โดนคนบูลลี่มาทั้งชีวิต สมัครงานที่ไหนก็ไม่มีใครรับ ผู้หญิงอะไรหน้าเหมือนหลุมอุกกาบาต

ดราม่า! สาวหน้าหลุมอุกกาบาต ที่โดนคนบูลลี่มาทั้งชีวิต  ชีวิตหนอชีวิตเกิดมาเหมือนคนมีกรรม ใครที่ไม่โดนกับตัวเองคงไม่มีวันเข้าใจ ต่อให้เป็นผู้หญิงที่สตรองหรือเก่งกล้าสามารถขนาดไหน สุดท้ายก็ต้องชีช้ำ หน้าชื่นอกตรมซมพิษการบูลลี่ของคนที่ นิยมมองกันแค่เพียงเปลือกนอก

กับเรื่องราวดราม่าแสนอาภัพของผู้หญิงธรรมด๊าธรรมดาคนหนึ่งที่ชีวิตเหมือนจะไม่มีอะไร ก็แค่ผู้หญิงที่อยากใช้ชีวิตเรียบง่ายทำงานหาเงินส่งเสียครอบครัวให้สุขสบาย แต่สุดท้ายเหมือนกรรมเล่นตลก ฮอร์โมนวัยสาวทำให้สาวที่เคยหน้าใสหน้าสวยเนียนกลายเป็นสาวหน้าตะปุ่มตะป่ำ เคราะห์ซ้ำกรรมซัดไปซื้อครีมมาทารักษาสิวก็ยิ่งเห่อลุกลามเต็มหน้าไปหมด ขนาดทุบกระปุกเงินเก็บเกือบทั้งชีวิตไปซื้อคอร์สรักษาหน้า เกือบแสนเพื่อหวังให้สภาพหน้าเดิมกลับมา แทนที่จะหายซ้ำร้ายกับยิ่งบอบซ้ำ ทั้งริ้วรอยและหลุมสิวเต็มหน้ายิ่งกว่าเดิม

ทุกข์ระทมของ “สาวยุ-วรรณธนาต์ บืนขุนทด” ไม่ได้อยู่ที่หน้าเป็นสิว แต่เป็นผลจากที่ใบหน้าของเธอเปลี่ยนไป นั่นคือพอเรียนจบไปสมัครงานที่ใด ไม่มีบริษัทไหนรับเธอสักที่ เพราะเหตุผลว่าหน้าเป็นหลุม ไม่สวย ดูไม่ดี แถมเพื่อนพ้องที่เคยสนิท หรือคนที่พบเห็น ก็สร้างความเจ็บปวดให้เธอ ด้วยคำพูดที่ทิ่มแทงใจ ว่า ผู้หญิงอะไรทำไมหน้าเหมือนอุกาบาตเลย ทำเอา “สาวยุ” แทบไม่อยากเข้าใกล้กระจก หรือเดินไปในที่ที่มีผู้คนจำนวนมาก


การโดนสังคมตราหน้าบูลลี่ว่า หน้าหลุม หน้าปลวก ทำให้สาวน้อยคนหนึ่งที่เคยสดใสกลายเป็นผู้หญิงที่ผจญกับวิกฤติภาวะซึมเศร้า ไม่มีความสุข ไม่มีเสียงหัวเราะ ไม่มีอารมณ์ที่อยากจะไปพบเจอผู้ใดอยู่เป็นเวลานาน จนในที่สุดเธอได้มาเห็นโฆษณา “มาโมริ คอลลาเจน” ในเฟซบุ๊คที่นักแสดงสาว “ไอซ์-อภิษฏา” เป็นพรีเซ็นเตอร์ เธอจึงรวบรวมความกล้าในชีวิตอีกครั้ง บวกกับมั่นใจในตัวของดาราคนโปรด

ถ้าไม่ดีจริงก็คงไม่รับงานพรีเซ็นเตอร์ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ อีกทั้งส่วนผสมที่เธอได้ลองศึกษาดูว่าดีจริงมาจากต่างประเทศไม่ว่าจะเป็น สารสกัดจากทับทิมเสปน, คอลลาเจน dipreptide และ yeast ยีสต์จากญี่ปุ่นรวมไปถึง zinc ที่ช่วยลดสิวและต้านสารอนุมูลอิสระจากอเมริกา “สาวยุ” จึงไม่รีรอที่จะลองรับประทานดู เพราะคงไม่มีอะไรจะเสียอีกแล้วในชีวิตนี้ ซึ่งหลังจากทดลองรับประทานได้ไม่นานในที่สุดโลกที่เคยมืดมน ซึมเศร้าของเธอก็เปลี่ยนไป หน้าที่เคยปลวก สิวเห่อ ก็ค่อยๆ ลดลง ใบหน้าที่เคยคล้ำ ช้ำ ก็เริ่มเปล่งออร่า จนเธอกล้าที่จะเดินหน้าไปส่องกระจก และเหนือสิ่งอื่นใดนั้น เธอมีความกล้าที่จะถือเรซูเม่ไปสมัครงานอีกครั้ง

และมั่นใจที่จะไปเดินเล่นพบเจอผู้คนตามห้างสรรพสินค้า ความสุขที่หายไปจากชีวิตของเธอก็เริ่มกลับมา และในวันนี้เธอพูดได้เต็มปากเต็มคำอย่างหมดใจว่าเธอมีความสุขกับชีวิตใหม่นี้เหลือเกิน “ตอนนี้ยุแฮปปี้มากค่ะ สิวลดลง หน้าใสขึ้น จุดด่างดำต่างๆ ที่เคยมีเต็มหน้าตอนนี้เริ่มหายไปหมดแล้ว เหมือนยุมีชีวิตใหม่ มั่นใจที่จะทำอะไรมากขึ้น กล้าที่จะส่องกระจก คนที่เคยดูถูก ที่เคยว่าเราว่าหน้าหลุมอุกกาบาต ก็แปลกใจที่เห็นหน้ายุเปลี่ยนไป ที่สำคัญยุกล้าที่จะไปสมัครงาน และรู้สึกว่าชีวิตดีขึ้นจริงๆ ค่ะ”

นี่แหละหนาที่เค้าบอกชีวิตเลือกเกิดไม่ได้ แต่เราเลือกที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตของเราได้ สำหรับใครที่กำลังตกอยู่ในสภาวะทุกข์เพราะหน้าพัง ผิวเยินแบบ “สาวยุ” ลองให้ มาโมริ คอลลาเจน (MAMORI COLLAGEN) เพื่อนแท้ดูแลผิวสวย เปลี่ยนวันที่เลวร้ายของคุณ ให้เป็นวันที่สดใส เปล่งประกายความเป็นดาวได้ที่ Line : @mamori , IG : mamorithailand หรือ Facebook : Mamori Thailand ของดีไม่ต้องพูดเยอะ เจ็บคอ!!!