แม่พระยามลำบาก เส้นด้าย  เน็ตไอดอลชื่อดัง ประกาศช่วยเหลือแจกถุงยังชีพอยู่ได้เกือบเดือน  

แม่พระยามทุกข์ยาก เส้นด้าย  เน็ตไอดอลชื่อดัง ประกาศช่วยเหลือคนแจกถุงยังชีพ อยู่ได้เกือบเดือน  ไม่ได้ทำดีเอาหน้า ไม่ได้ทำบุญหวังผล หวังเอากระแสหรือหิวแสงอะไรทั้งนั้นเพราะ แฟนคลับคนติดตามเส้นด้าย เจ้าของเพจ สอดอStyle รู้ดีว่าเธอทำแบบนี้มาเนิ่นนานแล้วนะจ้ะ!!! สิบอกให้!!

โดยการแจกถุงยังชีพครั้งนี้ เส้นด้ายบอกว่า อยากให้ทุกคนสู้ๆ เพื่อนมนุษย์ด้วยกัน เวลาทำคือทำจริง และตัวเส้นด้ายเองก็ต้องขอบคุณ คุณเฟิร์น wannapa pongson ที่ร่วมบริจาคในครั้งนี้

คัดลอก

ล่าสุดเห็นเพื่อนร่วมประเทศหลายคนกำลังลำบาก ส่วนตัว เส้นด้าย พอมีกำลังแรงกายและกำลังทรัพย์ส่วนตัวจึงประกาศช่วยเหลือ set ถุงยังชีพเพิ่มอีก 500 ชุด ไม่นับรวมกับความช่วยเหลือที่เจ้าตัวทำไปก่อนหน้ามากมายในช่วงสภาวะที่คนไทยหลายคนกำลังวิกฤติ ขาดแคลนรายได้ อาหาร และปัจจัยพื้นฐานในการดำรงชีวิต น้องเส้นด้ายก็ออกตัวช่วยเหลือมาตลอด แทบจะทุกวัน

น้ำใจ จากเส้นด้าย อาจไม่ได้ช่วยทุกคนได้หมดแต่เธอคือ คนดังในโลกออนไลน์อีกหนึ่งเสียง ที่เป็นแบบอย่างสำคัญให้คนในสังคมที่พอมีกำลัง ลุกขึ้นมาช่วยกันมีบทบาทในสังคมไม่ว่าจะเป็นดารา ยูทูปเบอร์ นักธุรกิจ ออกมาช่วยเหลือพี่น้องคนไทยด้วยกันที่ประสบปัญหาจริงๆซึ่งมีเยอะมากเกินภาครัฐจะช่วยเหลือเยียวยา

เจ้าตัวออกมาโพสในเฟสส่วนตัว Pimlada Wawtaisong ล่าสุดว่า

“ที่ด้ายให้แต่ละคนนั้น สามารถเยียวยาได้2-4 อาทิตย์ สถานการณ์อาจจะดีขึ้นทันยังมีตรงไหนที่ยังลำบากมากๆอีกไหมคะ ? ด้ายยังมี set ยังชีพอีก 500 ชุดที่จะช่วยพี่ๆน้องๆ และ set ยา+วิตามิน สำหรับผู้ป่วยที่ติดเชื้อแต่ยังไม่มีเตียงรักษา ลงไว้ที่ comment ได้เลยเดี๋ยวเลขาจัดการติดต่อไปนะคะ#ไม่ได้เพิ่งทำนะทำมานานแล้ว  #ธุรกิจด้ายพุ่งทะยานสวนทางเศรษฐกิจตอนนี้ขอทำบุญหนักๆละกันนะ!!!”

บอกเลยว่า นางไม่ใช่แค่สวยและเก่ง แต่ยังมีความเป็นแม่พระ น้ำใจงามจึงไม่แปลกใจว่าทำไมกิจการหน้าที่การงานของ เส้นด้ายถึงปัง ไม่ใช่แค่เป็นกระบอกเสียงและแบบอย่างการทำดีอย่างต่อเนื่องทุกครั้งวิกฤติในประเทศ โดยถุงยังชีพของเส้นด้าย ให้ด้วยใจ ไม่ใช่ยัดๆห่อๆ จับวางให้ส่งเดช เจ้าตัวบอกว่า set ยังชีพประกอบด้วย ข้าวสารคนละ 5 กก. ปลากระป๋อง 1 แพค 12 กระป๋องมาม่า 1 แพค 12 ห่อ  ปลาทูเค็ม กุนเชียง  น้ำจืด  แปรงสีฟัน ทิชชู่ ยาสีฟัน สบู่  Mask kn95 30 ชิ้น  สเปรย์แอลกอฮอร์ และก็พวกวิตามินต่างๆ บอกเลยว่าซึ้งในน้ำใจของนาง จนแฟนคลับหลายคนเข้าไปคอมเม้นขอบคุณในความช่วยเหลือในครั้งนี้และอีกหลายครั้งก่อนหน้า

ไม่ใช่แค่ช่วยเหลือสิ่งของจำเป็น เส้นด้าย ยังเป็นกำลังแรงใจให้กับคนที่กำลังสิ้นหวังหรือหมดหวัง จากวิกฤติในครั้งนี้ให้ลุกขึ้นสู้เพราะตัวเองออกมาช่วยคนๆเยอะขนาดนี้ เส้นด้ายก็เป็นหนึ่งในคนที่ได้รับผลกระทบจากโรงงานสารเคมีระเบิดครั้งล่าสุด เพราะมีบ้านใกล้โรงงานและตัวเองก็เคยผ่านการติดโควิดมาแล้วด้วย ซึ่งเธอกลับไม่หมดกำลังใจ ตรงกันข้ามกลับลุกขึ้นสู้และเข้มแข็งพร้อมออกมาส่งกำลังใจและช่วยเหลือคนลำบากเยอะมาก เห็นแล้วชื่นชมสุดหัวใจจริงๆเลยจ้ะ เป็นผู้หญิงที่สตรองมากๆ

 

อ่านต่อ