ฮีโร่อีกราย สาวหล่อช่วยปั๊มหัวใจเป็นคนแรก เหตุนักเรียนหญิง ม.3 ถูกไฟดูด

17 ก.ย.65 เวลา 17.30 น. ที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี น.ส.สุภารัตน์ ภูเหมือนบุตร อายุ 28 ปี ได้เดินทางมาเยี่ยม น.ส.จิดาภา อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนสตรีราชินูทิศ ที่ถูกไฟฟ้าช็อตเมื่อเย็นวันที่ 16 กันยายน 2565 จากเหตุการณ์ฝนตกหนักและน้ำท่วมขังในเขตเทศบาลนครอุดรธานี และเกิดเหตุไฟฟ้ารั่ว มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 5 คน บริเวณเสาไฟส่องสว่างประตูหลังโรงเรียนสตรีราชินูทิศ ถนนศรีชมชื่น เขตเทศบาลนครอุดรธานี

คัดลอก

ขณะนั้นนางสมถวิล อายุ 62 ปี ยายของ น.ส.จิดาภา กำลังเฝ้าดูอาการของหลานสาวพร้อมกับครอบครัว ทั้งหมดได้มีการกล่าวขอบคุณฮีโร่สาวหล่อ ที่มาช่วยชีวิตหลานสาว ที่เข้ามาช่วยเหลือหลานสาวอย่างเต็มที่ ก่อนที่นางสมถวิล จะโผเข้ากอด น.ส.สุภารัตน์ ก่อนหลั่งน้ำตาด้วยความซึ้งใจ

นางสมถวิล เปิดเผยว่า ตนเองเป็นยายของหลานสาว ขณะเกิดเหตุตนอยู่ในเหตุการณ์ด้วย เนื่องจากเป็นคนขับรถมารับหลานสาว ยายได้จอดรถรอหลานสาวอยู่อีกฝั่งของถนน แต่ก็เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น หลานสาวได้ล้มลงหมดสติ ตนทำอะไรไม่ถูก เป็นจังหวะเดียวกันกับ น.ส.สุภารัตน์ เข้ามาช่วยเหลือเป็นคนแรก ตนได้ใช้คนที่มามุงดูช่วยถ่ายคลิปเอาไว้ ก่อนที่จะให้ลูกสาว ที่เป็นแม่ของหลานสาว น.ส.จิดาภา โพสต์ลงโซเชียลก่อนมีการแชร์ต่อจำนวนมาก เหตุผลที่โพสต์คลิปเนื่องจากต้องการตามหาสาวหล่อคนนี้ คนที่ช่วยเหลือหลานสาวคนแรก เขาช่วยเหลืออย่างเต็มความสามารถ หากไม่มีเขาหลานสาวอาจจะไม่ได้มานั่งอยู่ตรงนี้ ต้องขอบคุณเขาอีกคนจริงๆ ต้องการตามหาเขา ก่อนที่จะติดต่อกันได้ จนได้มาพบกันในวันนี้

น.ส.สุภารัตน์ ภูเหมือนบุตร ฮีโร่คนที่ 3 เปิดเผยว่า ตอนนั้นตนขับรถมากับแฟน เพื่อไปรับรีเทนเนอร์ที่คลินิกทำฟัน แล้วตนก็เห็นเหตุการณ์ แฟนจึงบอกให้ตนลงจากรถ แล้วตนเดินไปลากตัวน้องออกมา ก่อนทำการปั๊มหัวใจเป็นคนแรก กระทั่งน้องบอส ฮีโร่คนที่ 2 เข้ามาปั๊มหัวใจช่วยเหลือ น้อง น.ส.จิดาภา ต่อจนน้องฟื้นขึ้นมา ตอนแรกตนจับที่มือของน้อง สภาพน้องตอนนั้นลิ้นจุกปากแล้ว ในช่วงที่ตนเข้าไปช่วยนั้นก็ยังไม่รู้ว่าน้องเป็นอะไร ตนกระโดดลงจากรถเข้าไปช่วยน้องโดยไม่รู้ว่าน้องถูกไฟช็อต ตนนึกว่าน้องเป็นลม จึงลากน้องมาปั๊มหัวใจ พอมาเห็นว่าน้องอาการดีขึ้นตนก็ดีใจที่ได้ช่วยน้องกลับมาเป็นปกติ วันนี้มาเยี่ยมน้องเพราะต้องการมาสอบถามอาการ และมาตามคำเชิญของญาติน้องด้วย

อ่านต่อ