เมย์ พรีมายา โดนชาวเน็ตแซะด่าว่า “แจกทิพย์” พอตามไปดู กลับคำพูดแทบไม่ทัน

เมย์ พรีมายา โดนชาวเน็ตแซะด่าว่า “แจกทิพย์” พอตามไปดู กลับคำพูดแทบไม่ทัน แท้จริงผันตัวมาเป็นแม่ค้าไลฟ์สดบริจาคร่วม 1 ล้านบาท

โควิดทำให้คนเดือดร้อนไม่มีกินทั่วประเทศ ทนเห็นชาวบ้านตาดำๆลำบากต่อไปไม่ไหว เพราะในแต่ละวันเจอคนทักมาขอเงินกินข้าว ขอเงินค่านมลูก สะเทือนใจจนน้ำตาไหล ทำไมคนลำบากขนาดนี้ คุณเมย์ พิชญ์นรี หรือ เมย์ พรีมายา ตัดสินใจกำเงินก้อนแรกที่หาได้จากการไลฟ์สดขายของใช้ส่วนตัว 1 ล้านบาท เอาไปเป็นทุนทำกล่องปันสุข ช่วยคนตกงาน หางาน ไม่มีรายได้ กินฟรีที่นี่

ทำกล่องแจกอาหารแห้งของใช้ส่วนตัวพร้อมใส่แบ้งค์พัน 1 ใบลงไปในกล่อง กว่า 2500 กล่องตะลุยแจกชาวบ้านแต่ก็ไม่พ้นโดยคนออกมาคอมเม้นด่าว่าแจกไม่จริง แจกทิพย์บ้างละ ไม่เห็นจะได้จริงเลย

ทำดีสร้างภาพสร้างกระแส แต่สุดท้าย คุณเมย์ ไม่สนใจคำนินทาว่าร้ายเล็กๆน้อยๆ พวกนั้น กลับเดินหน้าช่วยคนเยอะกว่าเดิม เอาคำด่า นินทาว่าร้ายจากปากคน ไม่กี่คน ไปช่วยคนที่เขาเดือดร้อนไม่มีกินจริงๆดีกว่า

ถึงกับอึ้งและตกใจ ช่วยตั้งแต่โควิดระบาด ตั้งตนทำจิตสาธารณะพร้อมทีมงานออกแจกจ่ายข้าวฟรีตามที่ต่างๆ ในจังหวัดระยอง ชลบุรี แบ่งเบาภาระหน้าที่จากรัฐ คนไม่รู้อะไรก็คิดว่าเราการตลาด ออกมาช่วยคน แต่เมย์ช่วยมาตั้งนานแล้ว กล่องปันสุขตอนแรกกะช่วย 1000 กล่อง พอแต่ยิ่งทำ ยิ่งรู้สึกได้แบ่งปันเลยทำมาแจกต่อเป็น 2500 กล่อง และจะแจกต่ออีกเรื่อยๆ เพราะคนลำบากจริงๆ เยอะมากเลยพี่

เห็นใจคนมาด่า แต่ต้องเข้าใจว่า เธอไม่สามารถช่วยคนหลายล้านคนหรือทุกคนที่เดือดร้อนได้ จากวิกฤติครั้งนี้ พยายามช่วยในจุดที่ไหว จึงเข้าใจว่ามีคนมาคอมเม้นว่าเธอแจกไม่จริง เพราะตอนนี้คนที่ทักเข้ามาขอเงิน ขอให้ช่วยเยอะมากในแต่ละวัน ตัวเองเลยออกไปช่วยลงภาคสนาม ทำอาหารแจกฟรี เหมารถพุ่มพวงไปแจกอาหารสดตามชุมชนต่างๆ จ้างรถสามล้อตุ๊กๆพร้อมขนอาหารข้าวกล่อง ไปแจกพร้อมกับทีมงานตัวแทนพรีมายา นอกจากนั้น ยังไปเหมาพ่อค้าแม่ค้ารถเข็นตามตลาด ข้างทาง เรียกว่าอะไรช่วยกันได้ ยินดี ซึ่งเจ้าตัวได้ออกมาบอกถึงการทำดีในครั้งนี้ว่า

“ล่าสุดได้บริจาคเงินทั้งหมด 1 ล้านบาท ที่เมไลฟ์สดขายของไป เงินที่ได้มาทั้งหมด ไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ นำไปช่วยเหลือคนที่ได้รับผลกระทบจาCovid19 ต้องขอขอบคุณทุกคนมากๆที่ทำให้ได้เงินจำนวนมากขนาดนี้ เห็นน้ำใจกันในยามทุกข์ยากแบบนี้เมรู้สึกซึ้งใจมากๆค่ะ

วันนี้เมและทีมงาน ได้เตรียมกล่องปันสุขที่บรรจุทั้ง ข้าวสาร อาหารแห้ง เจลแอลกอฮอล์ และ หน้ากากอนามัย จำนวน2,500กล่อง พร้อมทยอยปันสุขส่งความช่วยเหลือถึงผู้เดือดร้อน จากสถานการณ์Covid19  ใครที่ต้องการความช่วยเหลือในส่วนนี้ให้คอมเม้น ชื่อ-ที่อยู่-เบอร์โทร ใต้โพสที่เฟส Phitnaree Tantiwit และถ้าใครต้องการส่งต่อความช่วยเหลือนี้ ฝากแชร์โพสนี้ต่อๆ กัน ให้ถึงผู้เดือดร้อนที่กำลังต้องการด้วยนะคะ”

อ่านต่อ