ปันอิ่ม ปันสุข อาจารย์สายมูชื่อดัง อาจารย์ไผ่ อาจารย์วุฒิ ลงพื้นที่ ช่วยเหลือผู้ประสบวิกฤตโควิด-19

ช่วงนี้ความรุนแรงของโรคระบาด “โควิด-19” ยังไม่มีทีท่าว่าจะควบคุมได้ ทว่า ยังมี “น้ำใจจากคนไทย” พร้อมออกมาช่วยเหลือสังคม ตามกำลัง ทั้งการ “บริจาคอาหาร” และ “อุปกรณ์การป้องกันต่างๆ” พร้อมกับความหวังว่าเราจะผ่านช่วงวิกฤตนี้ไปได้ในไม่ช้า

Loading...

ในช่วงบ่ายของวันอาทิตย์ ที่8 สิงหาคม ที่ผ่านมา อาจารย์ไผ่ อิทธิเวทย์ เจ้าพ่อสายมูชื่อดังแห่งจังหวัดราชบุรี พร้อมทั้ง อาจารย์วุฒิ คงมนต์ อาจารย์สายเครื่องรางของขลังที่กำลังมาแรง ได้ระดมทุนศรัทธาจากคณะศิษย์ต่างประเทศ จับมือร่วมกันทำบุญบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบวิกฤต ไวรัสโควิด19 ในเขตพื้นที่ ชุมชน ดอนเมือง กรุงเทพมหานคร

โดยท่านอาจารย์ทั้งสอง ได้ร่วมมือกันจัดทำอาหารมากว่า 500 กล่อง และยังมี หน้ากากอนามัย น้ำ ขนม และ อาหารแห้ง ต่างๆ กว่า500ชุด มาแจกจ่ายให้กับ ชุมชนต่างๆ

ซึ่งทางด้าน อาจารย์ไผ่อิทธิเวทย์ ได้ออกมาบอกกับทางทีมข่าวของเราว่า “ผมตั้งใจที่จะออกมาบริจาคทำบุญ ช่วยเหลือผู้ประสบวิกฤตที่กำลังลำบาก สถานการตอนนี้ผมเข้าใจครับว่า มีหลายคนประสบวิกฤตและเดือนร้อนเป็นจำนวนมาก ผมอยากจะเป็นส่วนเล็กๆส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสังคม และ การบริจาคในครั้งนี้ ผมกับอาจารย์วุฒิ ก็ได้คุยนัดกันและได้ชวนคณะศิษย์ชาวต่างชาติมาร่วมทำบุญ และ ผมก็ดีใจครับที่ได้เห็นทุกคน ออกมารับของบริจาคอย่างมีความหวัง เขามีรอยยิ้มกลับไป เราก็ชื่นใจอิ่มบุญครับ ยังไงก็ขอให้ทุกๆคนสู้และผ่านวิกฤตที่เลวร้ายครั้งนี้ไปให้ได้นะครับ”

ในขณะที่สถานการบ้านเมืองของเรา ประสบวิกฤต ไวรัสโควิด19 อย่างหนักหน่วง แต่ในเรื่องที่แย่ ก็ยังมีเรื่องที่ดี และนี่คือตัวอย่างน้ำใจ ตัวอย่างการแบ่งปันจากคนไทยค่ะ

#อาจารย์ไผ่อิทธิเวทย์
#លោកគ្រូផៃឥទ្ធិវេទ
#มนต์เสน่ห์อัปสราขแมร์
#เจ้าพ่อสายมู
#阿赞缇
#เทพบุตรเจ้าสำราญ
#สายตาพิฆาตแห่งราชบุรี

อ่านต่อ