“หนึ่ง บางปู”ต่อลมหายใจ ยายสู้ชีวิตขายไก่ทอด หลังโดนเลิกจ้างล้างจาน เหมาแจกให้กินฟรีทั้งโรงงาน

“หนึ่ง บางปู”ต่อลมหายใจ ยายสู้ชีวิตขายไก่ทอด หลังโดนเลิกจ้างล้างจาน เหมาแจกให้กินฟรีทั้งโรงงาน สมกับที่ถูกขนานนามให้เป็นแม่พระใจบุญของวงการบันเทิง สำหรับดาราสาว ”หนึ่ง บางปู” ก่อนบ่ายฯ นักแสดงจากรายการ ก่อนบ่ายคลายเครียด ทางช่องเวิร์คพอยท์ และมีผลงานเพลง รักเบาๆ, เหนื่อยมากไหม ดาราสาวเป็นคนที่ชอบช่วยเหลือสังคม ช่วยคนที่ลำบาก ออกมาเป็นกระบอกเสียงให้อาชืพลิเก ให้คนดูลิเกไลฟ์สด และมอบพวงมาลัยออนไลน์ และที่เป็นกระแสดราม่า ช่วยแชร์เรื่องราวลุงแท็กซี่เจอพิษโควิด19 เป็นต้นเหตุ จนได้ยอดเงินบริจาคสูงถึง8.3ล้านบาท จนลุงแท็กซีกลายเป็นเศรษฐีเพียงข้ามคืน

ซึ่งหนึ่ง บางปู ไม่หยุดที่จะทำความดี ล่าสุดเจ้าตัวได้ช่วยคุณยายตกงาน ปรกติยายมีอาชืพรับจ้างล้างจานให้กับโรงงานย่านสมุทรปราการ ได้ค่าจ้างวันละ200บาท พอเจอพิษโควิด 19 โดนเลิกจ้าง เลยมาขายไก่ทอดริมถนนเพื่อหาเงินประทังชีวิต โดยดาราสาว หนึ่ง บางปู เห็นเข้าก็อดสงสารไม่ได้ เลยให้เลขา ไปจัดการเหมาไก่ทอดคุณยายมาเลี้ยงพนักงานที่โรงงานของตนเอง เพื่อให้ยายมีรายได้ แถมไปซื้ออุปกรณ์ใส่ไก่ทอดมาให้ด้วยเพื่อให้ยายลดต้นทุน แล้วยังได้วีดิโอคอลคุยกับยายเพื่อให้กำลังใจ ทำเอาคุณยายน้ำตาซึม ซึ้งน้ำใจรีบยกมือไหว้ท่วมหัวกันเลยทีเดียว

โดยงานนี้ หนึ่ง บางปู ได้โพสต์ผ่านทางแฟนเพจเฟซบุ๊กว่า #ฝากแชร์ช่วยยายด้วยนะคะสาธุขอให้ครอบครัวท่านจงมีแต่ความสุขค่ะ วันนี้หนึ่งได้เห็นรอยยิ้มของผู้หมดหวังแล้วสุขใจ หนึ่งเองอาจจะช่วยทุกคนบนโลกใบนี้ไม่ได้ วันนี้หนึ่งมีโอกาสได้สะสมอีก 1 บุญ หนึ่งได้ส่งเลขาไปติดต่อช่วยเหลือคุณยายอยู่นะคะอุดหนุนเป็นประจำคุณยายได้มีอาชีพด้วยค่ะ ใครอยู่ใกล้ฝากอุดหนุนคุณยายด้วยนะคะ”

หลังจากที่แชร์เรื่องราว ของคุณยายขายไก่ทอดไปแล้วปรากฎว่ามีคนมาแห่คอมเมนท์  ร่วมสาธุในความใจบุญของดาราสาวกันมากมาย บ้างบอกว่า สาธุๆ นางฟ้ามาช่วยคุณยายแล้ว,สาธุ ขอให้คุณหนึ่งและครอบครัว รวยๆๆๆ

ต้องบอกเลยว่าหนึ่ง บางปู ไม่หยุดที่จะทำความดี กลายเป็นโลโก้ของการให้ความช่วยเหลือไปแล้ว เพราะตอนนี้มีคนแห่มาขอความช่วยเหลือ ทางเพจเฟซบุ๊กวันนึงหลายร้อยคน แม้เจ้าตัวจะออกมาบอกว่า อาจไม่ได้ช่วยเหลือทุกคน แต่ทุกครั่งที่สังคม ต้องการความช่วยเหลือจากเหตุการณ์ต่างๆ ก็จะเห็นเธอยื่นมือมาช่วยทุกครั้ง แบบนี้จะไม่ให้ยกตำแหน่งแม่พระแห่งวงการให้เธอแล้วจะเอาไปให้ใครล่ะ อิอิ

 

อ่านต่อ