ตกงานตอนแก่ไปสมัครไหนก็ไม่มีใครรับ สุดท้ายเจอทางรอดลงทุน 0 บาท ได้อาทิตย์ละแสน

15/10/2021 kodseaw 0

ตกงานตอนแก่ ปัญหาใหญ่สังคมไทย สาววัย 50  เผยทางรอด ทำงานอยู่กับบ้าน ลงทุน 0 บาท แต่มีรายรับมากกว่าเดิม 3 เท่า ไม่เหงาไม่ต้องเป็นภาระของลูกหลาน ตกงานตอนแก่ กำลังเป็นปัญหาใหญ่ของสังคมไทยในยุคปัจจุบัน ที่หลายคนมองข้ามซึ่งจากภาวะเศรษฐกิจปัจจุบันปริมาณคนที่ตกงานเยอะขึ้นเรื่อยๆอย่าง คุณ ณปภัช   เกตุประสิทธิ์   วัย 50 ปี    และสามีก็เป็นอีกคนที่มืดแปดด้านจากปัญหาตกงานตอนแก่ เธอเล่าว่า จบการศึกษาปริญญาตรี […]

ลงทุน 0 บาท ฟาดเงินแสน หนุ่มเปิดใจลองทำ1อาทิตย์ ได้เยอะกว่าเงินเดือน 3 เท่า

14/10/2021 kodseaw 0

ไม่ยอมแพ้ชีวิต หนุ่มขายของออนไลน์เจ้งเป็นล้าน ผลันตัวสู่อาชีพใหม่ทำไม่ถึงอาทิตย์ ได้เยอะกว่าเดิม 3 เท่า ลงทุน 0 บาท ฟาดเงินแสน หนุ่มเปิดใจลองทำ1อาทิตย์ ได้เยอะกว่าเงินเดือน 3 เท่า เปิดประเด็นมาแบบนี้ เชื่อเลยว่าหลายคนอาจจะสงสัย ว่ายังมีอีกเหรองานสมัยนี้ที่ทำไม่ถึงอาทิตย์แต่สามารถทำรายได้ 6 หลักมากกว่างานประจำถึง 3-4 เท่า แน่นอนว่าตัวคนสัมภาษณ์ก็แอบมีความสงสัย จนได้เจอตัวหนุ่มเจ้าของเรื่องราวที่พลิกชีวิตจากการลงทุน 0 บาท […]

เผยเบื้องหลังชีวิตทุกอณู! ผ่านรายการดัง “บอสแนน นฤมล ประเสริฐสุข เจ้าของแบรนด์ดัง Gala Thailand” CEO ตัวแม่! ที่ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา

14/10/2021 kodseaw 0

จากแม่ค้าขนมปังปิ้งตลาดนัดรถไฟรัชดา สู่การสร้างธุรกิจส่งออกต่างประเทศมูลค่ามหาศาล พร้อมมีตัวแทนร่วมพันชีวิต เรียกว่าไม่ธรรมดาจริงๆ สำหรับ “แนน นฤมล ประเสริฐสุข” CEO Gala Thailand สาววัยรุ่นวัยเพียงแค่ยี่สิบต้นๆ ที่ฮึดสู้ชีวิตจากการให้เงินปู่กับย่า 500 บาท เงินก้อนแรกในชีวิตที่เธอขายได้กำไรจากขนมปังได้ในวัยที่เรียนยังไม่จบมหาวิทยาลัยด้วยซ้ำ  แต่โชคร้ายคุณปู่ที่เธอรักได้จากไปซะก่อนด้วยโรคมะเร็งทำให้เจ้าตัวฉุกคิดว่า เราน่าจะตอบแทนท่านให้มากกว่านี้ เยอะกว่านี้ และประสบความสำเร็จให้เร็วกว่านี้ น้ำตาของความเสียใจที่ตอบแทนคนที่รักช้าไปเป็นแรงบันดาลใจครั้งยิ่งใหญ่ให้เธอตัดสินใจผันตัวจากแม่ค้าขนมปังตลาดนัดสู่การเป็นตัวแทนของขายออนไลน์ จากที่วันหนึ่งเล่นไอจีแล้วไปเห็นร้านขายเครื่องสำอางค์สกินแคร์เกาหลีที่คนแห่ซื้อออเดอร์แน่นร้าน แพ็คของส่งเยอะมากเงินเข้ารัวๆ ทุกวัน จนตัวเองแอบเพ้อฝันว่าถ้าเราเป็นเจ้าของคงจะรวยและหาเงินได้เยอะมาก […]

ปังไม่ไหว “แม่เมือง” ดาว TikTok พันล้านวิว มากับเพลงสุดแซ่บ “สวยด้วยรวยด้วย”

27/09/2021 kodseaw 0

ฟาดวิวจุกๆ ไปแล้วถึง 3 ล้านกว่าวิว สำหรับเพลงปังๆ เฟียสๆ “สวยด้วยรวยด้วย” ร้องเอง เล่นเป็นนางเอกเอ็มวีเองโดย “แม่เมือง” @muanglk ดาว TikTok ตัวแม่ สุดแซ่บ สุดจี๊ด สุดจึ้ง กับสีผม สีเจ็บ ที่เปลี่ยนทุกๆ ซีซั่น มียอดคนติดตามใน TikTok ใกล้จะแตะ 3 […]

Baabin Creation เปิดตัว platform ใหม่ ดูหนังออนไลน์หลังแจ้งเกิดละครในช่องอัมรินทร์และ LINE TV

31/08/2021 kodseaw 0

Baabin Creation เปิดตัว platform ใหม่ ดูหนังออนไลน์หลังแจ้งเกิดละครในช่องอัมรินทร์และ LINE TVหลังจากสร้างผลงานมานับไม่ถ้วนกับการสร้างละครสั้น Short Series จนโด่งดังในโลกออนไลน์ บนทั้งแพลตฟอร์มเฟสบุค และ LINE TV  จนทำให้ Baabin Creation มีฐานแฟนคลับติดตามหลายล้านคน ที่ชอบ ดูหนัง สั้น และหนังออนไลน์ ที่กำลังดังเป็นกระแส ล่าสุด […]

ทายาทหมอสมหมาย สืบทอดเจตนารมณ์พ่อ ประกาศรับรักษาผู้ป่วย 100 คน

21/08/2021 kodseaw 0

ยังคงเดินหน้าทำดีต่อไปสืบทอดเจตนารมณ์ของคุณพ่อ สำหรับ คุณป๊อป อัศวิน ทองประเสริฐ กับการช่วยเหลือผู้คนที่เขาทำมาตลอด และล่าสุดได้ออกมาช่วยสังคมกับการรักษาผู้ป่วยมะเร็งฟรี โดยคุณป๊อป ได้โพสลงเพจ ป๊อป อัศวิน ทองประเสริฐ ช่วยกันแชร์ส่งต่อร่วมสร้างบุญใหญ่ด้วยกันนะครั  วันนี้ผมขอรับรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งจำนวน 100 ท่านฟรี ด้วยยาสมุนไพรจีเฮิร์บ ควบคู่กับการรักษาแพทย์แผนปัจจุบัน ตามแนวทางการรักษาของนายแพทย์สมหมาย ทองประเสริฐ (หมอเทวดา) เนื่องจากปีนี้เป็นปีที่คุณพ่อ นายแพทย์สมหมาย ทองประเสริฐ (หมอเทวดา) […]

เมย์ พรีมายา โดนชาวเน็ตแซะด่าว่า “แจกทิพย์” พอตามไปดู กลับคำพูดแทบไม่ทัน

17/08/2021 kodseaw 0

เมย์ พรีมายา โดนชาวเน็ตแซะด่าว่า “แจกทิพย์” พอตามไปดู กลับคำพูดแทบไม่ทัน แท้จริงผันตัวมาเป็นแม่ค้าไลฟ์สดบริจาคร่วม 1 ล้านบาท โควิดทำให้คนเดือดร้อนไม่มีกินทั่วประเทศ ทนเห็นชาวบ้านตาดำๆลำบากต่อไปไม่ไหว เพราะในแต่ละวันเจอคนทักมาขอเงินกินข้าว ขอเงินค่านมลูก สะเทือนใจจนน้ำตาไหล ทำไมคนลำบากขนาดนี้ คุณเมย์ พิชญ์นรี หรือ เมย์ พรีมายา ตัดสินใจกำเงินก้อนแรกที่หาได้จากการไลฟ์สดขายของใช้ส่วนตัว 1 ล้านบาท เอาไปเป็นทุนทำกล่องปันสุข ช่วยคนตกงาน […]

โซเซียลตะลึง ผู้ครอบครอง ปั้นเหน่งย่านาคที่หายสาบสูญ ไม่คิดว่าจะเป็นหนุ่มทายาทพันล้านคนนี้

28/07/2021 kodseaw 0

  ตำนานปั้นเหน่งย่านาคที่หลายคนกำลังตามหามานาน หลังหายสาบสูญเพราะมีการเปลี่ยนผ่านมือคน เปลี่ยนผ่านการครอบครองมานักต่อนัก จนสรุปไม่ได้แน่ชัดว่า ตอนนี้ใครคือเจ้าของกันแน่ มีหลายรายการในช่องทีวีนำเสนอเรื่องราวของปั้นเหน่งย่านาคมาเยอะมากกับเรื่องราวของความอภินิหารและประวัติความเป็นมา แต่จนป่านนี้ก็ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาว่าคนที่เป็นเจ้าของปั้นเหน่งย่านาคคือใคร เพราะพวกเขามักจะเก็บตัว ไม่ยอมเปิดเผยตัวต่อสาธารณะชน เนื่องจากเป็นเครื่องรางที่มีค่าประเมินไม่ได้แบบนี้ ใครๆก็อยากครองครอง เป็นของหายากมีหนึ่งเดียวในประเทศเท่านั้น แต่ล่าสุดทีมงานข่าวของเราได้รับการยืนยันออกมาว่า เจ้าของตัวจริงเสียงจริงที่ครอบครองปั้นเหน่งย่านาคคนล่าสุดคือ      คุณ ป๊อป อัศวิน ทองประเสริฐ ทายาทพันลานของนายแพทย์ สมหมาย ทองประเสริฐ ผู้ก่อตั้ง G Herb […]

มือดีแคปไว “เนเงิน” อดีตแฟน”เจนนี่” โพสต์เปิดตัวสาวรู้ใจคนใหม่ แฟนคลับถึงกับอึ้ง!

20/07/2021 kodseaw 0

เป็นข่าวครึกโครมหวานฉ่ำ ตอนเปิดตัวเป็นคู่รักกับนักร้องดัง”เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” สำหรับ”เนเงิน”(เจตริน ศรีสังข์) แล้วก็เลิกกันแบบฟ้าผ่า ทั้งที่มีข่าวว่าฝ่ายชายถึงขั้นขอนักร้องสาวแต่งงานแล้วอีกด้วย อย่างไรก็ตามโซเชี่ยลก็ระเบิดอีกครั้ง เมื่อหนุ่ม เนเงิน ได้กลายมาเป็นคู่จิ้นกับครูเบียร์(นุติญา) หรือที่รู้จักในนาม ครูเบียร์-กัดปาก ทั้งคู่โด่งดังคู่กันในTikTok จนโดนจับตามองว่าจะปิ๊งกันท่ามกลางเสียงเรียกร้องของแฟนคลับ ล่าสุดเจอมือดีแคปไว ที่ทางเฟซบุ๊กของหนุ่ม เนเงิน ได้โพสต์ข้อความว่า”ครูตกลงเป็นแฟนผมแล้ว ไม่เชื่อดูในmv #ยิ้ม” แล้วนำโพสต์ดังกล่าวไปโพสต์ในTikTok แต่ว่าข้อความดังกล่าวในเฟซบุ๊ก ได้ถูกลบไปแล้ว ทำให้บรรดาแฟนคลับเกิดความสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น […]

คนพิดโลกไม่ทิ้งกัน ทราย มาดามฟิน บริจาคเตียงสนาม แจกข้าวฟรี สมทบทุนเป็นล้าน

19/07/2021 kodseaw 0

คนพิษณุโลกไม่ทิ้งกัน ทราย มาดามฟิน บริจาคเตียงสนาม แจกข้าวฟรี ชวนดาราสมทบทุนเป็นล้าน  ลำบากกันไปทั่วประเทศ ไม่มีใครไม่ได้รับผลกระทบจากการวิกฤติโควิดระลอกนี้ ที่หลายคนแทบไม่มีจะกิน ที่สำคัญคนที่เจ็บป่วยไม่มีที่รักษาเยอะมาก ตัวอย่างของการทำดีมีให้เห็นกันทั่วไป คนที่พอมีออกมาช่วยกันเยอะมาก อย่าง ทราย มาดามฟิน นักธุรกิจสาวแห่งเมืองสองแควพิษณุโลก ไม่อยู่เฉยแน่นอนเพราะจังหวัดบ้านเกิดคนเดือดร้อนเยอะมาก มีแรงและกำลังบริจาคเตียงสนามล่าสุด จำนวน 200 เตียงให้กับโรงพยาบาลพุทธชินราช ที่พิษณุโลก โดย ทาง ทราย […]

แม่พระยามลำบาก เส้นด้าย  เน็ตไอดอลชื่อดัง ประกาศช่วยเหลือแจกถุงยังชีพอยู่ได้เกือบเดือน  

12/07/2021 kodseaw 0

แม่พระยามทุกข์ยาก เส้นด้าย  เน็ตไอดอลชื่อดัง ประกาศช่วยเหลือคนแจกถุงยังชีพ อยู่ได้เกือบเดือน  ไม่ได้ทำดีเอาหน้า ไม่ได้ทำบุญหวังผล หวังเอากระแสหรือหิวแสงอะไรทั้งนั้นเพราะ แฟนคลับคนติดตามเส้นด้าย เจ้าของเพจ สอดอStyle รู้ดีว่าเธอทำแบบนี้มาเนิ่นนานแล้วนะจ้ะ!!! สิบอกให้!! โดยการแจกถุงยังชีพครั้งนี้ เส้นด้ายบอกว่า อยากให้ทุกคนสู้ๆ เพื่อนมนุษย์ด้วยกัน เวลาทำคือทำจริง และตัวเส้นด้ายเองก็ต้องขอบคุณ คุณเฟิร์น wannapa pongson ที่ร่วมบริจาคในครั้งนี้ ล่าสุดเห็นเพื่อนร่วมประเทศหลายคนกำลังลำบาก ส่วนตัว […]

“หนึ่ง บางปู” โพสต์เบื้องหลังเอ็มวีเพลง”ยิ้ม” โดนใจโซเชี่ยล ป้อนงาน”ปลาคาร์ฟ เชิญยิ้ม”ตลกดังตกงานไร้เงิน

05/07/2021 kodseaw 0

“หนึ่ง บางปู” โพสต์เบื้องหลังเอ็มวีเพลง”ยิ้ม” โดนใจโซเชี่ยล ป้อนงาน”ปลาคาร์ฟ เชิญยิ้ม”ตลกดังตกงานไร้เงิน “หนึ่ง บางปู” (ก่อนบ่ายคลายเครียด) นักแสดงจากรายการ ก่อนบ่ายคลายเครียด ทางช่องเวิร์คพอยท์ โพสต์งานเบื้องหลังการถ่ายทำเอ็มวีเพลงล่าสุดชื่อซิงเกิ้ล ”ยิ้ม” ของตนเองลงเฟซบุ๊ก แต่ไปสะดุดสายตาชาวโซเชี่ยล เห็นว่า หนึ่งนักแสดงในเอ็มวีนั้นคือตลกดังรุ่นใหญ่ที่เจอมรสุมชีวิตไม่มีงานมากว่า2ปีแล้วอย่าง”ปลาคาร์ฟ เชิญยิ้ม” โดยชาวโซเชี่ยลได้เข้ามาคอมเมนต์ด้วยอารมณ์ดีใจว่า” พี่ปลาคาร์ฟ เริ่มมีงานแล้ว ดีใจจังเลย” เพราะก่อนหน้านี้ไม่นานเพิ่งจะมีข่าวว่าตลกรุ่นใหญ่อย่าง ปลาคาร์ฟ […]