เพจดังเบิกเนตร!! “นมถั่วเหลือง” ยี่ห้อไหนใส่น้ำมันบ้าง ดูฉลากให้ดีก่อนซื้อ

 

เตือนสายเฮลตี้ดื่มนมถั่วเหลืองยี่ห้อไหน ควรเลือกบริโภคก่อนจะ เอาน้ำตาลและน้ำมันเข้าร่างกายแบบไม่รู้ตัว

กำลังกลายเป็นเด็นร้อนให้ฉุกคิดสำหรับเทรนด์การดื่มน้ำนมถั่วเหลืองหลังเพจดังออกมาเบิกเนตรสายเฮลตี้ผู้รักสุขภาพคิดจะดื่มนมถั่วเหลืองเพื่อมีรูปร่างที่ดี หวังเป็นตัวช่วยในเรื่องการลดน้ำหนัก ทำให้สุขภาพแข็งแรง แต่ล่าสุดเพจดังอย่าง เพจ เหยื่อการตลาด ทาสโปรโมชั่น ได้ออกมาเบิกเนตรว่า อยากลดน้ำหนักหวังจะมีรูปร่างดีจากการดื่มนมถั่วเหลือง พึงระวังไม่ใช่แค่น้ำตาลที่ผสมในนมถั่วเหลือง แต่ให้ตั้งสติดูส่วนผสมข้างกล่องด้วยว่ายี่ห้อไหน แบรนด์ไหน มีน้ำมัน เป็นผสมมากน้อยแค่ไหน เพราะตัวส่วนผสมที่คือน้ำมันนี่แหละคือตัวการทำให้น้ำหนักไม่ลง โดยหวังดื่มน้ำนมถั่วเหลืองเพราะต้องการลดน้ำหนัก

โดยเพจดัง ได้น้ำภาพแบรนด์น้ำนมถั่วเหลืองหลากหลายยี่ห้อที่เรารู้จักกันดีมาเทียบปริมาณน้ำตาลและปริมาณน้ำมัน ให้เห็นกันอย่างเปิดเผยไม่ต้องปิดบังยี่ห้อเพราะข้อมูลดังกล่าวคือข้อเท็จจริง ซึ่งหลายยี่ห้อนั้นมีทั้งแบบชนิดหวานมาก หวานน้อย รสชาติดั้งเดิม และเทียบปริมาณน้ำตาลให้เห็นกันอย่างละเอียด

ซึ่งมีหลายยี่ห้อที่มีปริมาณน้ำตาลน้อยและรสชาติดีแบบดั้งเดิมแต่ แต่จากข้อมูลในเพจดังกล่าวจะเห็นว่ามียี่ห้อ นมถั่วเหลืองของแบรนด์โทฟุซังและยี่ห้อดอยคำ ที่ดูตอบโจทย์สายเฮลตี้พอสมควรทั้งปริมาณน้ำตาลที่น้อยถ้าเทียบกับแบรนด์อื่นๆ แต่ที่น่าสนใจของโทฟุซังคือ ปริมาณน้ำมันเป็นศูนย์ คือไม่มีน้ำมันเลย เรียกว่าถูกใจสายเฮลตี้อย่างแน่นอนส่วนรสชาติจะถูกปากมั้ย จะอร่อยเหมือนเจ้าตลาดอย่างแลคตาซอยหรือไวตามิลค์ก็ต้องไปลองชิมดูนะจ้ะ

ถ้าจะเน้นส่วนผสมที่ทานแล้วมั่นใจว่าไม่ได้พลังงานจากไขมันและน้ำตาลสูงเกิน เป็นตัวช่วยสำหรับคนที่กำลังอยากควบคุมหรือลดน้ำหนัก โดยข้อมูลข้างกล่องของนมถั่วเหลืองรสดั้งเดิมโทฟุซังขนาด 230 มล มีปริมาณน้ำตาล 9.2 กรัม ส่วนปริมาณน้ำมัน ไม่มีเลย ส่วนโทฟุซัง หวานน้อยขนาด 225 มล มีน้ำตาล 4.5 กรัมและส่วนปริมาณน้ำมันไม่มีเลย ทำออกมาได้ว้าว ชนะเลิศมาก เรียกว่าเป็นจุดเด่นของยี่ห้อนี้ก็ว่าได้ ที่ทำผลิตภัณฑ์เพื่อตอบโจทย์คนรักสุขภาพ เขาทำออกมาแบบไม่มีน้ำมันเลยเป็นส่วนผสม ทั้งรสชาติหวานน้อย รสดั้งเดิม แถมปริมาณน้ำตาลก็น้อยมากๆ จึงจัดว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับสายเฮลตี้

โดยทางเพจได้ชี้แจงว่า สรุปนะ “อยากดื่มนมถั่วเหลืองเพื่อสุขภาพต้องดูให้ครบปริมาณน้ำตาลก็สำคัญ ใครไม่สนชอบหวานๆก็โอเคดื่มได้แต่เพื่อความเฮลตี้ #ไม่ควรมองข้ามปริมาณน้ำมันเด็ดขาดน้ำมันน้อยๆ หรือไม่มีน้ำมันเลยจะดีมากเวอร์ !!  จริงๆ ทุกแบรนด์ระบุในฉลากชัดเจนอยู่แล้ว ไม่ต้องห่วง แต่บางคนไม่เคยดูฉลากเลยแม้แต่นิดเดียว จริงมั้ยสารภาพมา ส่วนใหญ่อาจจะดูแค่ให้รู้ว่า เค น้ำตาลเท่านี้นะ รับได้ก็ดื่มไม่ได้สนใจส่วนประกอบอื่นๆ เข้าใจว่าเรื่องรสชาติสำคัญแต่สุขภาพของเราก็สำคัญเหมือนกันนะ”

 

 

 

 

 

 

อ่านต่อ