บิ๊กตู่ แจงกู้เงิน 1.9 ล้านล้าน ท่านเป็นหนี้ ผมก็เป็นด้วย ลั่นหนี้ไม่ได้มาจากรัฐบาลนี้

พล.อ. ประยุทธ์ แจงสภา ปม พ.ร.ก.เงินกู้ 1.9 ล้านล้าน ชี้ท่านเป็นหนี้ ผมก็เป็นด้วย ลั่นหนี้ไม่ได้เกิดจากรัฐบาลนี้ ชี้เงินเยียวยา 5 พัน ให้เลี้ยงชีพ ไม่ใช่เอาไปผ่อนรถ

วันที่ 28 พฤษภาคม 2563 พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ชี้แจงในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร วาระ พ.ร.ก.เงินกู้ 1.9 ล้านล้าน เพื่อใช้ดูแลเรื่อง โควิด 19 ระบุว่า ที่ผ่านมาไทยก็แก้ปัญหา (Covid 19) ได้ดี ต่างประเทศก็ชื่นชม ในขณะที่ประชาชนลำบาก ในฐานะนายกรัฐมนตรีก็ไม่สบายใจต้องรับผิดชอบ แต่เรื่องสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ได้เยียวยาไปหมดแล้ว ยืนยันรัฐบาลไม่เก็บเงินไว้โดยปล่อยให้บางคนไม่ได้เงิน

Loading...

พล.อ.ประยุทธ์ ยอมรับว่า ทุกคนเสียภาษี ท่านเป็นหนี้ ผมก็เป็นหนี้ด้วย ก็ต้องชดใช้ด้วยการทำประโยชน์ให้มากขึ้นให้สามารถชดใช้หนี้ได้ หนี้จำนวนนี้ไม่ได้เกิดจากรัฐบาล มันเกิดมาตั้งนานแล้ว รัฐบาลนี้ทำให้เหลือต่ำกว่าเดิมอีกจนวันนี้ต้องขึ้นมาเพราะการกู้เงินครั้งนี้ เพื่อรักษาเยียวยา ฟื้นฟูให้ประเทศเข้มแข็ง หากทุกคนต้องการให้รัฐจ่ายเงินอย่างรวดเร็ว ต้องรู้จักหน้าที่ในการลงทะเบียนหรือแก้ไขทะเบียนให้ถูกต้องก่อน รัฐพร้อมเยียวยาทั้งหมดแต่ก็ต้องหาวิธีการไม่ให้ซ้ำซ้อน

เงินเยียวยาทั้งหมดเพื่อใช้ในการดำรงชีพ 3 เดือน ไม่ใช่เอาเงินไปผ่อนมอเตอร์ไซค์ หรือไปผ่อนรถ ที่บอกว่าเป็นหนี้ ก็เป็นกันทุกคน ต้องไปดูว่าจะปรับเปลี่ยนตัวเองอย่างไรด้วย

อ่านต่อ