ก้อง ห้วยไร่ ขนลุกและศรัทธากับปาฏิหาริย์องค์พญานาค

ก้อง ห้วยไร่ ขนลุกและศรัทธากับปาฏิหาริย์องค์พญานาค ความเชื่อที่มาพร้อมกับสิ่งดีๆ ก้อง ห้วยไร่ร่วมพิธีบวงสรวงองค์พญานาค ณ พุทธเทวสถาณ หออาสนคำเจ้าปู่ศรีสุทโธ คำชะโนด จังหวัดอุดรธานี โดยมีปู่เขียว เป็นผู้ประกอบพิธีอันศักดิ์สิทธิ์ตลอดพิธี และ คุณธันย์สิตา ภัควัชรสกุลชัย ผู้บริหาร บริษัท ศรีมหามนต์ตรา จำกัด หัวเรี่ยวหัวแรงในการจัดงานบวงสรวงนี้ขึ้น งานนี้มีผู้เข้าร่วมจำนวนมาก หนึ่งในนั้นคือ ก้อง ห้วยไร่ นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง โดย ก้อง ห้วยไร่ เปิดเผยว่า “ จริงๆ ผมเป็นคนรุ่นใหม่ที่เกิดมาพร้อมกับความไม่เชื่อเรื่องที่มองไม่เห็นอยู่แล้ว แต่ทีนี้เราสัมผัสเอง เราเห็นเอง เราสัมผัสเองกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับชีวิตของเราและครอบครัว ก็เลยมีความเชื่อ ทีนี้เราจะเปลี่ยนความเชื่อให้มันเป็นเรื่องราวเหล่านี้ ได้ยังไง เปลี่ยนความเชื่อให้เป็นสิริมงคลคือทำให้ตัวเองมีชื่อเสียงขึ้น มีหน้าที่การงานที่ดีขึ้นอย่าง ก็มากราบไหว้ที่คำชะโนด มาฝากตัวที่คำชะโนด มาฝากตัว ก็ได้รับเรื่องราวดีๆ มาตลอด “

Loading...

ซึ่งในพิธีบวงสรวงนี้เอง ทางผู้จัดงานได้นำเงินพระคลัง วังนาคราช มาประกอบในพิธีเพื่อให้ผู้คนที่ศรัทธาพญานาคปู่ศรีสุทโธ ย่าศรีประทุมมา ซึ่งมาในรูปแบบแผ่นธนบัตรสีทองฉลุลายวิจิตรสวยงามเพื่อพกบูชาในกระเป๋าเงิน หรือตั้งบูชา โดยมีความเชื่อที่ว่าเพราะมีพญานาคคอยปกปักรักษาและเพิ่มพูนทรัพย์สินเงินทองให้กับผู้ที่มีไว้บูชา

ก้องยังกล่าวทิ้งท้ายไว้อีกว่า “ ผมก้อง ห้วยไร่ เป็นคนที่เชื่อ และศรัทธาในเรื่องนี้ สัมผัสด้วยตัวของผมเอง ก็อยากให้ทุกคนมาลองสัมผัสดู ลองสัมผัสดูนะครับ มันไม่มีอะไรเสียหายนะครับ “

อ่านต่อ