ขนลุกไม่หาย หนึ่ง จักรวาล บุกบ้านทายาทพันล้าน เจอ “ของดี” ถึงก้มกราบสุดศรัทธา

เป็นบุญของชีวิต หนึ่ง จักรวาล ได้ไหว้ปั้นเหน่งย่านาคสมใจ ก้มกราบยกใส่หัว ถึงกับก้มกราบพร้อมยกใส่ศีรษะเพราะเชื่อมั่นในพลังศรัทธาของความรักที่ยิ่งใหญ่ของย่านาค เรื่องราวเล่าขานในอดีตจนนำไปสู่หนังและละครไม่รู้ๆกี่เวอร์ชั่น หนึ่ง จักรวาล นักดนตรีชื่อดัง เปิดใจครั้งแรกหลังได้สัมผัสปั้นเหน่ง ย่านาค จากเจ้าของตัวเป็นๆ ซึ่งก็คือ คุณ ป๊อป อัศวิน ทองประเสริฐ ผู้บริหารแห่ง G Herb สมุนไพรพันล้าน หรือที่รู้จักกันในวงการเซียนพระ ว่า “ป๊อป องค์ครู”  ผู้มีของขลัง เครื่องรางโบราณ และพระหายากมูลค่าประเมินไม่ได้เต็มบ้าน

แต่ที่ทำเอาเหล่าดาราในวงการบันเทิงแห่เข้าเยี่ยม บ้านเช้าจรดเย็นจนหัวกระไดไม่แห้ง เห็นจะเป็นปั้นเหน่งย่านาคนี่แหละ ที่เรียกว่าทำเอาดารามากหน้าหลายตา แห่มาหา อยากเห็นกับตาเป็นๆว่า ปั้นเหน่งในตำนานที่เล่าขานสืบทอดกันมา มีจริงๆ นะครับ

Loading...

โดยคุณป๊อป เองเพิ่งเปิดใจเมื่อเร็วๆนี้ว่า เขาคือผู้ครอบครองคนปั้นเหน่งย่านาคคนล่าสุด โดยได้มาจากเซียนพระชื่อดังท่านหนึ่งที่เคารพนับถือกันมา ซึ่งคุณป๊อปเผยว่าไม่อยากให้สมบัติชาติชิ้นนี้ตกไปอยู่ในมือการครอบครองของต่างชาติอยากเก็บรักษาไว้ให้ลูกหลานคนไทย เพราะหากตกไปถึงมือต่างชาติยากมากที่จะได้กลับคืนมา

หนึ่งในคนดังที่ได้แวะเวียนมาหา คือ หนึ่ง จักรวาล ศิลปินนักร้องนักดนตรีคนดังที่รู้จักคบหากับคุณป๊อป ในฐานะพี่น้อง มานานพอสมควร หนึ่ง อยากไหว้อยากกราบเพราะเขาศรัทธาย่านาคมาก ยิ่งทำงานในวงการบันเทิงต้องบอกว่ารีบมาขอพร อธิษฐานเอาจะได้มีคนรักและพบเจอแต่เรื่องดีๆและวินาทีที่ได้เห็นปั้นเหน่ง ย่านาคกับตาตัวเอง พี่หนึ่ง จักรวาล ถึงกับก้มลงกราบปั้นเหน่งย่านาคและยกใส่หัวเพราะตามหามานานแล้ว ไม่เคยเลยว่าฝันจะเป็นจริง

อ่านต่อ