ชื่นชมหนุ่มอ่างทอง เจ้าหน้าที่ทีโอที ช่วยน้องเหมียว 4ตัวติดบนประตูตึก

ชื่นชมหนุ่มอ่างทอง เจ้าหน้าที่ทีโอที ช่วยน้องเหมียว 4ตัวติดบนประตูตึก

เมื่อวันที่ 21 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานเหตุการณ์น่าประทับใจ เมื่อเจ้าหน้าที่ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) สาขา อ่างทอง ช่วยเหลือ ลูกแมวน้อย วัย 1เดือน จำนวน 4 ตัว ที่ติดประตูม้วน ด้านหลังตึกแถว ซอยโรงเจ ถนนเทศบาล 10 ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง

นายธนรัฐ กิติสุรกุลชัย อายุ 45 ปี ผู้ที่พบลูกแมวน้อยที่ติดอยู่กับซอกประตูม้วนเผยว่า ผ่านบริเวณ ด้านหลังตึกแถว ซอยโรงเจ ได้ยินเสียงลูกแมวร้อง สังเกตฟังตามเสียง ก็พบว่า มีลูกแมวติดอยู่กับซอกประตูม้วน

Loading...

โดยบริเวณลำคอของลูกแมวน้อยเข้าติดคาอยู่ไม่สามารถ ออกมาเองได้ ซึ่งลูกแมวน้อยอยู่ ในสภาพอ่อนแรง จึงเร่งเข้าช่วยเหลือออกมา ก่อนพบว่า มีลูกแมวอีก 3 ตัว ติดอยู่ บริเวณกล่องประตูม้วน โดยแต่ละตัว อยู่ในสภาพอิดโรย จึงพยายามช่วยแต่ไม่สามารถช่วยออกมาได้

ขณะนั้นพบเห็นเจ้าหน้าที่ของบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน ) สาขาอ่างทอง กำลังปฏิบัติหน้าที่ซ่อมบำรุงสัญญาณโทรศัพท์ อยู่ใกล้ๆ จึงขอความช่วยเหลือ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ ทำการช่วยเหลือในทันที จนสามารถช่วยเหลือ ลูกแมวน้อยทั้ง 4 ตัวได้อย่างปลอดภัย

ด้านนายชวลิต บรรจงพินิจ นายช่าง 4 บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) สาขาอ่างทอง เปิดเผยว่า ขณะที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณดังกล่าว พร้อมกับนายช่าง ที่อยู่ในทีมเดียวกัน มีชาวบ้านมาขอให้ช่วยเหลือลูกแมว ซึ่งติดอยู่บริเวณ กล่องประตูม้วนของตึก

เมื่อมาถึงพบกล่องประตูม้วนมีความสูงประมาณ 6 เมตร หากปล่อยไว้อาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้ จึงนำบันไดมาพาดปีนขึ้นไปช่วยเหลือ ลงมาได้ทั้งหมด จำนวน 4 ตัว

อ่านต่อ