ทำไม? “แซม-ยุรนันท์” ในวัยเกือบ 60 ปี ยังหล่อ! ดูดี! เหมือนหยุดอายุไว้ตั้งแต่สามสิบปีก่อน

หลังห่างหายไปจากวงการบันเทิงมากกว่า 10 ปี ชื่อของ “แซม-ยุรนันท์ ภมรมนตรี” ก็กลับมาเป็นกระแสอีกครั้ง จากบทละครชื่อดังที่ถูกพูดถึงมากที่สุดบนโลกออนไลน์ ภายใต้บทบาทการแสดงสุดเข้มข้นที่ยังคงความเป็นมืออาชีพไม่เปลี่ยนแปลง แต่มากกว่านั้นคือ การปรากฏตัวของพระเอกรุ่นใหญ่ที่ทำเอาทุกคนต่างแปลกใจและเกิดคำถามมากมายว่า ทำไม? พระเอกในวัยเกือบ 60 ปี ยังคงความหล่อ ดูดี และอ่อนเยาว์ เหมือนหยุดอายุไว้ตั้งแต่ 30 ปีก่อน สมกับเป็นเจ้าของรางวัล Handsome Forever Award หรือ รางวัลหนุ่มหล่อตลอดกาล จาก OK! Awards เมื่อปี 2007 ที่วันนี้ก็ยังคง ‘หล่อตลอดกาล’ ไม่ต่างจากวันวานแม้แต่น้อย


เชื่อไม่เชื่อก็ดูได้จากรูปที่ถูกนำมาเปรียบเทียบกันในแต่ละช่วงอายุ ตั้งแต่ตอน 27 ไล่มาที่ 37, 47 และ 57 ที่เห็นแล้วก็ตั้งคำถามกันอีกครั้งว่า นี่หลอกกันเล่นหรือเปล่า คนอะไรทำไมยังหล่อเป๊ะเหมือนเดิมทุกช่วงอายุ ยิ่งล่าสุดในวัย 57 ถ้าสังเกตดีๆ พี่แซมของทุกคนดูหล่อออร่า อ่อนเยาว์เหมือนหนุ่มๆ ยิ่งกว่าตอนช่วง 47 ปีด้วยซ้ำ เรื่องนี้หากจะพูดให้เข้าใจง่ายๆ คำตอบก็คือ “การดูแลตัวเอง” ภายใต้พฤติกรรมพื้นฐานที่ล้วนแต่ส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การพักผ่อน การรับประทานอาหาร เพื่อสร้างสุขภาพและรูปลักษณ์ที่ดีจากภายในสู่ภายนอก

แต่! สำหรับ แซม ยุรนันท์ ผู้ที่มีความสนใจเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เลือกที่จะเข้าถึงแก่นแท้ของการดูแลสุขภาพให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น เพื่อเป็นกูรูสุขภาพตัวจริงที่พร้อมจะถ่ายทอดวิชาและดูแลคนอื่นๆ ให้แข็งแรงดูดีได้อย่างตรงจุดมากที่สุด จึงเลือกเรียนต่อปริญญาโทด้าน Anti-Aging ที่มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ซึ่งเป็นหลักสูตรจากสหรัฐอเมริกา ซึ่งกว่าจะได้รับการอนุมัติจากอาจารย์ให้เข้าไปเรียนได้นั้นก็ไม่ง่าย เนื่องจากก่อนหน้านี้ แซม ยุรนันท์ ไม่ได้เรียนจบด้านการแพทย์มาโดยตรง แต่ด้วยความมุ่งมั่นที่มีเกินร้อยไม่ทำให้เขาถอดใจ จนได้เป็นนักศึกษาปริญญาโทด้าน Anti-Aging หลักสูตรจากสหรัฐอเมริกา รุ่นแรกของมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง สมใจในที่สุด

ต้องบอกว่าที่พระเอกคนดังลงทุนไปร่ำเรียนมาไม่ใช่เรื่องเสียเปล่า เพราะนอกจากจะได้ชื่อว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพและศาสตร์ด้านการชะลอวัยตัวจริงอีกหนึ่งคนแล้ว พี่แซมของทุกคนยังได้นำวิชาความรู้มาต่อยอดธุรกิจด้านสุขภาพ อย่าง ศูนย์ดูแลสุขภาพแบบองค์รวม พานาซี เมดิคอล เซ็นเตอร์ (Panacée Medical Center) ที่เมืองบาเด็นไวเลอร์ ประเทศเยอรมนี ซึ่งเป็นประเทศที่มีจุดแข็งด้านการแพทย์จนเป็นต้นแบบที่ได้รับการยอมรับในเป็นอันดับต้นๆ ของโลก ที่จะว่าไปแล้วถือเป็นเรื่องยากหากใครจะเปิดธุรกิจให้บริการด้านการแพทย์ในประเทศนี้ แต่! ผู้ชายที่ชื่อ แซม ยุรนันท์ ทำได้! ยิ่งเมื่อรวมเข้ากับบริการอันอบอุ่น อ่อนโยน ชวนประทับใจภายใต้การกำกับดูแลโดยคนไทยที่ขึ้นชื่อเป็นอันดับต้นๆ ของโลกเช่นกัน ทำให้ พานาซี เมดิคอล เซ็นเตอร์ ณ เมืองบาเด็นไวเลอร์ คือศูนย์รวมของความเป็นที่สุดแห่งการดูแลสุขภาพ และเป็นผู้นำด้านการรักษาด้วยเซลล์บำบัดที่ได้รับมาตรฐานในระดับโลก

ในเมืองไทยเองก็มี พานาซี เมดิคอล เซ็นเตอร์ (Panacée Medical Center) ศูนย์ดูแลสุขภาพใจกลางเมืองกรุงเทพฯ ย่านเอกมัย รวมถึง พานาซี เวลเนส เขาใหญ่ (Panacee Wellness KhaoYai) ที่ตั้งอยู่ในโครงการ มาย โอโซน เขาใหญ่ (My Ozone) จ.นครราชสีมา อีกทั้ง โรงพยาบาลพานาซี พระราม 2 ที่เปิดให้บริการด้วยการแพทย์แบบบูรณาการ ผสมผสานทั้งการแพทย์แผนปัจจุบันและการแพทย์ทางเลือก ที่ แซม ยุรนันท์ นั่งแท่นเป็นประธานกรรมบริหาร ดูแลงาน มาตรฐาน และบริการทุกอย่างด้วยตนเอง โดยทั้งหมดเน้นการดูแลเพื่อป้องกันและลดความเสี่ยงของการเกิดโรคภัยไข้เจ็บ การรักษาจากต้นเหตุของการเกิดโรค รวมถึงการชะลอวัยที่จะช่วยให้ความอ่อนเยาว์ยังคงอยู่ แม้ในวันที่ตัวเลขของอายุจะเดินหน้าไปไกลแค่ไหนก็ตาม
ว่าก็ว่า รู้ลึก! รู้จริง! ในเรื่องการดูแลสุขภาพแค่ไหน แต่ก็ต้องพ่ายแพ้ให้กับความประมาท ที่ช่วงเวลาหนึ่งพระเอกตลอดกาลคนนี้ละเลยการดูแลตัวเองจนต้องเผชิญกับโรคมะเร็งปอด ก่อนจะใช้เวลาฟื้นฟูสุขภาพร่างกายให้กลับมาแข็งแรงเป็นปกติได้อย่างทุกวันนี้ โดยมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบัน พานาซี เมดิคอล เซ็นเตอร์ ศ.ดร.นพ.สมศักดิ์ วรคามิน อดีตอธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ และอดีตปลัดกระทรวงสาธารณสุข เป็นบุคคลสำคัญที่อยู่เบื้องหลังการรักษาอาการป่วย ตลอดจนการดูแลสุขภาพร่างกายของ แซม ยุรนันท์ ให้คงความอ่อนเยาว์ ภายใต้ศาสตร์การชะลอวัย โดยนับเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญที่พระเอกรุ่นใหญ่คนนี้บอกว่า ‘อยากดูดี ก็ต้องมีตัวช่วย’

ตัวช่วยที่ว่านั้นก็คือ สุดยอดสารอาหารที่สามารถเข้าไปชะลอความชราในระดับเซลล์ เพื่อยืดอายุให้ยาวนานเกิน 100 ปี ที่ล่าสุดได้ต่อยอดมาเป็น “แซม วันฮันเดร็ด” (XAM-100) ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่รวมสุดยอดสารอาหารทั้ง 12 ชนิดไว้ในเม็ดเดียว ไม่เพียงช่วยให้ร่างกายยังคงความแข็งแรง อ่อนเยาว์ ไม่แก่ลง แต่ยังถือเป็นการรักษาสุขภาพแบบองค์รวมทั้งร่างกายได้อย่างยั่งยืน ไม่ใช่แค่การรักษาสุขภาพเฉพาะจุดหรือในระยะสั้นเท่านั้น เหมือนกับความหมายที่ซ่อนอยู่ในชื่อ XAM-100 ที่ X = Extra หมายถึง มากกว่า, A = Anti-Aging หมายถึง ชะลอความชรา, M = Medias หมายถึง สารอาหารที่ใช้ในการเลี้ยงเสต็มเซลล์ในห้องแล็บ และ ตัวเลข 100 ที่สื่อว่า หากเราใส่ใจดูแลตัวเอง เราจะสามารถมีอายุได้เกิน 100 ปี นั่นเอง
“โดยปกติที่ Panacée เราได้จ่ายวิตามินแบบเฉพาะบุคคล จึงพูดคุยกับทีมแพทย์ว่าจะทำอย่างไรให้คนที่ยังไม่มีโอกาสให้เราดูแล ได้รับสารอาหารสำคัญที่มีส่วนช่วยในการชะลอวัย จึงออกมาเป็น XAM-100 ครับ” แซม ยุรนันท์ กล่าว

หากถามว่า XAM-100 มีดีอย่างไร ถึงช่วยชะลอวัยของคนเราได้? อยากให้ลองพิจารณาดูกันว่า สุดยอดสารอาหารทั้ง 12 ชนิด ที่มีผลดีต่อ ระบบสมอง ระบบตับ ระบบปอด ระบบการดูดซึม ระบบฮอร์โมนสมรรถภาพทางเพศ ระบบภูมิคุ้มกัน ระบบหัวใจและการไหลเวียนโลหิต ระบบการย่อย ระบบเผาผลาญ ตลอดจนเสริมสร้างความแข็งแรงกระดูกและข้อ เป็นสารต้านการก่อมะเร็ง รวมถึงฟื้นฟูซ่อมแซมเซลล์ผิวได้ คุณสมบัติจัดหนักเบอร์ใหญ่ ดูแลระบบต่างๆ ภายในร่างกายครอบคลุมขนาดนี้ ใครลองแล้วต้องบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ‘ไม่อยากแก่ แค่เม็ดเดียว’ จากการดูแลลูกค้าในสถาบันสุขภาพกว่าหมื่นรายที่ผ่านมา รวมถึงการดูแลตัวเองอย่างดีจนหล่อแล้วหล่ออีก ยิ่งอายุมากขึ้นยิ่งออร่าพุ่ง จนกลายเป็นต้นแบบที่ใครต่างยกให้เป็นไอดอล อีกทั้งพี่แซมของทุกคนยังได้ต่อยอดสิ่งดีๆ ออกไปสู่คนภายนอกเพิ่มขึ้นอีกนับไม่ถ้วน งานนี้ถ้าไม่รัก(สุขภาพ)ทุกคนจริง ก็คงไม่ลงทุนลงแรงไปร่ำเรียนเอาวิชาจนแตกฉาน เพื่อมาดูแลกันและกันถึงขนาดนี้ ทั้งหมดนี้ก็คือคำตอบของการมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงขึ้น พร้อมทั้งความอ่อนเยาว์ที่ยังคงอยู่กับพระเอกรุ่นใหญ่ขวัญใจสาวๆ ทุกรุ่น ผู้ที่ไม่ว่าจะเวลาผ่านไปกี่ปี ก็ไม่มีอะไรสามารถทำลายความดูดีของพระเอกที่ชื่อ “แซม-ยุรนันท์” คนนี้ได้เลย เรียกได้ว่าหล่อเหลาเหมือนคนวัยไม่เกิน 30 เย้ยอายุจริงที่ใกล้จะถึงวัยแซยิดในอีกไม่ช้ากันเลยทีเดียว