เปลี่ยนวิกฤตเป็นรายได้ประจำ! เปิดร้านสุกี้ หาเงินเลี้ยงครอบครัว

เปลี่ยนวิกฤตเป็นรายได้ประจำ! เปิดร้านสุกี้ หาเงินเลี้ยงครอบครัว
ใครจะรู้ว่าอาชีพเสริมที่เพิ่งเริ่มทำช่วงวิกฤตจะกลายมาเป็นรายได้ประจำเลี้ยงครอบครัว แถมยังมีลูกค้าทั้งหน้าเก่า หน้าใหม่มาอุดหนุนทุกวัน

คุณเนม-ปุณิกา สุพโปฎก คือหนึ่งในผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เธอเล่าให้ฟังว่า เมื่อก่อนไปรับเสื้อผ้ามือสองจากโรงเกลือมาขาย โดยจะมีตลาดประจำอยู่ 2 แห่ง ผลัดเปลี่ยนไปขายเป็นรายได้หลักเลี้ยงครอบครัว แต่เพราะโควิด-19 ระบาด ทำให้ตลาดปิดชั่วคราว จึงไม่สามารถขายเสื้อผ้าได้เหมือนเดิม

Loading...

“ขายเสื้อผ้ามือสองเป็นรายได้หลักเลี้ยงครอบครัวมานาน พอเกิดโควิดก็ไม่ได้ขาย เลยคุยกับครอบครัวว่าจะทำอย่างไรต่อดี เพราะมีลูกอีก 3 คนให้เลี้ยงดู ด้วยความที่สามีเป็นคนทำอาหารเก่ง เลยตัดสินใจนำเงินเก็บที่มีมาลงทุนเปิดร้านขายสุกี้ โดยศึกษาสูตร และการหมักหมูให้อร่อยจากอินเตอร์เน็ต ตอนแรกยังทุลักทุเล เพราะไม่เคยขายของกินมาก่อน ที่สำคัญ วัตถุดิบที่สดต้องขายวันต่อวัน ไม่เหมือนกับผ้าที่สามารถเก็บไปขายวันอื่นได้” คุณเนม เล่า

คุณเนม บอกต่อว่า โชคดีที่ปัจจุบันสถานการณ์เริ่มคลี่คลายลงมาบ้าง ตลาดเปิดให้บริการแล้ว สามารถค้าขายได้ จึงกลับมาขายเสื้อผ้ามือสองและเปิดร้านสุกี้ไปพร้อมๆ กัน

“เนมกลับไปขายเสื้อผ้ามือสองเหมือนเดิม และช่วงเย็นจะมาช่วยสามีขายสุกี้ ถือว่าเป็นการหารายได้ทั้งสองทาง ปรับวิกฤตให้เป็นโอกาส และก็ถือว่าประสบความสำเร็จระดับหนึ่ง เพราะปัจจุบันมีลูกค้าประจำ ลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำอยู่เรื่อยๆ มีคนชื่นชอบในอาหารที่สามีเป็นคนทำ ในอนาคตก็คิดว่าอาจจะทำขายในออนไลน์ นอกจากขายในตลาดประชานิเวศน์ 1”


โดยสุกี้ของคุณเนมและสามี มีให้เลือกทั้ง เนื้อหมู ไก่ ปลาหมึกกรอบ กุ้ง สั่งได้ทั้งธรรมดา พิเศษ จะทานแบบแห้ง หรือทานแบบน้ำก็ทำได้ ราคาเริ่มต้น 40 บาท หากใครสนใจสามารถแวะทานสุกี้หมูหมักได้ที่ประชานิเวศน์ 1 อยู่ข้างหน้า 7-11 หรือเบอร์โทร. 096-085-2839 หรือ 096-996-5325 ร้านเปิดช่วงเย็นของทุกวัน

อ่านต่อ