ดราม่า”หนึ่ง บางปู” ทำบุญ 2ล้าน วัดพระบาทน้ำพุ ยังไม่จบ “พระมหาสมิทธิ์” โพสต์อนุโมทนาบุญทุกความดี

เป็นเรื่องราวดราม่า ชุดใหญ่ เมื่อมีชาวเนตออกมาคอมเมนต์เรื่องที่ดาราสาว”หนึ่ง บางปู”ก่อนบ่ายฯ นักแสดงจากรายการ ก่อนบ่ายคลายเครียดทางช่องเวิร์คพอยท์ ได้นำเงินสดจำนวน2ล้านบาทไปถวายท่านเจ้าคุณอลงกต วัดพระบาทน้ำพุ เพื่อนำไปเป็นค่าใช้จ่ายช่วยผู้ป่วยHIV ในช่วงภาวะวิกฤตของวัดที่ได้รับผลกระทบจากโควิด19

โดยมีข้อความว่า”ทำไมไม่เอาเงินไปช่วยวัดอื่นบ้าง วัดที่ไม่เป็นข่าวก็เดือดร้อนเหมือนกัน หรือว่าช่วยวัดที่เป็นข่าวไม่ได้หน้า”

Loading...

จากคอมเมนต์ดังกล่าวต่างพาให้สายบุญโลกออนไลน์ ต่างไม่ถูกใจกับความคิดเห็นแบบนี้ ส่งผลให้เกิดการวิพากษณ์วิจารณ์ต่างๆนาๆ สนั่นโซเชียล ส่วนใหญ่จะชื่นชมในความใจบุญของดาราสาว และร่วมอนุโมทนาบุญ บางเสียงบอกว่าถ้าทำบุญเอาหน้าด้วยเงินเยอะขนาดนี้ ก็ทำไปเถอะ เพราะได้ช่วยวัด

ล่าสุด พระมหาสมิทธิ์ โชติโก แก้วขันติ ออกมาโพสต์สวนกระแส และออกมาการันตี ถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า “คุณหนึ่งเธอใจบุญอย่างแท้จริงในสถารการณ์โรคโควิดระบาดที่ผ่านมาเธอช่วยเหลือสังคมเยอะมาก มูลค่าที่เธอบริจาคให้กับวัดเพื่อสนับสนุน กิจกรรมในการช่วยเหลือประชาชนทั้งเงินทั้งสิ่งของคิดเป็นมูลค่าก็น่าจะร่วมแสนบาททีเดียว​ รวมทั้งบริจาคให้หน่วยราชการ​ องค์กรเอกชนต่างๆน่าจะเฉียดๆล้าน​ วัดพระพุทธบาทน้ำพุเห็นเธอช่วยเหลืออย่างจริงจังมาตลอด เพราะจังหวัดลพบุรีเป็นดินแดนปิตุชาติมาตุภูมิบ้านเกิดของเธอ คนเราถึงจะไม่รวยล้นฟ้า​ แต่เมื่อมีพออยู่พอกิน พอช่วยเหลือสังคมได้ก็ช่วยเหลือไปโดยที่ตัวเองไม่เดือดร้อน​คนแบบนี้หายากยิ่งนัก ดูเหมือนว่ายิ่งเธอทำบุญกิจการของเธอก็ยิ่งเจริญรุ่งเรืองขึ้นเรื่อยๆ​การเสียสละของเธอเหมือนเด็ดยอดชะอมยิ่งเด็ดยิ่งแตกยอดมากกว่าเดิม​หมายความว่าทรัพย์ที่เสียไปในการทำบุญถึงจะมากแต่ได้กลับมามากกว่าที่เสียไปขออนุโมทนาในทุกความดีที่คุณหนึ่งเธอได้ทำตลอดมา

ก็ขอให้เรื่องราวจบลงและผ่านไปด้วยดี เป็นกำลังใจการสร้างความดีให้กับดาราสาว และเป็นตัวอย่างที่ดีให้วงการบันเทิงตลอดไป

อ่านต่อ