ปารีณา เรียกร้องจับธนาธร ให้ลุงตู่เป็นนายกฯอีก 50 ปี

ปารีณา เรียกร้องจับธนาธร ให้ลุงตู่เป็นนายกฯอีก 50 ปี  วันที่ 18 ต.ค. 63 นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้ออกมาโพสต์เสนอเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม อยู่บริหารบ้านเมือง เป็นายกรัฐมนตรี ต่อไปอีก 50 ปี หลังนายปิยบุตร แสงกนกกุล แกนนำคณะก้าวหน้า ออกมาเสนอการแก้ไขสถานการณ์วิกฤติการชุมนุม 5 ข้อ คือ

ต้องยกเลิกประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน ยุติการดำเนินคดีผู้ชุมนุมทั้งหมด,ประกันสิทธิในกระบวนการยุติธรรมให้ผู้ถูกจับกุม,พลเอกประยุทธ์ในฐานะนายกรัฐมนตรี ควรเสียสละเพื่อประเทศไทยลาออกจากตำแหน่งเสีย,เรียกร้องไปยังศาลหรือองค์กรตุลาการ


เมื่อใดที่รัฐบาลลุแก่อำนาจมากขึ้น ขอให้ท่านเป็นปราการด่านสุดท้ายที่จะพิทักษ์สิทธิมนุษยชน,การเปิดพื้นที่พูดคุยเรื่องสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างจริงใจและตรงไปตรงมา

Loading...

ซึ่ง นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า #ข้อเสนอง่ายๆ เมื่อปิยบุตรเสนอ 5 ข้อ ในการแก้วิกฤติการชุมนุม ปารีณาก็ขอเสนอด้วยนะคะ วันนี้ ประเทศไทย มีอีแอบ ปอดแหก หน้าตัวเมีย แอบอยู่หลังเด็ก ที่อยากจะเป็นนายก


อยากจะเป็นประธานาธิบดี และไม่ยอมต่อสู้ ในระบบประชาธิปไตย เพราะรู้ตัวว่า หากต้องลงสนามเลือกตั้ง ยังไงก็ไม่ได้เป็นรัฐบาล ขนาดด้วยรัฐธรรมนูญปี 60 ที่ช่วยทำให้พรรคการเมืองบางพรรคมี ส.ส.เข้าสภาได้ถึง 50 คน หรือ หลายคน ก็ไม่สามารถเป็นรัฐบาลได้ จึงต้องต่อสู้นอกประชาธิปไตยโดยการลงถนน ข้อเรียกร้อง 5 ข้อ เป็นการพูดง่ายๆ ที่นี่ประเทศไทยไม่ใช่ฝรั่งเศส


ดังนั้น ปารีณาขอเสนอ 2 ข้อในการแก้วิกฤตแบบง่ายๆเช่นเดียวกัน คือ 1.จับธนาธร 2.พลเอกประยุทธอยู่ต่ออีก 50 ปี ยาวไปเลยค่ะ

ชมคลิป

ที่มาจาก ปารีณา ไกรคุปต์/คณะก้าวหน้า – Progressive Movementa

อ่านต่อ