ลุงแท็กซี่รอเงิน 5000 มา 32 วัน สุดทนปีนรั้วกระทรวงการคลัง พบ อุตตม

โดยนายพงศ์พิชาญ ต้องการเรียกร้องให้กระทรวงการคลังจ่ายเงินช่วยเหลือให้ในวันนี้ โดยอ้างว่ามีเจ้าหน้าที่ของกระทรวงการคลังโทรเข้ามาหาเป็นการส่วนตัวบอกว่าจะได้รับเงินแน่ แต่ตนไม่เชื่อ ก่อนจะมีเหตุการณ์ชุลมุนขึ้นอีกครั้ง

เมื่อ นายพงศ์พิชาญ พยายามปีนรั้วหน้ากระทรวงการคลัง เพื่อไปหานายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง เพื่อจะให้กระทรวงคลังโอนเงินจากมาตรการช่วยเหลือ 5,000 บาทให้ภายในวันนี้ จนทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานรักษาความปลอดภัยต้องเข้ามาควบคุมสถานการณ์

Loading...

นายพงศ์พิชาญ กล่าวว่า ตั้งแต่ลงทะเบียนมาตรการมา ขณะนี้ผ่านมา 32 วัน ยังไม่ได้รับเงินเลยตั้งแต่ลงทะเบียนไปวันที่ 28 มี.ค.63 ก่อนจะตัดพ้อว่าจะต้องให้ทำเหมือนป้าที่กระทรวงการคลัง หรือต้องปีนรั้วแล้วไปนอนโรงบาลพระมงกุฎเกล้าถึงจะได้รับเงิน ตอนนี้ไม่มีเงินส่งลูกเรียน และไม่มีรายได้ใดๆ เลย

อย่างไรก็ตาม หลังจากนำตัวลงมาเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ได้ทำการกรอกข้อมูลในโทรศัพท์ของนาย นายพงศ์พิชาญ ผ่านเว็บ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เพื่อเช็กสิทธิ์ให้ ผลปรากฏว่าในระบบ นายพงศ์พิชาญ เป็นผู้ได้รับสิทธิมาตรการช่วยเหลือ 5,000 บาทแล้ว ซึ่งกระทรวงการคลังจะดำเนินการโอนเงินให้เร็วที่สุด

แต่นายพงศ์พิชาญ ระบุว่า ไม่เชื่อเพราะไปที่ไหนเจ้าหน้าที่ก็บอกแบบนี้หลายครั้ง แต่เงินยังไม่เข้า และเรียกร้องให้กระทรวงการคลังโอนเงินให้ตนเองทันทีในวันนี้ รวมทั้งพยายามจะก่อความวุ่นวายอีกครั้งแต่เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไว้ก่อน และจัดที่ให้นั่งพักดื่มน้ำเพื่อสงบสติอารมณ์

อ่านต่อ