ที่สุดของวัฒธรรมไทยระดับประเทศ “อ.เบิ่ง กรมศิลป์” และ “หนึ่ง บางปู” โชว์ลีลาการแสดงค่างชาติตะลึง

ถ้าพูดถึงเรื่องการอนุรักษ์วัฒธรรมไทยทางด้านดนตรีไทย และศิลปะการรำไทย ระดับประเทศในตอนนี้ คงต้องมีรายชื่อของ2คนนี้ติดโผด้วยอย่างแน่นอน นั่นคือ นายทวีศักดิ์ อัครวงษ์ ดุริยางค์ศิลปิน สำนักการสังคีต กลุ่มดุริยางค์ไทย กรมศิลปากร (อ.เบิ่ง กรมศิลป์)ระนาดเอกมือ1ของเมืองไทย หรือที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดี ในรายการเดอะแมสซิงเกิ้ล และอีกคนคือดาราสาว”หนึ่ง บางปู”

นักแสดงตลกจากรายการก่อนบ่ายคลายเครียด ทางช่องPPTV HD36 ที่เดินสายรำไทยโชว์งานระดับประเทศ ไม่ว่าจะเป็นงาน แห่เทียนพรรษา จ.อุบลฯ,งานเผาเทียนเล่นไฟ จ.สุโขทัย และยังได้งานใหญ่จากธ.ออมสิน ให้เธอไปรำไทยโชว์ในงานสำคัญตามจังหวัดหัวเมืองใหญ่ๆทั่วประเทศ

และในช่วงเทศกาลงานเผาเทียน เล่นไฟ ของจ.สุโขทัย ทั้งคู่มีโอกาสได้มาแสดงศิลปะดนตรีไทยและศิลปะการรำไทย บนเวทีเดียวกันในงานสร้างความเซอร์ไพร้สให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ที่มามุงดูการแสดงกันแน่นเวที

ทางด้านอ.เบิ่ง(กรมศิลป์) ได้วาดลีลาตีระนาดเอก ระดับเทพ ให้กับดาราสาว หนึ่ง บางปู ได้ร่ายรำโชว์ได้อย่างอ่อนช้อยสวยงาม ให้กับผู้มาชมภายในงาน

โดยงานนี้ทางด้าน อ.เบิ่ง(กรมศิลป์) และดาราสาว หนึ่ง บางปู ได้ถูกเชิญให้มาแสดงร่วมกันเป็นกรณีพิเศษ ไม่มีการซ้อมกันมาแต่อย่างใด แต่สามารถแสดงโชว์ออกมาได้อย่างสมบูรณ์เหมือนกับว่ามีการเตรียมและซ้อมกันมาโดยเฉพาะ

และนี่คืออีก2คนที่อยู่คนละวงการแต่มีใจในการรักวัฒนธรรม และตั้งใจสืบทอดเก็บไว้ให้รุ่นหลังๆ ได้อนุรักษ์ต่อไป เพราะทั้งคู่คือตัวจริงระดับประเทศเลยทีเดียว