กดดันฉายาสาวสองพันปี ต่าย เพ็ญพักตร์ เปิดใจถึงครองโสดแต่ไม่เคยหยุดสวยในวัยขึ้นเลข 6

เผยความรู้สึกหลังถูกตั้งฉายาสาวสองพันปี ต่าย เพ็ญพักตร์ ศิริกุล ออกมาเปิดใจในวัยที่ขึ้นเลข 6 ยังสวยไม่ส่าง ผิวหน้าสว่างจนหนุ่มๆต้องเลียว หรือแม้ผู้หญิงด้วยกัน แม้กระทั่งรุ่นลูกรุ่นหลานยังแอบอิจฉาในความเป๊ะความปัง ซึ่ง พี่ต่าย หรือ มี๊ ที่ใครๆก็เรียกกันทั้งวงการ  ให้สัมภาษณ์ว่า “ดีใจที่ทุกคนมอบฉายาสองสาวพันปีให้ แต่มันก็ต้องประคองตัว ถามว่ามันกดดันมั้ย มันกดดันนะเพราะว่าทุกคนคาดหวังไง พอคาดหวังเราจะออกไปไหน แม้กระทั่งจะไปตลาดเนี่ยเราอาจจะไม่ใช่คนชอบแต่งตัว มันก็ต้องแต่งนิดหนึ่ง”

“หน้าบางทีเราไม่ได้ทาอะไรไป เราก็ต้องทาปากนิดหนึ่ง ขนาดตอนนี้ยุคนี้เราใส่แมสใช่ป่ะ  คนจำเสียงเราได้ อุ้ยเพ็ญพักตร์ ใช่มั้ย ใช่ค่ะ ขอดูหน้าหน่อย เราก็บอกได้ค่ะพี่ แต่วันนี้ไม่ได้แต่งหน้านะคะ มันเลยกลายเป็นว่าทุกครั้งที่เราจะก้าวขาออกจากบ้านเราต้องดูแลตัวเองดีๆ มันอาจไม่ถึงกับต้องแต่งช่ำเหมือนเวลาเราทำงาน แต่หน้าตาเราต้องมีสีสัน ให้สมกับฉายาที่ทุกคนมอบให้ ถามว่าดีใจมั้ยกับฉายาคือดีใจแต่ก็มาพร้อมความกดดันอยู่ประมาณหนึ่ง”

Loading...

เคยคิดอยากทำให้ตัวเองเด็กลงมั้ย เพราะสมัยนี้คนสวยเยอะมาก เด็กรุ่นใหม่เกิดมาสวยเยอะมาก “มันเป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว เด็กรุ่นใหม่คนละเจนกับพี่ สิ่งแวดล้อมไม่เหมือนกัน ไม่ว่าการทำศัลยกรรมตอนนี้เด็กๆก็ทำได้แล้ว มันเป็นสิ่งที่เปิดเผย แต่ยุคของพี่ศัลยกรรมมันไม่มี เราเกิดในยุคของเรา เราก็เจ๋งของเรา เด็กเกิดในยุคนี้เขาก็เจ๋งของเขา ถ้าอยากเด็กลงมั้ยพี่อยากให้ตัวเราอยู่กับความจริง เราไม่สามารถย้อนไปทำให้ตัวเองเด็กได้ แต่เราต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้สมวัยของเรา”

ณ ตอนนี้ไม่อยากทำศัลยกรรมอะไรเลยเพื่อกระชากวัยแล้ว ??  “สำหรับพี่ ณ ตอนนี้นะ พอแล้วแต่ในอนาคตเราอาจจะ…ก็ได้ ริ้วรอยเรามีบ้างตามวัย ไม่ได้ซีเรียสมากว่าต้องทำเพื่อให้ตัวเองดูเด็ก”

ให้แง่ชีวิตความสุขของผู้หญิงยุคนี้  “พี่มองว่าการที่ผู้หญิงมีงานทำ มีงานมีอาชีพที่เรารัก ทำแล้วเราดูแลตัวเองได้ รักตัวเองพี่ว่าเป็นความสุขที่สุด พี่ก็ไม่กล้าไปแนะนำคนอื่นหรอกนะเพราะการดำเนินชีวิตมันแตกต่างกัน ถ้าถึงวัยหรือจุดๆของการดำเนินชีวิตคุณจะรู้คำตอบว่าชีวิตต้องการอะไร ที่เป็นความสุขของตัวเอง สำหรับพี่เอง พี่ชอบอยู่แบบนี้ มีงานทำแล้วก็ใช้ชีวิตเป็นโสด รักตัวเองให้มาก ดูแลตัวเอง ดูแลสุขภาพตัวเอง ดูแลหัวใจ ดูแลสติปัญญาของเรา”

โดนชมแบบไม่ต้องอวยกันเลยว่า สวยกว่าเมื่อก่อนเยอะมากเวลาตกเป็นข่าวทีจะมีภาพลุคใหม่ๆหลุดออกมา ชาวเน็ตชื่นชมสวยกว่าแต่ก่อน “อาจจะเพราะงานหรือโจทย์ของแต่ละงานไม่เหมือนกันอย่างวันนี้ที่พี่มาถ่ายงานออร่ามี เขาก็เปลี่ยนลุคพี่ บางงานอาจจะรวบตึงหน้าผม แต่งานนี้โจทย์งานคือเปลี่ยนลุคให้พี่ไม่จำเจซ้ำๆ ภาพที่ออกมาเลยว่าเราสวยขึ้น เราเปลี่ยนลุคไปอีกในแบบใหม่ๆที่คนไม่เคยเห็น”

เป็นพรีเซ็นเตอร์ของแป้งออร่ามี จะเข้าสู่ปีที่ 4 แล้ว ประทับใจอะไรในตัวผลิตภัณฑ์ “อยากบอกว่าสีผิวพี่เองการจะหาแป้งยากมาก เราออกขาวเหลือง ไม่ได้ขาวชมพูหรือขาวจั๊วะ พอดีแป้งออร่ามีเขามีเฉดสีผิวที่ตรงโทนผิวพี่พอดี  ใช้แล้วดี เบาหน้า ชอบ เพราะพี่เป็นคนไม่ชอบแต่งหน้าจัดอันนี้คือความประทับใจที่ให้กับแป้งออร่ามี ทีมงาน และโดยตัวเจ้าของแบรนด์ คุณฝน ออร่ามี ก็น่ารัก เป็นกันเอง อันไหนชอบไม่ชอบ คุยกันตรงไปตรงมา เราปรับอะไรได้ เลยเกิดความสบายใจการทำงาน”

ได้ข่าวว่าแป้งออรามี ขายดิบขายดี เพราะว่าพรีเซ็นเตอร์ด้วยมั้ย “พี่ว่าไม่หรอก มันต้องหลายองค์ประกอบ สินค้าต้องดีในตัวของมันด้วย และตัวพรีเซ็นเตอร์มาเสริม สินค้าต้องดีก่อน ผู้บริโภคสมัยนี้เวลาเขาซื้อของเขาไม่ได้แห่หรือเห่อตามว่าคนนี้เป็นพรีเซ็นเตอร์ เราต้องซื้อใช้ แต่ถามว่าเขาซื้อแป้งไปทาหน้าแล้วใช้ดีหรือเปล่ามันถึงขายดี ถ้าดีคนต้องซื้อต่อ จึงบอกย้ำเสมอว่าสินค้าเขาต้องดีก่อน คุณภาพต้องมาก่อนพรีเซ็นเตอร์”

 

 

 

 

อ่านต่อ