ว่าที่นักธุรกิจอายุน้อยร้อยล้านคนต่อไป“ยุรการ ภมรมนตรี” ทายาทพระเอกดัง “แซม-ยุรนันท์”

ว่าที่นักธุรกิจอายุน้อยร้อยล้านคนต่อไป“ยุรการ ภมรมนตรี” ทายาทพระเอกดัง “แซม-ยุรนันท์”ต่อยอดธุรกิจพ่อสร้างทางเดินใหม่ด้วยตัวเองขึ้นชื่อว่า “ลูกดารา” หลายคนคงมีภาพในหัวว่าพ่อแม่จะต้องปูทางให้เข้าสู่วงการบันเทิงเหมือนกันแน่ๆ แต่สำหรับ ยุรการ ภมรมนตรี สลัดคราบคำว่าลูกดารา แล้วเลือกทางเดินของตัวเองเข้าสู่เส้นทางการเป็นนักธุรกิจอย่างเต็มตัวด้วยวัยเพียง 23 ปี


เมื่อเอ่ยชื่อของ แซม-ยุรนันท์ ภมรมนตรี แน่นอนไม่มีใครไม่รู้จักพระเอกตลอดกาล แต่ก็มีอีกไม่น้อยที่ยังไม่รู้ว่า แมมโบ้-ยุรการ ภมรมนตรี คือลูกชายคนโตของพระเอกท่านนี้ แมมโบ้ จบการศึกษาจาก คณะบริหารธุรกิจและเศรษฐศาสตร์ สาขาการจัดการ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ความหล่อเหลาที่เชื้อไม่ทิ้งแถวจากคุณพ่อนัก จึงเป็นหนุ่มเนื้อหอมตั้งแต่ก้าวเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัย ทั้งการได้รับเลือกให้เป็น Prince ของมหาวิทยาลัยตั้งแต่เข้าเรียนชั้นปีที่หนึ่ง จนกระทั่งถึงชั้นปีสี่ก็ยังได้รับเลือกให้เป็นประธานสโมสรนักศึกษา คณะบริหารธุรกิจและเศรษฐศาสตร์ ทำให้ใครต่อใครต่างคิดว่าเด็กหนุ่มคนนี้น่าจะหนีไม่พ้น เดินตามรอยคุณพ่อเข้าวงการบันเทิง แต่ แมมโบ้ ยุรการ กลับขอเลือกสิ่งที่ร่ำเรียนมาและมีความสนใจอยู่เป็นทุนเดิม มุ่งมั่นสู่เส้นทางการเป็นนักธุรกิจอย่างเต็มตัว พร้อมทั้งจับธุรกิจด้านสุขภาพของคุณพ่อ ภายในศูนย์ดูแลสุขภาพแบบองค์รวม พานาซี เมดิคอล เซ็นเตอร์ (Panacée Medical Center) มาต่อยอดตามแนวทางของตัวเอง


พานาซี เมดิคอล เซ็นเตอร์ (Panacée Medical Center) เป็นศูนย์กลางดูแลสุขภาพที่เป็นผู้นำด้านการรักษาด้วยเซลล์บำบัดที่ได้รับมาตรฐานระดับโลก มีทั้งที่เมืองบาเด็นไวเลอร์ ประเทศเยอรมนี หรือในเมืองไทยก็มีที่ใจกลางเมืองย่านเอกมัย, เขาใหญ่ (My Ozone) จ.นครราชสีมา และที่โรงพยาบาลพานาซี พระราม 2 ซึ่ง แซม ยุรนันท์ นั่งแท่นเป็นประธานกรรมการบริหารด้วยตนเอง โดย แมมโบ้ เลือกจับตัวช่วยสำคัญอย่าง “แซม วันฮันเดร็ด” (XAM-100) ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ที่เกิดจากการพัฒนาโดยทีมแพทย์และเภสัชกรภายในศูนย์ดูแลสุขภาพ พานาซี มาเติมเชื้อไฟของความเป็นคนรุ่นใหม่ที่มองเห็นข้อดีและคุณค่าของผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่แล้วของตัวเอง โดยต้องการให้เข้าถึงเพื่อดูแลสุขภาพของคนอื่น ๆ ในวงกว้างได้มากยิ่งขึ้น

Loading...


“จริงๆ แล้วผลิตภัณฑ์ XAM-100 เกิดการพูดคุยกับทีมแพทย์และเภสัชกรจากศูนย์ดูแลสุขภาพ พานาซี ว่าจะทำอย่างไรให้คนที่ยังไม่มีโอกาสให้เราดูแล ได้รับสารอาหารสำคัญที่มีส่วนช่วยในการชะลอวัยได้ด้วย เนื่องจากปกติที่ พานาซี มีการจ่ายวิตามินให้คนไข้อยู่แล้ว แต่จะเป็นการจ่ายเฉพาะบุคคล ซึ่งแต่ละคนต้องเข้ารับคำปรึกษาจากแพทย์เท่านั้น แพทย์จึงจะจ่ายวิตามินให้ตามความเหมาะสม ซึ่งแต่ละคนก็จะได้วิตามินที่แตกต่างกันไป แต่ผมมองว่าเรื่องสุขภาพสำคัญสำหรับทุกคน ทำอย่างไรจึงจะทำให้ผู้ที่ไม่ได้เข้ามาที่ พานาซี ก็สามารถดูแลสุขภาพของตัวเองได้ จึงเกิดเป็น XAM-100 ที่มาจากวิตามินกว่า 100 ชนิด คัดสรรอย่างเข้มข้นจากทีมแพทย์จนรวมเป็นสุดยอดสารอาหาร

12 ชนิดไว้ในเม็ดเดียวเพื่อทุก ๆ คน นี่จึงเป็นความแตกต่างของผลิตภัณฑ์ของเราและเป็นความตั้งใจของผมเองครับ” แมมโบ้-ยุร การ กล่าว ยุรการ ภมรมนตรี นั่งแท่นเป็นผู้บริหารของ บริษัท เดอะแล็บ อินเตอร์ คอสเมด จำกัด ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ XAM-100 แต่เส้นทางสู่การเป็นนักธุรกิจของเขาไม่ใช่เพียงการก้าวขึ้นนั่งบนเก้าอี้ในตำแหน่งสูง แล้วทำเพียงเคาะปากกาเล่นอยู่ในห้องทำงาน แต่ทั้งหมดเดินหน้าด้วยความตั้งใจและจริงจัง พร้อมกับการลงมือทำทุกอย่างด้วยตัวเอง ตั้งแต่การบริหารงานไปจนถึงใช้แรงงาน เพื่อเอาตัวเองไปวางอยู่ทุกตำแหน่งของบริษัท ให้สามารถมองเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นในธุรกิจได้ชัดเจน
ผู้บริหารหนุ่มวัย 23 ปี ยังกล่าวถึง “จุดแข็ง” สำคัญของการดำเนินธุรกิจด้วยหัวคิดแบบ Young Generation ว่า เขาไม่ได้ต้องการทำการตลาดผ่านช่องทางการสื่อสารแบบสาธารณะหรือการโฆษณามากนัก แต่ประการแรกเพียงต้องการสร้างความรู้ความเข้าใจให้กับผู้บริโภคผลิตภัณฑ์ให้มากที่สุดก่อน ซึ่งตอนนี้หากผู้บริโภคต้องการซื้อผลิตภัณฑ์ก็จะมีบุคลากรที่มีความรู้ความเข้าใจในตัวผลิตภัณฑ์สามารถให้ข้อมูลได้โดยตรง รวมถึงตัวเขาเองยังเป็นหนึ่งให้ผู้ที่ช่วยดูแลและสร้างความเข้าใจในตัวผลิตภัณฑ์ให้กับผู้บริโภคหรือเมมเบอร์ของ XAM-100 อย่างใกล้ชิดด้วยการใช้วิธีโทรศัพท์พูดคุย รับฟัง และให้คำแนะนำด้วยตัวเอง เพื่อนำมาเป็นแนวทางในการปรับปรุงผลิตภัณฑ์และการบริการ


ดังนั้น การจำหน่ายผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร XAM-100 ตอนนี้จึงยังไม่มีการเปิดรับระบบจำหน่ายแบบตัวแทน แต่ยังเป็นการจัดจำหน่ายจากทางบริษัทโดยตรงเท่านั้น ซึ่งผลตอบรับในตอนนี้จึงเกิดการซื้อซ้ำมากถึง 99% จากลูกค้าทั้งหมด เนื่องจากผู้บริโภครับประทานแล้วได้ผลลัพธ์ที่ดีที่เกิดจากความเข้าใจในตัวผลิตภัณฑ์อย่างแท้จริงก่อนรับประทาน นี่จึงเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ของการดำเนินธุรกิจอย่างมั่นคงและยั่งยืนในแบบที่เขาต้องการ แต่แม้โจทย์สำคัญในสังเวียนธุรกิจที่ต้องการสร้างความเข้าใจในตัวผลิตภัณฑ์ให้มากที่สุดจะเป็นโจทย์หินแล้ว ก็ยังมีโจทย์ยากอีกประการคือการเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่าย แมมโบ้จึงเลือกใช้ “ช่องทางออนไลน์” ที่เป็นอีกหนึ่งอาวุธของธุรกิจยุคใหม่มาใช้เป็นตัวแปรสำคัญ


“แซม วันฮันเดร็ด” (XAM-100) เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนกันยายน 62 ที่ผ่านมา และนับเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่น่าจับตามอง จากเดิมที่ผู้บริหารไฟแรงตั้งเป้าฐานลูกค้าทั่วไปไว้ที่ 1,000 คน และลูกค้าประเภทเมมเบอร์ที่มียอดซื้อ 10,000 บาทขึ้นไป ไว้ที่ 300 คน กลายเป็นว่าในระยะเวลาเพียง 4 เดือนที่ผ่านมานั้น มีกลุ่มลูกค้าทั่วไปสูงถึง 2,000 คน และกลุ่มเมมเบอร์ที่มีมากถึง 600 คน หากเทียบตัวเลขยอดจำหน่ายเมื่อตีมูลค่าออกมาแล้วพุ่งสูงราว 15,000,000 บาท เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์น้องใหม่มาแรงที่สามารถผลักดันธุรกิจให้เติบโตแบบก้าวกระโดดเลยทีเดียว
สำหรับแผนการดำเนินงานในปี 2563 แมมโบ้-ยุรการ ยังคงตั้งเป้าเดินหน้าสร้างความเข้าใจในตัวผลิตภัณฑ์อาหารเสริมให้กับผู้บริโภคให้มากที่สุดอย่างต่อเนื่อง ควบคู่ไปกับจำนวนที่เพิ่มขึ้นของลูกค้าที่จะคาดว่าจะแตะสูงถึง 5,000 คน ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มลูกค้าเดิมที่เกิดการซื้อซ้ำเมื่อได้รับผลลัพธ์ที่ดี ตลอดจนลูกค้าใหม่ที่ได้รับการบอกต่อ หรือ

เห็นผลลัพธ์จากผู้บริโภคคนอื่นๆ นั่นหมายความว่ารายได้ที่จะเกิดขึ้นในปี 2563 ก็จะสูงขึ้นตามไปด้วย ในจุดนี้จึงสามารถตีกลับไปที่โจทย์เดิมของผู้บริหารวิสัยทัศน์ไกลที่ขีดเส้นใต้เน้นไว้อย่างชัดเจนตั้งแต่ต้นว่า หากตัวเลขของการเติบโตทางธุรกิจเพิ่มขึ้น เท่ากับว่าผู้บริโภคมีความรู้ความเข้าใจ อีกทั้งรู้เท่าทันในตัวผลิตภัณฑ์อาหารเสริมมากขึ้น และยอมรับให้ XAM-100 ได้เข้าไปมีส่วนร่วมในการดูแลสุขภาพเพิ่มขึ้นด้วยนั่นเอง


มากกว่านั้น ในอนาคตแมมโบ้ยังมองเรื่องทิศทางการแตกไลน์ผลิตภัณฑ์ไว้ว่า “ตอนนี้กลุ่มเป้าหมายของผลิตภัณฑ์ XAM-100 เป็นผลิตภัณฑ์เพื่อทุกคนหรือใครก็ตามที่ต้องการมีสุขภาพที่ดีและต้องการชะลอวัย แต่ในอนาคตก็มีมองไว้อยู่บ้างว่าตอนนี้เรามีผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพแล้ว ก็อาจจะมีผลิตภัณฑ์เพื่อผิวพรรณความสวยความงามด้วย ตรงนี้เราก็กำลังค่อยเป็นค่อยไปครับ”
เป็นที่น่าจับตามองว่าหนุ่มน้อยคนนี้มีอะไรดี ๆ ในตัวอีกมากมายที่ถูกถ่ายทอดมาจากคุณพ่อ แซม-ยุรนันท์ เมื่อพ่อก็เป็นหนึ่งในตองอูของวงการบันเทิง ในวงการธุรกิจแน่นอนว่าทายาทพระเอกดังคนนี้น่าจับตามองไม่เบากับก้าวที่ยิ่งใหญ่แต่ใส่เกียร์ทุ่มเทแบบสุดแรงกายแรงใจ และเชื่อว่า “นักธุรกิจอายุน้อยร้อยล้าน” คนต่อไปต้องมีชื่อ “ยุรการ ภมรมนตรี” ติดในทำเนียบนักธุรกิจรุ่นใหม่ที่ไม่ได้มีดีแค่หน้าตา แต่พกความสามารถมาเต็ม ล่าสุดยังได้เป็นหัวเรือใหญ่จัดกิจกรรม งาน “สานสัมพันธ์ XAM-100 Family” กิจกรรมล่องเรือหรูสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา เพื่อเป็นการขอบคุณเมมเบอร์ภายใต้การดูแลของตน ตอกย้ำการดำเนินธุรกิจที่ควบคู่ไปกับการดูแลลูกค้าอย่างใกล้ชิดรอดูความสำเร็จของหนุ่มหล่อคนนี้ในการนั่งแท่นผู้บริหารอายุน้อย แต่มากไปด้วยวิสัยทัศน์ดีๆผลผลิตจากลูกไม้ใต้ต้นที่มีทางเดินในแบบของตัวเอง ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งในนักธุรกิจคนรุ่นใหม่ที่หน้าจับตามอง