ดาราแห่ไหว้ ปั้นเหน่งย่านาค อ้วน รีเทิร์น เคยถูกรางวัลเป็นล้าน ขนลุกได้สัมผัสของจริง

ดาราในวงการแห่ไหว้ ปั้นเหน่งย่านาค อ้วน รีเทิร์น เผยถูกรางวัลเป็นล้าน ขนลุกได้สัมผัสของจริง ต้องบอกว่าเป็นความศรัทธาและความเชื่อของคนในวงการบันเทิงหลายคนกับการไปไหว้และอยากเห็นกับตาเป็นๆ สำหรับปั้นเหน่งย่านาคในตำนานที่มีอยู่จริง โดยหลังมีผู้ออกมาเปิดเผยว่าเขาคือผู้ครอบครองคนล่าสุดนั่นก็คือ คุณ ป๊อป อัศวิน ทองประเสริฐ นักธุรกิจหนุ่มไฟแรงเจ้าของสมุนไพร G Herb ผู้เป็นทายาทนายแพทย์ สมหมาย ทองประเสริฐ หมอผู้โด่งดังจากจังหวัดสิงห์บุรี ได้เปิดใจกับสื่อเมื่อเร็วๆนี้ ซึ่งเจ้าตัวเผยว่ามีดาราหลายคนในวงการที่ศรัทธาอยากมาไหว้ อยากมาสัมผัส ให้เห็นกับตาเยอะมาก

คัดลอก

อย่างดารารุ่นใหญ่ พี่อ้วน รีเทิร์น ที่เรียกว่านับถือและศรัทธาในย่านาคมาตลอด คืออีกคนในวงการบันเทิงที่ได้สัมผัสของจริงถึงกับขนลุกและน้ำตาไหล เรียกว่าไม่นึกไม่ฝันว่าชาตินี้จะได้เห็นของจริง แม่อ้วนเผยความในใจว่า เชื่อและนับถือย่านาคมานานแล้ว ไหว้ขอพรให้ตัวเองโชคดี ในหน้าที่การงาน การค้าการขาย ครั้งหนึ่งเจ้าตัวบอกว่าถูกรางวัลใหญ่เป็นล้านมาแล้ว พอมาสัมผัสของจริงกับปั้นเหน่งย่านาคที่ คุณ ป๊อป พาไปไหว้ถึงโรงงานที่จังหวัดสิงห์บุรี โดยแม่อ้วนบอกว่าตัวเองเชื่อเรื่องตำนานแม่นาคว่าคือเรื่องจริง ยิ่งการได้สัมผัสปั้นเหน่งที่ล้อมเพชรอย่างดี พี่อ้วนทั้งจับและลูบตั้งจิตอธิษฐานขอพรจากย่านาคให้คุ้มครองและให้ดลบันดาลมีโชคลาภเงินทอง ทำธุรกิจค้าขายดี

“พี่เป็นคนที่นับถือท่านมาตั้งนานแล้ว รู้สึกเป็นบุญเหลือเกินที่ได้สัมผัส เชื่อมั้ยพี่ขอให้มีงานในวงการบันเทิงเยอะๆ มีงานละครไหลมาเทมา เท่านั้นแหละสิ่งดีๆก็เกิดขึ้น จู่ๆมีผู้จัดละครโทรศัพท์มาหา ยื่นบทเล่นละครช่องวันเรื่องใหม่ให้อีก หลายเรื่อง คืองานชุกมา ทั้งๆที่ตอนนี้โควิด ที่ไหนก็งานน้อยจริงมั้ย งานพิธีกรทางช่องทีวีก็เข้าตลอดทั้งๆที่พี่แก่ปูนนี้แล้ว ใครจะมาอยากจ้าง  ตอนนี้ก็มีบทหนังบทละครทาบทามเข้ามาตลอด สำหรับพี่ท่านเป็นที่พึ่งในใจ เวลาเราอ่อนแอ เวลาเราสิ้นหวัง นึกถึงท่านขอให้พลังดีๆจากท่านช่วยคุ้มครองเรา ขอบคุณน้องป๊อป อัศวิน มากที่เหมือนทำให้ฝันพี่เป็นจริง”

ไม่ใช่แค่พี่อ้วน รีเทิร์น เท่านั้นที่ได้สัมผัสปั้นเหน่งย่านาคของจริง คุณป๊อป อัศวิน ยังเล่าต่อว่า มีดาราในวงการอีกหลายท่านที่เคยมาไหว้ปั้นเหน่งย่านาคแล้วสมหวัง อย่างเช่นก่อนหน้าพี่อ้วนจะมา ก็มี นัท มีเรีย นางเอกสาวก็เคยมาไหว้ปั้นเหน่ง ซึ่งถ้าใครยังจำได้ นัท เคยรับแม่นาค จากละครเวทีเรื่องแม่นาคพระโขนง เดอะมิวสิคัล เล่นคู่กับ อาร์ เดอะสตาร์  ในตอนนั้นในละครปังกระแสโด่งดังมากเลย นัท เปิดใจตอนนั้นที่ได้เล่นเรื่องแม่นาค มีได้บนไว้ไหม นัทบอกไม่ได้บน คือเราไม่ทราบว่าเราจะได้เล่นหรอก แต่พอรู้ว่าจะกลับมาเล่นอีก ก็ได้ไปบอกกล่าวท่านเพื่อให้กำลังใจตัวเองและฝากเนื้อฝากตัวท่านค่ะ “ตัวนัทเชื่อเรื่องจิตวิญญาณ เชื่อเรื่องภพชาติ ส่วนใหญ่เราก็จะฝากเนื้อฝากตัว เขาก็เป็นสิ่งที่ทำให้ยึดเหนี่ยวจิตใจเราด้วย มีความเคารพซึ่งกันและกันทั้งคนที่เป็นมนุษย์และที่ไม่ใช่ค่ะ”  นัทเปิดใจว่า เจอเหตุการณ์ที่ยากจะอธิบายแต่สัมผัสอะไรบางอย่างได้คือเป็นฉากที่ฮัมเพลงนะคะ จริงๆ มันร้องไม่กี่โน้ต แต่ด้วยความรู้สึกคือทุกรอบก็ไม่มีอะไร แต่รอบนี้คืออยู่ดีๆ ก็มีเสียงขึ้น คือที่เราร้องไปเนี่ยมันร้องออกไปก่อน แต่ไม่รู้เสียงอะไร แล้วนัทก็ร้องต่อ

ตอนนั้นนัทเข้าใจว่าเป็นทีมงานเปิดอะไร คือจริงๆ เราร้องสดทุกรอบ แต่อันนี้มันเป็นโน้ตไม่กี่โน้ตก็เป็นเสียงเราก่อน แต่เราได้ยินเป็นเสียงร้องนะคะ ก็เลยขอเพียวๆ เราก็ถามทีมงานว่าได้ยินไหม ปรากฏว่าเขาไม่ได้ยิน เขาได้ยินที่นัทร้องน่ะแหละ แต่นัทได้ยินเป็น 2 รอบ ก็เลยเหวอๆ บางคนบอกว่าพอมาดูจะเห็นว่าหน้านัทช่วงหันมาตอนลาก่อนจะขึ้นเมรุเผาก็เห็นหน้านัทเป็นอีกคนนึงก็มีค่ะ ถามว่ากลัวไหม?ไม่กลัวค่ะ รู้สึกว่าการที่เป็นอะไรแบบนี้มันก็เกิดขึ้นได้

ทางคุณป๊อป บอกว่าไม่ได้หวงหรือไม่ได้แบบปิดกั้น สำหรับท่านที่ศรัทธา เพราะการที่ตัวเองที่ตัดสินเก็บรักษาปั้นเหน่งย่านาคนี้ไว้ จุดมุ่งหมายเพื่อให้เป็นสมบัติชาติอยู่กับคนไทย ไม่ตกไปอยู่กับมือของต่างชาติที่ชอบมาแสวงหาของขลัง เครื่องรางจากเมืองไทยจนหายสาบสูญมาหลายชิ้นมาก  ยิ่งตอนนี้มีดาราหลายคนอยากสัมผัสตัวเองไม่ได้หวงหรอกแต่ก็ต้องดูสถานการณ์บ้านเมืองด้วย จึงมีแค่ดาราเพียงไม่กี่คนที่เข้าถึงได้ในตอนนี้

อ่านต่อ