“หนึ่ง บางปู” ไม่กลัวดราม่า สร้างภาพ วิ่งรอก เหนือ-อีสาน ช่วยช้างตกงานกำลังจะอดตาย

เพิ่งจะเจอมรสุมดราม่าชุดใหญ่ เรื่องทำบุญหนัก บริจาคเงินสด2ล้านให้วัดพระบาทน้ำพุ ว่าขัดต่อพระไครปิฏก ตายไปต้องตกนรก ยังถูกมองว่าชอบอวดรวย ทำบุญเอาหน้าสร้างภาพ ทำไมไม่ไปบริจาควัดจนๆ ที่ไม่ใช่วัดดังบ้าง เพราะกลัวว่าจะไม่ได้หน้า

ประเด็นร้อนที่เกิดขึ้น ไม่ได้ทำให้ดาราสาว”หนึ่ง บางปู”ก่อนบ่ายฯ นักแสดงจากรายการ ก่อนบ่ายคลายเครียด ทางช่องเวิร์คพอยท์ เลิกที่จะสร้างบุญสร้างความดีแต่อย่างไร เพราะดูแล้วเธอไม่แคร์ดราม่าใดๆทั้งสิ้น

ล่าสุดเจ้าตัวยังคงลุย ลงพื้นที่ช่วยเหลือช้างที่เจอพิษโควิด ช้างตกงาน ไม่มีแม้แต่อาหารที่จะกิน ช้างบางตัวถึงกับล้มป่วย ก่อนหน้านี้ดาราสาวขึ้นเหนือ ไปให้ความช่วยเหลือควานช้าง และช้าง21เชือก ที่ปางช้างบ้านกระเหรี่ยงรวมมิตร จ.เชียงราย เหมากล้วย อ้อย ผลไม้กันหลายคันรถ พร้อมเงินไปช่วยให้น้องช้างกินหลังจากที่อดมาหลายมื้อ

หลังจากนั้นก็ลงไปที่อีสาน วังทะลุ จ.สุรินทร์ เพื่อนำเงิน50,000 บาท ช่วยเหลือกลุ่มควานช้าง และช้างที่ตกงาน ต้องกลับถิ่นเพราะกำลังจะอดตายจากพิษโควิด เช่นกัน

นอกจากนี้หนึ่ง บางปู” ก็ยังเดินทางไปเยี่ยมน้องบัวบาน ช้างน้อยแสนน่ารักกำลังป่วยด้วยไวรัสเฮอร์ปีส์ ซึ่งบัวบานทั้งส่งเสียงร้องและโยกย้ายแสดงความดีใจ ยังได้เห็นภาพน่ารักการหยอกล้อของเธอและน้องบัวบานอีกด้วย

สมแล้วที่สื่อมวลชนตั้งฉายา หนึ่ง บางปู เป็นแม่พระใจบุญ,นางฟ้าใจดีของคนเดือดร้อน ของวงการบันเทิง เพราะที่ผ่านมาเธอสร้างแต่บุญ และช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ รวมถึงสัตว์เลี้ยงมาตลอด ลุยถึงพื้นที่ด้วยตัวเองแบบนี้ มีเงินอย่างเดียวทำไม่ได้ ต้องมีใจด้วย อนุโมทนาบุญกับเธอด้วยจริงๆ

อ่านต่อ