ตกงานตอนแก่ไปสมัครไหนก็ไม่มีใครรับ สุดท้ายเจอทางรอดลงทุน 0 บาท ได้อาทิตย์ละแสน

ตกงานตอนแก่ ปัญหาใหญ่สังคมไทย สาววัย 50  เผยทางรอด ทำงานอยู่กับบ้าน ลงทุน 0 บาท แต่มีรายรับมากกว่าเดิม 3 เท่า ไม่เหงาไม่ต้องเป็นภาระของลูกหลาน

ตกงานตอนแก่ กำลังเป็นปัญหาใหญ่ของสังคมไทยในยุคปัจจุบัน ที่หลายคนมองข้ามซึ่งจากภาวะเศรษฐกิจปัจจุบันปริมาณคนที่ตกงานเยอะขึ้นเรื่อยๆอย่าง คุณ ณปภัช   เกตุประสิทธิ์   วัย 50 ปี    และสามีก็เป็นอีกคนที่มืดแปดด้านจากปัญหาตกงานตอนแก่

เธอเล่าว่า จบการศึกษาปริญญาตรี คณะบริหารธุรกิจ สาขาการบัญชีเคยประกอบธุรกิจส่วนตัว  เปิดร้านขายเสื้อผ้าเปิดมินิมาร์ท 24 ชั่วโมง  ที่จังหวัดบุรีรัมย์ แต่ก็ประสบปัญหาทางธุรกิจอย่างหนัก มีหนี้สินมากมาย มีปัญหาด้านสุขภาพ ทำงานลำบาก จนทำให้ชีวิตคู่ต้องหย่าร้าง เมื่อปี 2555

จนกระทั่งมาแต่งงานกับคุณอำนาจ สามีคนปัจจุบันและเป็นแม่บ้านอย่างเดียว จนกระทั่งปลายปี  2562 สามีคือ คุณอำนาจ เชยกิจ (กาเหว่า)ตกงานจากบริษัทที่ทำงานประจำที่ทำมาเกือบ 20 ปี  ตกงานตอนเอายุมาก ไม่มีงานทั้งสามีและภรรยา จะไปหาสมัครงานใหม่ลำบากและยากมาก ไม่มีใครรับ ยิ่งในภาวะแบบนี้ที่หลายคนกำลังเผชิญทำให้ทุกอย่างมืดไปหมด

แต่เพราะขยัน ไม่อยู่เฉย ดิ้นรนสู้ชีวิต คุณอำนาจจึงได้สมัครเป็นไรเดอร์ขับรถมอเตอร์ไซต์ส่งอาหารเดลิเวอรี่ส่วนดิฉันได้พยายามที่จะหางาน แต่ด้วยปัญหาด้านสุขภาพ เหนื่อยง่าย  ทำให้การทำงานที่ใช้แรง ไม่สามารถทำได้คล่อง ตอนอายุเยอะหางานยากมาก ประกอบกับไม่มีทุน เหมือนต้องพึ่งให้สามีทางเดียว สงสารและเห็นใจ และรู้สึกตัวเองทำไมสิ้นหวังอย่างนี้

 

แต่เราก็ไม่ยอมแพ้นะคะ จนวันหนึ่งเล่นเฟสเพื่อพยายามหางานออนไลน์ และพยายามเรียนรู้ด้านออนไลน์เพิ่มเติมแม้ตอนอายุสี่สิบกว่าปี แต่ก็พยายาม แม้จะเดินช้าแต่เราไม่เคยหยุดเดิน

มีคนใจดีมาเล่าเรื่องธุรกิจ URICH ให้ฟัง ตอนแรกสะดุดกับคำว่า ลงทุน 0 บาท ได้รายได้ ตะลึงมากว่ามีงานแบบนี้จริงๆเรอ กลัวเขามาหลอก แต่คิดแบบมีสติ คือเราไม่ได้เสียอะไร ไม่มีความเสี่ยงทำไมจะไม่ลอง ปรากฏว่ามีทีมงานเขาสอนเกี่ยวกับ การทำธุรกิจ จากที่ไม่มีเป็นงานเลย ค่อยเรียนรู้ จนตอนนี้สามารถหารายได้จาก ธุรกิจ URICH ได้แล้ว มากกว่างานประจำเดิมที่ทำกับสามี 3-4 เท่าเลยนะคะ คนวัยอย่างเรายังทำได้ ซึ่งคนที่ตกงาน อยากหารายได้เพิ่มสามารถสอบถามได้ที่ช่องทางติดต่อได้ที่สนใจสอบถาม ก็ add line : @urich  กดลิงค์ที่ปักหมุดด้านล่างนี้ได้เลย  ลิ้งค์ไลน์ https://lin.ee/dwdbinF หรือเวบไซต์ https://www.urich.me/

อ่านต่อ