โซเซียลตะลึง ผู้ครอบครอง ปั้นเหน่งย่านาคที่หายสาบสูญ ไม่คิดว่าจะเป็นหนุ่มทายาทพันล้านคนนี้

 

ตำนานปั้นเหน่งย่านาคที่หลายคนกำลังตามหามานาน หลังหายสาบสูญเพราะมีการเปลี่ยนผ่านมือคน เปลี่ยนผ่านการครอบครองมานักต่อนัก จนสรุปไม่ได้แน่ชัดว่า ตอนนี้ใครคือเจ้าของกันแน่ มีหลายรายการในช่องทีวีนำเสนอเรื่องราวของปั้นเหน่งย่านาคมาเยอะมากกับเรื่องราวของความอภินิหารและประวัติความเป็นมา แต่จนป่านนี้ก็ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาว่าคนที่เป็นเจ้าของปั้นเหน่งย่านาคคือใคร เพราะพวกเขามักจะเก็บตัว ไม่ยอมเปิดเผยตัวต่อสาธารณะชน เนื่องจากเป็นเครื่องรางที่มีค่าประเมินไม่ได้แบบนี้ ใครๆก็อยากครองครอง เป็นของหายากมีหนึ่งเดียวในประเทศเท่านั้น

คัดลอก

แต่ล่าสุดทีมงานข่าวของเราได้รับการยืนยันออกมาว่า เจ้าของตัวจริงเสียงจริงที่ครอบครองปั้นเหน่งย่านาคคนล่าสุดคือ      คุณ ป๊อป อัศวิน ทองประเสริฐ ทายาทพันลานของนายแพทย์ สมหมาย ทองประเสริฐ ผู้ก่อตั้ง G Herb สมุนไพรพันล้าน และยังเป็นหมอดังที่เปิดคลินิกช่วยเหลือคนจากโรคมะเร็งจน หมอสมหมาย ทองประเสริฐ ได้รับฉายา “หมอเทวดา” จากการเปิดคลินิก ใช้สมุนไพรรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็ง ในตัวเมืองสิงห์บุรี ซึ่งท่านเสียชีวิตแล้วด้วยวัย 92

แต่ทายาทผู้สืบทอดต่อ ก็คือคุณป๊อป อัศวิน ทองประเสริฐ โดยเขาได้เปิดใจว่า ปั้นเหน่งยานาคที่เขาครองครองนั้นเป็นหนึ่งในเครื่องรางของขลังที่ทรงคุณค่าที่เก็บรักษาไว้ จากจำนวนวัตถุมงคล เครื่องราง ของขลัง หายากจากทั่วประเทศ เรียกว่าเป็นเซียนเครื่องรางของขลังของมงคลอันดับต้นๆของประเทศที่ไม่เคยเปิดเผยตัวตนมาก่อน ยกเว้นเพื่อนฝูงวงในที่รู้จักกันหรือพี่น้องที่สนิทสนมเท่านั้น

โดยเรื่องราวของ คุณป๊อป อัศวิน ทองประเสริฐ กับการครอบครองปั้นเหน่งย่านาค คนล่าสุดนั้น ถูกตีแพร่นำเสนอในรายการของคุณหนุ่ม คงกระพัน ที่ขนาดขับรถไปตามหาให้เห็นกับตาตัวเองที่บ้านเกิดของคุณป๊อป ที่สิงห์บุรี และต้องตาค้างไม่เชื่อว่าจะเจอกับปั้นเหน่งในตำนานจริงๆ จากการเปิดใจของคุณป๊อป ผู้ครองครองเผยว่า ได้ปั้นเหน่งยานาคมาจากรุ่นพี่ในวงการที่เคารพท่านหนึ่งที่เป็นเซียนพระเบอร์ต้นๆของประเทศ

ซึ่งจากประวัติของปั้นเหน่งหลายคนคงอาจทราบกันว่า เจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์โต พรหมรังสี ซึ่งมีชีวิตอยู่ในช่วงรัตนโกสินทร์ตอนต้น ได้มีการนำกระดูกบริเวณหน้าผากของแม่นาค มาทำเป็นปั้นเหน่ง หัวเข็มขัดโบราณ เพื่อเป็นเครื่องรางพกติดตัวป้องกันอันตราย ซึ่งเรียกกันในเวลาต่อมาว่า ‘ปั้นเหน่งแม่นาค’  โดยหลังจากสมเด็จโตมรณภาพ ในจดหมายเหตุระบุว่า ศิษย์คนสุดท้ายของสมเด็จโต ซึ่งก็คือ เจ้าประคุณสมเด็จพระพุทธบาทปิลันทร์ หรือ พระพุฒาจารย์ (ม.จ.ทัด เสนีวงศ์) ซึ่งเป็นสามเณรเจริญก็ตามมาปรนนิบัติ เป็นผู้ครอบครองปั้นเหน่งแม่นาค ก่อนจะมีการส่งต่อเปลี่ยนการครอบครองมาเป็น กรมหลวงชุมพร หลังจากนั้นก็เปลี่ยนมือไปหลายคน

โดยคุณป๊อป ผู้ครอบครองคนล่าสุดเผยว่า ตนนั้นให้คนรู้จักดูหลายคนที่เรียกว่าเป็นเซียนเครื่องรางของเก่า ปั้นเหน่งย่านาคที่ตัวเองครอบครองนั้น จารึกด้วยอักขระโบราณ มีทองติดตรงกลางกะโหลกอายุนับร้อยปีซึ่งตรงกับยุคสมัยนั้น คุณป๊อปยังให้แพทย์ที่เชี่ยวชาญที่รู้จักมาดูกะโหลก หมอก็พิสูจน์ว่าเป็นกะโหลกผู้หญิงเพราะมันบาง เรียกว่าให้คนที่เชี่ยวชาญแต่ละศาสตร์มาช่วยพิสูจน์แน่จนมั่นใจว่านี่คือของแท้

หลายคนคงอยากรู้ว่า ได้ปั้นเหน่งย่านาคไปครองแล้ว มีสิ่งที่มองไม่เห็นหรืออะไรที่ปาฏิหาริย์เกิดขึ้นกับชีวิต คุณป๊อป เผยว่า ส่วนตัวเองสัมผัสได้ว่าเวลาขับรถกลับบ้านที่สิงห์บุรี จะรู้สึกเหมือนมีผู้หญิงนั่งไปด้วย อันนี้เป็นสิ่งที่ตัวเองสัมผัสและรู้สึกแต่เหนือสิ่งอื่นใด คนรอบข้าง คนใกล้ตัวหลายคนที่ทราบข่าวว่าตัวเองครอบครองปั้นเหน่งย่านาค จะมาขอดู เพราะปกติตัวเองไม่เคยเปิดตัวที่ไหนเลย ไม่อยากให้ใครรู้  มีแต่เพื่อนสนิท เพื่อนพี่น้องที่รู้จักในวงการบันเทิงทราบ ก็จะมาขอดู มาไหว้ มาสัมผัสขอโชคขอลาภกันได้ มีบางคนดวงดีได้รางวัลใหญ่เป็นล้าน หรือแบบนักแสดงดาราดังๆที่เราสนิทก็มาขอพร ให้ย่านาคคุ้มครองให้เขาปลอดภัย มีการงานก้าวหน้า สำหรับคุณป๊อป จะเก็บปั้นเหน่งย่านาคไว้ที่ตู้เซพอย่างดีที่บริษัท ซึ่งเวลามีงานก็จะทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปให้ตลอดๆเพื่อคุ้มครอง พนักงานบริษัทและโรงงานที่ตัวเองดำเนินธุรกิจอยู่

สำหรับคุณป๊อป อัศวิน ทองประเสริฐ นักธุรกิจพันล้านทายาท หมอสมหมาย ทองประเสริฐ ปัจจุบันดำเนินธุรกิจสมุนไพร G  Herb รับช่วงต่อดูแลกิจการจากคุณพ่อ นอกจากเป็นหนุ่มฮอตที่ในอดีตเคยมีผลงานในวงการบันเทิงมาบ้างแต่ชีวิตส่วนตัวชอบสะสมและเก็บเครื่องรางของขลัง วัตถุมงคล เป็นชีวิตจิตใจ และแต่ละชิ้น จากเกจิ อาจารย์ดังๆระดับครูเลยเท่านั้น จนถึงขนาดวงการให้ฉายาเขาว่า “ป๊อป องค์ครู” เพราะของที่คุณป๊อป เก็บหรือสะสมบูชา นั้นเรียกว่าเป็นของดีของขลังเครื่องรางที่มีชิ้นเดียว ต้องอันดับหนึ่ง เบอร์หนึ่งในสายนั้น แพงเท่าไหร่ไม่ว่า นี่แหละทำให้ของที่เขาเก็บจึงเป็นแต่ระดับครูเท่านั้น เรียกว่าถ้าใครได้มีโอกาสไปบ้านของคุณป๊อป ต้องตะลึงตาค้างกันทุกรายเพราะ บ้านของหนุ่มคนนี้มีห้องเก็บของมูลค่ามหาศาลยิ่งกว่าในพิพิธภัณฑ์หลังจากการออกมาเปิดตัว ให้ชาวโซเซียลได้รู้จักในรายการของพี่หนุ่ม คงกระพัน ชาวโซเซียล ต่างพากันชื่นชมบอกว่าเป็นคนที่สุดจริงยิ่งเห็นของที่มีคุณค่าทางใจแล้วบอกเลยเป็นบุญตาที่ได้เห็นสิ่งของหายากเหล่านี้

เป็นบุญตาลูกเหลือเกินที่ได้เห็นของจริง

อ่านต่อ