สะเทือนวงการผ้าเหลือง ดราม่า”หนึ่ง บางปู”หอบเงิน2ล้านทำบุญวัดดัง หากินหวังเอาหน้า ไม่เหลียวแลวัดจนๆ

เดือดระอุวงการผ้าเหลืองวัดดัง เมื่อดารานักร้องสาว”หนึ่ง บางปู” ก่อนบ่ายฯ นักแสดงจากรายการ ก่อนบ่ายคลายเครียด ทางช่องเวิร์คพอยท์ เจ้าของซิงเกิ้ลเพลง “โอ้เธอ” ได้เดินทางไปวัดพระบาทน้ำพุ เมื่อวานก่อน นำเงินสดจำนวน2ล้านบาท ไปถวายกับท่านเจ้าคุณอลงกต โดยมีจุดประสงค์ว่า ต้องการช่วยเหลือวัดพระบาทน้ำพุ ที่เผชิญวิกฤตเรื่องค่าใช้จ่ายภายในวัดเพราะได้รับผลกระทบจากโควิด19

งานเข้าดาราสาว หนึ่ง บางปู ก่อนบ่ายฯ ทันที เมื่อมีชาวเนตเข้ามาแสดงความคิดเห็นใต้โพสต์สื่อใหญ่ ที่นำเสนอเรื่องข่าวการทำบุญของดาราสาวในครั้งนี้ว่า
“วัดที่ไม่เป็นข่าวก็เดือดร้อนเหมือนกันนะครับ หรือว่าช่วยวัดที่ไม่เป็นข่าวไม่ได้หน้า”

Loading...

เพราะมีชาวเนตจ้องจับตามองว่า หนึ่ง บางปู นั้นชอบทำบุญเอาหน้า เพื่อกอบโกยชื่อเสียงและความรักความเป็นคนใจบุญจากโลกออนไลน์ และที่ลงทุนนำเงินสด2ล้านบาทไปมอบให้วัดพระบาทน้ำพุ ทำไมต้องหอบเงินสดๆ ไปถวายโชว์ออกสื่อ เพราะหวังได้หน้า ทำไมไม่ช่วยวัดจนๆที่ไม่ใช่วัดดัง ซึ่งก็เดือดร้อนเหมือนกัน และได้บุญเหมือนกัน

แต่อีกมุมนึงจากที่มีการนำเสนอข่าวจากสื่อต่างๆ เรื่องการทำบุญ2ล้านในครั้งนี้ ส่วนใหญ่จะมีชาวเนตเข้ามา สาธุบุญ ชื่นชมในความใจบุญและอวยพร ดาราสาวเป็นจำนวนมากจนโซเชี่ยลแทบระเบิด

เรียกว่ามองกันคนละมุมจนเป็นกระแสดราม่าอยู่ในตอนนี้ แต่ที่ผ่านมา ก็มักจะเห็นดาราสาวชอบทำบุญชอบช่วยเหลือคนที่เดือดร้อนมาโดยตลอด แต่มาเจอประเด็นแบบนี้คงต้องจับตามองว่าเธอจะรู้สึกอย่างไรกับสิ่งที่เกิดขึ้น

อ่านต่อ