นาทีระทึก! พยานแฉหนุ่มคลั่ง ยิงกว่า 40 นัด ย่านใจกลางเมือง


ช่วงเช้าวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 63 เวลา 08.30 น. จนท.ตำรวจสายตรวจ-ฝ่ายสืบสวนสน.ปทุมวัน นำกำลังเข้าปิดล้อมอาคารพาณิชย์แห่งหนึ่งภายในซอยจุฬา10 ถนนบรรทัดทอง แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน หลังมีเสียงปืนดังขึ้นจำนวนกว่า 20 นัด


ที่เกิดเหตุเป็นร้านแกรนด์​สปอร์ตที่จำหน่ายเสื้อผ้ากีฬา โดยผู้ก่อเหตุเป็นชายอายุประมาณ 40 ปี กำลังประสบปัญหาทางครอบครัว จึงยิงปืนออกมานอกบ้าน เมื่อเวลาประมาณ 04.00 น. และยิงต่อเนื่องมาถึงเช้า

โดยขณะนี้ ยังไม่ทราบว่ามีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตหรือไม่ ซึ่งเจ้าหน้าที่และญาติกำลังเข้าไปเกลี่ยกล่อม พร้อมให้ผู้ก่อเหตุวางอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ โดยขณะนี้ ยังมีเสียงปืนดังขึ้นเป็นระยะจนเจ้าหน้าที่ต้องใช้ความระมัดระวัง

จากการสอบถามนายพงศกร ทองดี อายุ 20 ปี ประชาชนที่อาศัยอยู่ในซอยจุฬา 10 กล่าวว่าตนและกลุ่มเพื่อนนั่งเล่นกันที่ลานจอดรถตามปกติเหมือนกันทุกวัน จากนั้นเวลาประมาณ 04.00 น.ได้ยินเสียงปืนหลายนัดไม่รู้ว่ามาจากทิศทางใด แต่มาจากด้านบน เมื่อได้ยินพวกตนรีบวิ่งหนีไปหลบซ่อน แต่ผู้ก่อเหตุได้ยิงปืนมาที่เพื่อนของตน โชคดีหลบทัน

จากนั้นได้โทรเรียกตำรวจ เมื่อตำรวจมาถึงผู้ก่อเหตุยังยิงใส่ตำรวจด้วยและยิงเป็ระยะ มากกว่า 40 นัด ยืนยันว่า ไม่เคยมีปัญหาขัดแย้งกับใคร

ขอบคุณที่มา ข่าวสด