เมียหลวง ลั่นไม่เลิ กก็ไม่แค ร์ ไม่หย่า เดินหน้าฟ้ องเมียน้อย 3 แสน

เมียหลวง ลั่นไม่เลิ กก็ไม่แค ร์ ไม่หย่า เดินหน้าฟ้ องเมียน้อย 3 แสนเปิดใจเมียหลวง บุกงานแต่งผัวกับเมียน้อย ลั่นไม่เลิกก็ไม่แคร์ ไม่หย่า! เดินหน้าฟ้องเมียน้อย 3 แสน

กรณีคลิปสุดฮือฮาในโลกโซเชียล เมียหลวงถือทะเบียนสมรสบุกฉะสามีแต่งงานกับเมียน้อย ทั้งที่ยังไม่หย่าจากกัน แถมยังอ้างว่าไปเข้าเวร ด้านแม่สามีทนไม่ไหว ตบหัวลูกชายสั่งสอนกลางงานแต่ง จนกลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ในส้งคม

Loading...

รายการโหนกระแสวันที่ 19 ก.พ. 64 “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.35 น. ทางช่อง 3 กดเลข 33 เปิดใจสัมภาษณ์ คุณจอย เมียหลวง มาพร้อม คุณกิ๊ฟ เพื่อนคุณจอย และ“อนุสรณ์ อะสุระพงษ์”ทนายความ

เรื่องราวทั้งหมดเกิดอะไรขึ้น ทำไมไปที่งานนั้น

จอย : “พอดีได้ข่าวระแคะระคายเรื่องงานแต่งสามีกับผู้หญิงคนอื่น ก็เลยสุ่มไป ภาวนาว่าอย่าให้เป็นสามีตัวเอง แต่พอไปเห็นก็ใช่เลย”

ถือใบสำคัญการสมรสไปด้วย รู้มาก่อนมั้ยสามีเคยมีคนอื่น

จอย : “เคยจับได้ครั้งนึง แล้วขอให้เขาเลิกกับผู้หญิงคนนี้ แต่ผู้หญิงไม่เลิก ก็ให้ทนายทำหนังสือเตือนผู้หญิงเรื่องพฤติกรรมชู้สาว ให้เลิกพฤติกรรมชู้สาวแบบนี้ซะ แต่พอได้รับหนังสือเขาก็นิ่งเฉย”

แต่งมานานเท่าไหร่

จอย : “16 ปี มีลูก 2 คน คนโตอายุ 15 คนเล็ก 5 ขวบ”

คุณเองอยู่ร่วมกันมา 4 คน เคยรู้มาก่อนมั้ยเรื่องพฤติกรรมกับผู้หญิงคนนี้

จอย : “ตอนแรกไม่ทราบ แต่เหมือนระแวง เซนส์ผู้หญิง สามีเริ่มกลับบ้านช้า หาเรื่องออกนอกบ้านตลอดเวลา ก็ค่อยๆ สืบ และจับได้ ตั้งแต่ ม.ค.63

ผู้หญิงคนนี้เขาเป็นใคร เห็นข่าวบอกว่าเป็นภรรยาลูกพี่ลูกน้องแฟนคุณ

จอย : “ใช่ เขาคบหากับพี่คนนี้ญาติของแฟนมา 5 ปี แต่ไม่ได้แต่งงาน

ผู้หญิงคนนี้เป็นแฟนลูกพี่ลูกน้องแฟนคุณ แล้วจับพลัดจับผลูยังไง

จอย : “ตอนแรกหนูก็ไม่เชื่อ เพราะรู้ว่าเป็นแฟนพี่คนนี้อยู่ ไปถามเขาก็ไม่ยอมรับความจริง จนมาจับได้เองที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง หนูสุ่มไปดู ใช้เซนส์ผู้หญิง สุ่มไปดู แล้วเห็นรถผู้หญิงคนนี้ หนูก็เข้าไปเลย เคาะประตูห้องแล้วก็เจอ ตอนนั้นเขาก็ไม่ยอมรับ เขาบอกเพิ่งเข้ามาในห้อง

เขาบอกเป็นเพื่อนกัน

จอย : “เขาไม่ได้บอกอะไร เขาบอกเพิ่งเข้ากันมาในห้อง ไม่มีอะไร หนูก็บอกให้เขาเลิก ตอนนั้นทะเลาะกันมีปากเสียงกัน”

ทะเลาะกับสามีหรือผู้หญิง

จอย : “หนูว่าแฟนหนูมากกว่า เพราะผู้หญิงโดนหลอกมายังไงหนูไม่ทราบ แต่หนูว่าแฟนให้เลิก และบอกผู้หญิงว่าให้เลิก เพราะหนูเป็นภรรยา หลังจากนั้นก็แยกย้ายกัน เขาก็กลับบ้านตามหนูตามปกติ แล้วผู้หญิงก็มีพฤติกรรมติดต่อกับสามี ไปเฝ้ากันที่ร้านทองแห่งหนึ่ง ผู้หญิงทำงานเป็นพนักงานอยู่ร้านขายทอง แล้วเพื่อนหนูและคนอื่นๆ ที่รู้จักบอกกล่าว่าเห็นสามีไปนั่งเฝ้าที่ร้านทอง มีพฤติกรรมพาผู้หญิงคนนี้ไปที่ต่างๆ หนูก็บอกให้เขาเลิก เพราะอายคนอื่น ลูกก็อายที่พ่อไปกับคนอื่นที่ไม่ใช่แม่ หนูก็อายเพราะคนนั้นคนนี้มาถาม หนูก็ได้รับความเสียหาย เพราะคนอื่นเข้าใจผิดคิดว่าเลิกกัน แต่จริงๆ ไม่ได้เลิก เตือนแล้วก็ไม่เป็นผล หนูก็ไม่ยอม แต่หนูทำอะไรเขาไม่ได้เลย ก็พยายามคิดฟ้องเขา เพราะเป็นเรื่องที่ผู้หญิงทุกคนยอมรับไม่ได้”

หลังจากนั้นคุณไปเตือนเขาอีก แล้วเขาสวนกลับคุณมา

จอย : “เตือนเรื่องจดหมาย ให้ทนายส่งจดหมายไปเตือน”

คุณส่งไปว่าอะไร

ทนาย : ให้แจ้งไปทางผู้หญิงว่าไม่ให้ยุ่งเกี่ยว ให้ยุติสัมพันธ์ที่เคยมีมา ตั้งแต่ เม.ย.ปี 63

หลังยื่นโนติสไปแล้ว

จอย : “ก็ไม่มีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้น ก็เรื่อยๆ มาแบบนี้ จนกระทั่งเหตุการณ์ในคลิป มันระแคะระคาย แต่ทำอะไรไม่ได้ เราไม่มีหลักฐานทำอะไรเขาได้เลยสักอย่าง เรารู้อยู่แก่ใจ เห็นเพื่อนบอกมาว่าสามียังคบผู้หญิงคนนี้อยู่ และเขาก็ลงเฟซบุ๊ก”

คุณไม่เห็นเหรอ

จอย : “เห็น ก็ถาม แต่เขาบอกไม่ได้ไป ตอนแรกผู้หญิงลงภาพไม่มีสามี เขาบอกผู้หญิงไปของเขาเอง ไม่เกี่ยวกัน ถามกี่ครั้งก็ไม่ยอมรับ จนเพิ่งเห็นจากที่เพื่อนส่งมา เขาลงภาพคู่กัน”

คุณลุยสามีมั้ย

จอย : “ก็ว่าสามี แต่ว่าผู้หญิงไม่ได้ เพราะไม่รู้จะติดต่อผู้หญิงยังไง ไม่ได้ไปที่โลตัส มีเหตุการณ์นึงเคยจะไปกินข้าวที่โลตัส เห็นผู้หญิงแต่ไม่ได้ไปว่าอะไรเขา เพราะไม่มีเหตุการณ์อะไรจะคุยกับเขา แล้วผู้หญิงโทรตามสามีหนูมา แล้วผู้ชายมานั่งอยู่ข้างหลัง หนูก็ว่าเขาว่าคุณมาทำอะไรที่นี่ หน้าที่คุณเหรอ มาเฝ้าร้านทอง เขาบอกว่าใช่ เขามาเฝ้าร้านทอง ก็เหมือนเจ็บใจแค้นใจ ทำอะไรไม่ได้ แค้น ผู้หญิงก็พยายามเยาะเย้ย”

เช่นอะไร

จอย : “เช่นวันนี้คุณสามีทำกับข้าวให้กิน อร่อยจัง ไปเที่ยวมา เขาลงในเฟซบุ๊กให้เห็น เขาเปิดสาธารณะ”

แต่ไม่ได้บอกว่าเป็นใคร บอกว่าเป็นสามี แต่ก็คิดได้ว่าเป็นแฟนคุณ

จอย : “ใช่ค่ะ ก็เหมือนจะโดนอีกฝ่ายกระทำแบบนี้ เยาะเย้ย ต่างๆ นานา”

เขาบอกให้คุณหย่ากับสามี ไม่งั้นจะปล่อยให้ตัวเองท้อง

จอย : “เขาพูดกับคนอื่น ว่าถ้าไม่หย่าจะปล่อยให้ท้องให้ดู เขาพูดกับคนอื่น แล้วคนอื่นมาบอกหนูว่าเขาพูดแบบนี้”

เขาเคยเขียนในเฟซบุ๊กว่าวันที่ 7 หนูมาแล้ว

จอย : “ไม่ทราบว่าท้องหรือไม่ท้อง”

ทำไมอยู่ดีๆ ไปบ้านนั้น คืนนั้นก็อยู่กับครอบครัวปกติ ก่อนเขาไปแต่งงาน มันเกิดอะไรขึ้น

จอย : “เหมือนได้ยินข่าวลือมา อยากรู้ว่าเรื่องจริงมั้ย ก็เลยไป แต่ตอนกลางคืนสามีกลับบ้านปกติ ตอนเที่ยงคืนไปเข้าเวรปกติ ก็บอกจะไปเข้าเวร พอเที่ยงคืนเขาไปเข้าเวร ตอนเช้าก็ไปกับแม่เลยไปดูว่าจริงมั้ย”

แม่สามีเขารักคุณและหลานมาก เขารู้เรื่องลูกเขามั้ย

จอย : “ไม่ค่ะ เขายึดถือความถูกต้อง เขาไม่ทราบ เพราะแฟนหนูไม่ได้มาปรึกษาคนที่บ้าน หรือบอกคนที่บ้านว่ามีใครหรือจะแต่งงาน ก็ไปที่งาน เห็นว่างานนี้มีคนอยู่แต่งานไม่ได้ใหญ่โต ก็เข้าไปดูหน้าเจ้าบ่าว ปรากฎว่าเป็นสามี เลยถ่ายรูปเก็บภาพไว้ ก็โดนทางเจ้าสาวบอกว่าให้ออกไปก่อนได้มั้ย ขอจัดงานแต่งให้เสร็จก่อนได้มั้ย เสร็จแล้วค่อยไปเคลียร์กันทีหลัง ขอให้เขาจัดงานแต่งให้เสร็จก่อน”

ตอนคุณไปถึง เขาเห็นคุณมั้ย เขาทำหน้ากันยังไง

จอย : “เขาเหมือนไม่แปลกใจ หนูหวังว่าเขาจะตกใจที่เห็นหนู และอธิบายให้ฟังว่าทำไมถึงแต่ง อะไรก็ได้ หรือจะยุติงานแต่งงานนั้นซะ”

ลูกไปด้วย

จอย : “ลูกไปด้วยค่ะ แต่ทางฝ่ายเจ้าสาวให้หนูออกไปก่อน เขาจะจัดงานแต่งให้เสร็จ หนูก็ออกมางงๆ ช็อก อยากให้เขาเลิกงานแต่ง ไปแล้วก็อยากให้เขายุติงานแต่ง แต่เราก็ไม่ได้ไปโวยวาย ทำลายข้าวของ ก็พูดดีๆ แสดงตัวว่าเป็นภรรยา ยังอยู่ด้วยกันนะ มีลูกด้วยกัน 2 คน เขาก็บอกว่าออกไปก่อนๆ ขอจัดงานแต่งให้เสร็จก่อน”

ตอนนั้นคุณไปด้วยมั้ย

กิ๊ฟ : “เข้าไปแค่ตอนแรก กิ๊ฟไปตอนเขาทำพิธีพระ เหมือนเพื่อนไม่มีใครก็ต้องไปกับเพื่อน แต่ตอนไลฟ์สด ไม่ได้เข้าไป”

แม่สามีโกรธมาก

จอย : “โกรธมาก หนูเพิ่งเห็นในคลิป ที่แม่ตบหัว ตอนนั้นไม่เห็นค่ะ เป็นภาพก่อนที่จะเข้าไป หนูเข้าไปทีหลังแม่”

แม่เล่นก่อนเลย

จอย : “ใช่ เพิ่งเห็นในคลิปเหมือนกัน”

คุณเพิ่งมาเห็นทีหลัง

จอย : “ใช่ เพิ่งเห็นตอนที่มาเป็นข่าวในโซเชียล”
กิ๊ฟ : “แม่ปรี่เข้าไป แต่ทางนี้อธิบายให้ญาติข้างนอกฟังว่าเกิดอะไรขึ้น แต่แม่พุ่งไปแล้ว”

แม่ไปพูดอะไร

จอย : “ไม่ทราบเหมือนกัน เพราะเข้าไปทีหลัง ไม่รู้ว่าแม่พูดอะไรบ้าง”

แต่ที่แน่ๆ เสียงตบดังมาก คุณได้คุยกับสามีหรือยัง

จอย : “ยังค่ะ เขามีติดต่อหลังไปงานเขา และออกเป็นข่าว เขาบอกขอให้ลบโพสต์ ล บค ลิปออกซะ”

มีการข่ ม ขู่เหรอ

จอย : “ค่ะ อย่างที่เขาโพสต์ในเฟซบุ๊กตอนแรก เขาให้ลบโพสต์ ไม่งั้นจะฟ้องหมิ่นประมาท ที่ไปถ่ายคลิปเขาในงานแต่ง”

เขาฟ้องได้มั้ย

ทนาย : “เท่าที่ดูข้อความตอนไลฟ์สดไม่มีคำไหนเป็นคำหมิ่น อีกอย่างการมีทะเบียนสมรสเป็นสิทธิอย่างหนึ่ง ที่เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น ภรรยาที่ชอบด้วยกฎหมาย ย่อมมีสิทธิดำเนินการได้ เขามีทะเบียนสมรส เขาก็มีสิทธิ”

อ่านต่อ