เปิด ขั้นตอนง่ายๆ รับเงิน กปน. ขอคืนเงินประกันการใช้น้ำ ได้สูงสุด 600 บาท

30/04/2020 kodseaw 0

เปิด ขั้นตอนง่ายๆ รับเงิน กปน. ขอคืนเงินประกันการใช้น้ำ ได้สูงสุด 600 บาท มีรายงานว่า ปริญญา ยมะสมิต ผู้ว่าการการประปานครหลวง(กปน.) เปิดเผยว่า กปน. มี 4 มาตรการ บรรเทาความเดือดร้อนและช่วยลดค่าใช้จ่ายของผู้ใช้น้ำ ในพื้นที่ กรุงเทพมหานคร นนทบุรี และสมุทรปราการ จากการแพร่ระบาดของไวรัส โค วิด […]

เปิด 2 กลุ่ม อดได้สิทธิ์ค่าโทรฟรี 100 นาที เริ่มลงทะเบียน 1-15 พฤษภาคม

30/04/2020 kodseaw 0

เปิด 2 กลุ่ม อดได้สิทธิ์ค่าโทรฟรี 100 นาที เริ่มลงทะเบียน 1-15 พฤษภาคม รัฐบาลเปิดให้ประชาชนกดรับสิทธิ์โทรมือถือฟรี 100 นาทีได้ทุกเครือข่าย เป็นวันแรก โดยเริ่มลงทะเบียน 8 โมง วันที่ 1ถึง15 พฤษภาคม มีระยะเวลาการใช้งานได้ 45 วัน เผยขั้นตอนลงทะเบียนง่ายๆ มีรายงานว่า เมื่อวันที่ […]

เผยสาเหตุ ได้รับสิทธิ์ แต่ชื่อบัญชีไม่ตรงกับชื่อลงทะเบียน

30/04/2020 kodseaw 0

เผยสาเหตุ ได้รับสิทธิ์ แต่ชื่อบัญชีไม่ตรงกับชื่อลงทะเบียน สำหรับมาตรการเราไม่ทิ้งกัน ที่รัฐฯได้ช่วยเหลือเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 โดยการลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ที่เปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่ 28 มีนาคม 63 ที่ผ่านมา ซึ่งตอนนี้ได้ปิดการรับลงทะเบียนไปแล้ว แต่ยังคงเปิดให้ยื่นทบทวนสิทธิ สำหรับผู้ที่ได้รับข้อความไม่ได้รับสิทธิ แต่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์นี้จริงๆ ยื่นทบทวนสิทธิ สำหรับท่านที่ได้รับสิทธิ์ แต่มีปัญหาว่าเงินยังไม่เข้าบัญชี แสดงว่าบัญชีถูกปิด ไม่มีการเคลื่อนไหวนานเกิน 1 ปี หรือบัญชีไม่ตรงซึ่งเป็นได้ทั้งชื่อ – […]

อย่าเพิ่งจ่ายค่าไฟ!! ค่าไฟเดือนเมษายน ให้ไปจ่ายหลังวันที่ 10 พฤษภาคม

30/04/2020 kodseaw 0

อย่าเพิ่งจ่ายค่าไฟ!! ค่าไฟเดือนเมษายน ให้ไปจ่ายหลังวันที่ 10 พฤษภาคม สำหรับคนที่สงสัยว่า จะต้องจ่ายค่าไฟเดือนเมษายนหรือไม่นั้น ล่าสุดเพจเฟสบุ๊ค วารินชำราบบ้านเฮา อุบลราชธานี ได้โพสต์ระบุว่า การไฟฟ้าแจ้งว่า ประชาชนที่ได้รับใบแจ้งค่าใช้ไฟฟ้าเดือนเมษายน 63 อย่าพึ่งรับไปจ่าย เนื่องจาก ทางการไฟฟ้ากำลังปรับปรุงระบบการคิดคำนวนค่าไฟฟ้าใหม่ให้เป็นไปตามมาตรการช่วยเหลือช่วงโควิด-19 ซึ่งค่าใช้ที่จ่ายจะต่ำกว่าในใบแจ้งหนี้ที่ได้รับไป ขอให้ไปจ่ายหลังจากวันที่ 10 พฤษภาคม 63 เป็นต้นไป ใครจ่ายแล้ว ส่วนเกินจากการคำนวนใหม่จะนำไปลดเดือนหน้าครับ […]

ศบค.ชี้ ร้านสุกี้ ชาบู หมูกระทะ เปิดได้ ต้องกินคนเดียว ระยะต่อไปสุดเข้ม

30/04/2020 kodseaw 0

ศบค. เปิดเผยรายละเอียด การผ่อนปรน ร้านค้า ร้านอาหาร วิธีเปิด วิธีปฏิบัติ ชี้ระยะต่อไป ต้องขออนุญาต สแกนคิวอาร์โค้ดก่อนเข้าร้าน ที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ทำเนียบรัฐบาล นายกลินท์ สารสิน ประธานสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย ชี้แจงถึงการเปิดร้านอาหารว่า สำหรับร้านอาหารนอกห้าง หรือร้านอาหารทั่วไป คำจำกัดความคือ ร้านอาหารไม่เกิน 2 […]

ลุงแท็กซี่รอเงิน 5000 มา 32 วัน สุดทนปีนรั้วกระทรวงการคลัง พบ อุตตม

30/04/2020 kodseaw 0

โดยนายพงศ์พิชาญ ต้องการเรียกร้องให้กระทรวงการคลังจ่ายเงินช่วยเหลือให้ในวันนี้ โดยอ้างว่ามีเจ้าหน้าที่ของกระทรวงการคลังโทรเข้ามาหาเป็นการส่วนตัวบอกว่าจะได้รับเงินแน่ แต่ตนไม่เชื่อ ก่อนจะมีเหตุการณ์ชุลมุนขึ้นอีกครั้ง เมื่อ นายพงศ์พิชาญ พยายามปีนรั้วหน้ากระทรวงการคลัง เพื่อไปหานายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง เพื่อจะให้กระทรวงคลังโอนเงินจากมาตรการช่วยเหลือ 5,000 บาทให้ภายในวันนี้ จนทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานรักษาความปลอดภัยต้องเข้ามาควบคุมสถานการณ์ นายพงศ์พิชาญ กล่าวว่า ตั้งแต่ลงทะเบียนมาตรการมา ขณะนี้ผ่านมา 32 วัน ยังไม่ได้รับเงินเลยตั้งแต่ลงทะเบียนไปวันที่ 28 มี.ค.63 ก่อนจะตัดพ้อว่าจะต้องให้ทำเหมือนป้าที่กระทรวงการคลัง […]

สัญญาณเตือนครั้งใหญ่ จากเมืองจีนถึงประเทศไทย

30/04/2020 kodseaw 0

กลุ่มนักท่องเที่ยวจากประเทศจีน มีจำนวนมากที่สุด หนึ่งในสัญญานบวก คือ เริ่มมีสายการบินของประเทศจีนได้ติดต่อขอบินกลับเข้ามาประเทศไทยในเดือนพฤษภาคมนี้ จำนวนหลายเที่ยวบิน ทั้งนี้ อยู่ที่ประเทศไทยของเราเอง ว่าจะพร้อมรับนักท่องเที่ยวจากจีนหรือไม่ โดยขึ้นอยู่กับมาตรการของรัฐบาล และผู้ประกอบการว่าพร้อมหรือไม่ เตรียมพร้อมเข้ามาเที่ยวบ้านเรา ทั้งนี้ ขอฝากถึง สำหรับผู้ประกอบการท่องเที่ยวของบ้านเราเอง ให้มีการให้ความสำคัญ กับสุขอนามัย ความสะอาดและสุขภาพนักท่องเที่ยวเป็นสำคัญ เพื่อป้องการการเกิดปัญหาที่จะตามมาในภายหลัง วัดพระแก้วคือหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่คนจีนนิยมมาเที่ยว หากเป็นเช่นนั้น จะทำให้การท่องเที่ยวในบ้านเราฟื้นกลับคืนมาอีกครั้ง

กลุ่มกระทิงแดง ตอบรับบิ๊กตู่ ฝ่า covid-19

30/04/2020 kodseaw 0

โดยมี พล.ต.อธิสิทธิ์ ไชยนุวัติ คณะทำงานนายกรัฐมนตรี เป็นผู้รับมอบหนังสือ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในหนังสือตอบรับของครอบครัวอยู่วิทยา ได้ระบุถึงสิ่งที่ครอบครัวอยู่วิทยาได้ดำเนินการไปแล้ว อาทิ การมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์และบริจาคเงินให้แก่สถานพยาบาลที่มีความจำเป็นเร่งด่วน อาทิ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์, โรงพยาบาลศิริราช, โรงพยาบาลรามาธิบดี และโรงพยาบาลอื่นๆ ที่มีความต้องการทั่วประเทศ รวมมูลค่ากว่า 70 ล้านบาท และยังได้บริจาคอาหาร, น้ำดื่ม, ถุงยังชีพ, แอลกอฮอล์เจล และหน้ากากผ้า ให้แก่ชุมชนต่างๆ […]

คลิปเต็ม สรยุทธ หวนคืนจอ ผ่านรายการ เรื่องเล่าชาวเรือนจำ

30/04/2020 kodseaw 0

ซึ่งหลังจากรายการเกิดเป็นกระแส ได้รับความสนใจจากผู้คนทั่วไป ล่าสุด ทางกรมราชทัณฑ์ จึงได้มีการเผยแพร่เทปการจัดรายการของสรยุทธ ให้แฟน ๆ ได้รับชมกันแบบเต็ม ๆ โดยเทปนี้เป็นเทปย้อนหลังเมื่อวันที่ 25 เมษายน 2563 และหลังจากนี้จะทยอยลงเพื่อให้ได้รับชมกันเรื่อย ๆ ต่อไป ภาพในรายการ ภาพในรายการ ภาพในรายการ ขอบคุณ เรื่องเล่าชาวเรือนจำ

ผอ.คลัง ตอบชัด สถานะนี้ แค่กดปุ่มทบทวนสิทธิ์ ก็ได้ 5000

30/04/2020 kodseaw 0

ผอ.คลัง ตอบชัด สถานะนี้ แค่กดปุ่มทบทวนสิทธิ์ ก็ได้ 5000 นายลวรณ แสงสนิท ผอ.สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง สศค. เปิดเผยความคืบหน้า กรณีมาตรการการช่วยเหลือ 5,000 บาท ในส่วนที่ผู้ลงทะเบียนอาจจะยังประสบปัญหาหรือไม่ได้รับความสะดวก ขอความกรุณาผู้ลงทะเบียนเข้าไปตรวจสอบสถานะที่ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เพื่อจะได้ทราบว่าท่านผ่านเกณฑ์และได้รับสิทธิ์หรือไม่ เพราะขณะนี้ระบบได้นำข้อมูลผู้ที่ได้รับสิทธิ์จำนวน 10.6 ล้านคน เข้าในระบบเรียบร้อยแล้ว และจะมีการอัพเดตจำนวนผู้ได้รับสิทธิ์เป็นระยะ ตามผลการคัดกรองกลุ่มทบทวนสิทธิ์หรือกลุ่มขอข้อมูลเพิ่มเติมที่ผ่านเกณฑ์และได้รับสิทธิ์เพิ่มขึ้นทุกวัน สำหรับคนที่ได้รับสิทธิ์แต่มีปัญหาว่า […]

ทักษิณ รับเป็นเจ้าภาพงานศพ “ปลายฝน” สาววาดรูปบิ๊กตู่ ก่อนจบชีวิต

30/04/2020 kodseaw 0

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บอร์ดประกาศรายชื่อเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมงานศพของ น.ส.ปรายฝน อ่ำสาริกา ที่เสียชีวิต โดยก่อนเสียชีวิตได้วาดรูป พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กระทรวงกลาโหม ไว้ก่อนผูกคอปลิดชีพตัวเองจนเสียชีวิต พบมีรายชื่อของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรม ในวันที่ 1 พฤภาคม 63 สร้างความประหลาดใจให้คนที่พบเห็นอย่างมาก ซึ่งนายคงกฤช หงษ์วิไล อดีต สส.ปราจีนบุรี พรรคเพื่อไทย เป็นผู้มาเขียนรายชื่อก่อนเปิดเผยว่า มาในนามของคุณหญิง […]

บัตรคนจน เดือนพ.ค. เงินเข้า 7 เด้ง ส่วนลดเพียบ

30/04/2020 kodseaw 0

บัตรคนจน เดือนพ.ค. เงินเข้า 7 เด้ง ส่วนลดเพียบ ข่าวดีสำหรับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ล่าสุดยืนยันแล้ว บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ก็ยังแจกเหมือนเดิมนะจ๊ะ วันตามปฏิทินของเดือนพฤษภาคมให้ผู้ถือ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ บัตรคนจน วันไหนเงินเข้า ได้รับเงินเพื่อใช้จ่ายค่าอะไร และจะได้รับเงินเป็นจำนวนเท่าไร เช็กได้ที่นี่ เริ่มแจกเงินวันที่ 1 พฤษภาคม 2563 1)ได้เท่าไร : วงเงินค่าซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็น […]