เปิดชีวิตแอนนา อดีตแฟนสาว นุ๊ก ธนดล ไม่เคยลืมบุญคุณหมอ ผู้ให้โอกาสเปลี่ยนชีวิต

เปิดชีวิตแอนนา อดีตแฟนสาว นุ๊ก ธนดล ไม่เคยลืมบุญคุณหมอ ผู้ให้โอกาสเปลี่ยนชีวิตต้องบอกว่า ณ เวลานี้ไม่มีใครไม่รู้จัก แอนนา วรรณนิษา วงศ์นาม ลูกครึ่งไทยอังกฤษ ที่มีข่าวดราม่าออกมาเปิดเผยว่าเธอเป็นแฟนกับ นักร้องหนุ่มคู่จิ้น นุ๊กปาย ที่กำลังและติดกระแสในสังคมออนไลน์ แต่ต้องอยู่แบบลับๆและในที่สุดทนไม่ไหวและเป็นเหตุให้เลิกกัน โดยเรื่องราวของ แอนนา นั้นมีสื่อหลายสำนักออกมาเปิดเผยชีวิตว่าเหตุผลที่ต้องออกมาเปิดใจผ่านสตอรี่และมีการแชร์ทั้งในทวีตเตอร์และเฟสบุค กับเหตุการณ์และความลับทั้งหมดลงสื่อโซเซียลเพราะอะไร

สืบสาวราวเรื่องไปในอดีต แอนนา บอกเลยว่าเธอเป็นผู้หญิงที่สู้ชีวิตมาหนักมากคนหนึ่งเลยก็ว่าได้เพราะก่อนที่จะมีผลงานเล่นเอ็มวี และมีงานโฆษณาและงานถ่ายแบบ จนได้เป็นแฟนกับ หนุ่มนุ๊ก ธนดล นั้นเจ้าตัวผ่านเส้นทางชีวิตไม่ธรรมดา โดยเฉพาะเรื่องครอบครัวที่เธอเองเป็นลูกครึ่ง แม่เป็นคนอังกฤษ พ่อเป็นคนไทยจังหวัดบุรีรัมย์

Loading...

แอนนา ได้เล่าเรื่องราวของเธอบนเฟสบุคว่ามีแม่เป็นฝรั่ง แต่ที่หลายคนไม่เคยเห็นแม่ของเธอเลยเพราะว่าแม่กับพ่อเลิกลากันไปตั้งแต่เธออายุได้ไม่กี่เดือน  ย่าบอกว่าตอนแรกแม่จะเอาไปอยู่ด้วยแต่ทางย่ารักหลานมากไม่ยอมให้แอนนาไปเลย เลยกลายเป็นฝรั่งน้อยที่อีสาน ส่วนพ่อก็มีครอบครัวใหม่

เติบมาในครอบครัวที่ไม่ได้ฐานะร่ำรวยอะไร ไมได้กินนมแม่ กินน้ำซาวข้าวแทนนมบ้าง นมชงกินบ้างตอนเด็กเป็นคนเลี้ยงง่ายไม่งอแง สู้ชีวิตมาตั้งแต่เด็กๆ จนจบมอ 6 ตัดสินใจไม่เรียนต่อเพราะคิดว่าทางครอบครัวส่งไม่ไหว ตัดสินใจเดินทางเข้ามางานทำใน ก.ท.ม. เพียงคนเดียวด้วยเงิน 3000 บาท ทำทุกอย่างที่มันได้เงินไม่ว่าจะล้างจาน แคชเชียร์ เช่าห้องเดือน1200 อยู่ เรียกว่าลำบากมาก ลำบากสุดเหลือเงิน 9 บาท ต้องรอเงินออกเป็นอาทิตย์กว่าเงินจะออก ดีที่ทำงานมีข้าวให้กินฟรี

สู้ชีวิตทำงานหนัก วัดหยุดงานที่บิ๊กซี ก็ไปรับจ็อบพนักงานแคชเชียร์ร้านอาหารแทบไม่ได้พักเพราะต้นทุนน้อย ฟ้าคงเห็นใจ จนวันหนึ่งได้ส่งนางฟ้ามาประทานที่ทำให้ แอนนา ชีวิตเปลี่ยนไปตลอดการ

ซึ่งเธอไม่เคยลืมบุญคุณ ผู้หญิงคนนั้นคือคุณหมอ เจ้าของคลินิกซึ่งมาช็อปปิ้งที่บิ๊กซีมาจ่ายเงินที่ช่องคิดเงิน ที่แอนนา เป็นแคชเชียร์อยู่ และท่านสะดุดตา ดวงคงกำหนดมาแล้ว หมอคนนั้นทักว่า ทำไมเป็นเด็กน่ารักจังลูก มาทำงานแบบนี้เหนื่อยมั้ย หนูน่าจะไปได้ไกลกว่านี้ แล้วคุณหมอก็ชวนไปทำงานคลินิกด้วย แต่ แอนนา บอกว่าหนูเรียนจบแค่มอหก เอง เรียนมาน้อย คงทำไม่ได้หรอก ท่านบอกไม่เป็นไรพร้อมเอ็นดูแล้วท่านทิ้งนามบัตรไว้ให้

คิดอยู่ได้เดือนหนึ่งเลยตัดสินใจไปสมัครงานที่คลินิก สรุปคุณหมอรับเลย พี่ๆที่คลีนิกก็สอนงานทุกอย่าง บางอย่างคุณหมอเจ้าของคลีนิกก็ส่งแอนนาไปเรียนเพิ่มเติมเฉพาะทาง ใจดีมากออกเงินให้ทุกอย่างรักแอนนาเหมือนลูกสาว รู้สึกว่าคุณหมอรักเรามาก ขอเรียกเราว่าลูกสาวและแอนนาก็เรียกท่านว่าแม่

โดยคุณหมอที่แอนนา รักและนับถือเหมือนแม่คนที่สองก็คือ คุณหมอกุ๊กไก่  หรือ พ.ญ. ณัฐชญา ไมตรีเวช (หมอกุ๊กไก่)

แพทย์ศาสตร์บัณฑิต (เกียรตินิยม อันดับ 1) คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เจ้าของคลินิกศัลยกรรมความงามชื่อดัง Natchaya Clinic ณัฐชญาคลีนิค นั่นเองคือคนที่ให้โอกาส แอนนา ไม่ว่าจะเป็นอาชีพ หน้าที่การงาน ให้โอกาสหลายๆอย่างโดยเฉพาะเรื่องความสวยความงาม  โดยหลังจากที่ต้องสู้ชีวิตอยากหนัก พอได้มาทำงานคลีนิกและพัฒนาตัวเองไปได้ไกล จนได้เป็นถึงผู้ช่วยหมอ นอกจากนั้นหมอกุ๊กไก่ยังส่งแอนนา ไปเรียนการตลาด เดินทางไปโปรโมทคลีนิกที่ต่างประเทศ ไม่ว่าหมอกุ๊กไก่ จะเดินทางไปไหนแอนนา จะตามไปด้วยตลอดเรียกว่า ปั้นจากสาวบ้านนอกสู้ชีวิตธรรมดา จนกลายมาเป็นดาวที่เก่งและมีความรู้แน่นจนลูกค้าติดเยอะมาก

เส้นทางของแอนนา ก็เริ่มโด่งดังมากขึ้นเมื่อมีแมวมองชักชวนเธอถ่ายแบบ และได้เป็นพรีเซ็นเตอร์ ถ่ายแบบโฆษณาหลายอย่างจากการผลักดันของคุณหมอกุ๊กไก่ ที่เรียกว่าแอนนา จะรักเหมือนแม่แล้ว ยังเป็นเจ๊ดัน ให้มีงานในวงการต่อยอดได้เองหลายอย่าง ซึ่งทุกวันนี้แอนนาก็ไม่เคยลืมบุญคุณคนที่ให้โอกาสดีๆในชีวิตคนนี้ที่เจ้าตัวบอกว่าแม้หลังๆงานในวงการบันเทิงไหลเข้ามาเยอะจนไม่มีเวลาเข้าคลีนิกแต่หมอกุ๊กไก่ก็ไม่ได้ว่าอะไร กลับยินดีในความสำเร็จและก้าวหน้าในอาชีพของแอนนาที่เจ้าตัวรักเหมือนลูกคนหนึ่งเลย

อ่านต่อ