวโซเชียลจำนวนมากไม่พอใจเพราะเงินที่สาวรายนี้บอกว่าเป็นแค่เศษเงิน สำคัญต่อผู้อื่นมากแค่ไหน ภายหลังสาวรายนี้ได้ออกมาขอโทษพร้อมกับปิดเฟสบุ๊คดังกล่าวไปแล้ว

ล่าสุด นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง จึงได้ออกมาแจงเกี่ยวกับกรณีที่มีสาวโพสต์ว่าได้รับเงินเยียวยาแล้ว 5000 บาท แต่เป็นแค่เศษเงิน

ซึ่งภายหลังได้ออกมาขอโทษแล้วว่า กระทรวงการคลัง ได้รับรายงานแล้ว ซึ่งกำลังตรวจสอบ จากฐานข้อมูลซ้ำอีกรอบ หากไม่มีคุณสมบัติจะต้องส่งเงินคืนภายใน 90 วัน ซึ่งเป็นไปตามข้อตกลง ที่ให้รับทราบตั้งแต่การลงทะเบียนแล้ว

ทั้งนี้ หากพบว่าเป็นคนที่ไม่ได้รับเงิน แต่อ้างว่ารับเงินไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไร ก็จะได้ส่งข้อมูลให้กระทรวงดีอี ไปดำเนินการต่อ แต่หากได้รับเงินจริง แล้วอ้างว่าลงไปเล่นๆ ฟลุกได้ ก็จะต้องมาตรวจสอบพร้อมเรียกเงินคืน แล้วจะได้ระงับเงินในเดือนต่อๆไปด้วย

ซึ่งที่ผ่านมา มีผู้มาลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก ทำให้ระบบต้องรีบคัดกรองข้อมูล เพื่อให้ได้ข้อมูลของผู้ที่เดือดร้อนจริงๆ เพื่อจะได้ทำการจ่ายเยียวยาให้ทันท่วงที

คลิป

ที่มา คลิปจาก เฟซบุ๊ก Live NBT2HD

อ่านต่อ