ดราม่า!!! หนักสะท้านโซเชียล ซินแส อาตี๋ สำเภาทอง (อาจารย์ตี๋ ผู้สร้างเทพเจ้าอาตี๋สำเภาทอง)​ถึงกับน้ำตาตกหลังเจอมิจฉาชีพ

เรื่องนี้ไม่พูดถึงไม่ได้แล้ว ซินแส อาตี๋ สำเภาทอง ( อาจารย์ตี๋ ผู้สร้างเทพเจ้าอาตี๋สำเภาทอง)​หรือนายภวัต ประมงค์กิจ อาจารย์สายเฮง ผู้เชียวชาญ ด้านการผูกดวง โชคลาภการเงินค้าขาย ที่โด่งดังจนมีลูกศิษย์​มากมายทั้งไทยและต่างประเทศ ได้จัดทำโครงการพิเศษ แจกทุนสร้างอาชีพ ให้กับคนที่กำลังยากจน คนที่กำลังเดือดร้อน มาตั้วแต่ยุคโควิด19 ที่ผ่านมา จนถึงปัจจุบัน

คัดลอก

ล่าสุดเกิดเจอดราม่าเข้ากับตัวเอง หลังจากที่กำลังเปิดแจกทุน มีมิจฉาชีพเข้ามาในคราบของคนเดือดร้อน หลอกให้ อาจารย์ตี๋ โอนเงินช่วย เสียเงินเกือบครึ่งแสน หลังจากเห็นความผิดปกติ

ด้านอาจารย์ตี๋ จึงให้ทางทีมงานเช็ค รายละเอียด พบว่า ทั้งหมดที่ มาขอให้ช่วยเหลือ ปรากฎว่า ทั้งหมดเป็นที่อยู่บ้านเดียวกัน ทั้งหมด โดยสสับเปลี่ยนหมุนเวียกันมาแบบเนียนๆ แต่ละเรื่องราวที่เล่าให้ อาจารย์ตี๋ฟังน่าสงสารมากเลยทีเดียว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อาจารย์ตี๋ถึงกับร่ำไห้ออกมา กล่าวว่า”ทำไมต้องทำแบบนี้ทำไมต้องหลอกลวง บอกกันดีๆก็ได้ ถ้าพูดกันตรงๆผมก็ช่วย ทุกคนเดือนร้อนหมดทุกคน แต่ผมต้องเลือกคนที่เดือนร้อนมากที่สุดก่อนครับ”

ด้านอาจารย์ตี๋ผู้สร้างอาตี๋สำเภาทอง ยังกล่าวอีกว่า”ผมไม่ใช่คนรวยที่จะมาแจกเงิน แต่เป็นเงินที่ผมเหลือจากการทำการผูกดวงโชคลาภการเงินค้าขาย ในการทำพิธีแต่ละครั้งจะเหลือเงินประมาณ 50-80บาท ตนเก็บสะสมไว้หลายๆคนก็ร่วบรวมได้หลายบาท เพื่อเอามาช่วยคนที่เดือดร้อน ตกทุกได้ยาก. ผู้ที่ได้รับการช่วยเหลือ พูดกับผู้สื่อข่าวว่า “อาจารย์คือขวัญใจคนยากจนอย่างพวกเรา ถ้าไม่ได้อาจารย์ในวันนั่น ตนคงจะอดตายไปแล้ว หยุดหลอกลวงอาจารย์เถอะค่ะ”

สุดท้ายนี้ อาจารย์ตีกล่าวทั้งน้ำตาอีกว่า “มือของผู้ให้สูงกว่ามือของผู้รับเสมอ อย่าหลอกลวงกัน เดือดร้อนอะไรตรวไหนให้บอก ถ้าหลอกลวงกันแบบนี้ ทันจะทำให้ผมไม่กล้าแจกอะไรและช่วยใครเลย เพราะผมกล้ว ทุกอย่างผมตั้งใจทำด้วยจิตที่เป็นกุศล อย่าเห็นแก่ได้จนลืมมองถึงความถูกต้อง อย่าเห็นแก่ได้จนลืมมองว่ายังมีคนที่เดือดร้อนกว่าเราอยู่”

เพจ:ซินแส อาตี๋ สำเภาทอง

อ่านต่อ