พาแม่สร้างบุญกฐินใหญ่ สาวนักเรียนนอกชีวิตพลิก จากล้มละลายกลายธุรกิจฟื้น

สาวนักเรียนนอกพาแม่สร้างบุญกฐินใหญ่ หลังชีวิตดีขึ้นจากแต่ก่อนธุรกิจล้มละลายติดหนี้หลายร้อยล้าน แต่หลังจากที่กลับมาช่วยที่บ้านกอบกู้กิจการหลังจากที่จบมาจากอังกฤษและฝ่าฝันอุปสรรคทุกปัญหาทำให้วันนี้ ดร.วัล  Ceo Magical World of Beauty กลายเป็นหญิงแกร่งที่มีคนรักโดยเฉพาะทีมงาน ตัวแทนช่วยสร้างและแบ่งปันความสำเร็จ ซึ่งบอกเลยว่าเรื่องกิจการงานทางด้านความสวยความงามกำลังเติบโตและก้าวกระโดดมาก เผยเบื้องหลังมาจากการเกื้อหนุนและชอบทำบุญ ซึ่งบอกเลยว่าการเป็นเจ้าภาพจัดงานบุญกฐินครั้งนี้ได้มหาบุญยิ่งใหญ่มากที่ ดร.วัล กับคณแม่เป็นเจ้าภาพ โดยก่อนหน้านั้นคงทราบกันดีถึงเรื่องราวชีวิตดราม่าของเธอผ่านสื่อต่างๆ กว่ากิจการครอบครัวต้องล้มละลาย พร้อมหนี้ก้อนใหญ่ระดับร้อยล้าน แต่วันนี้ เจ้าตัวกลับมามีชีวิตที่สดใสและเติบโตใหม่อีกครั้งกับธุรกิจความงามในการสร้างแบรนด์ Magical World of Beauty  ให้ไปไกล ซึ่งการขยันสร้างบุญและกุศลมากๆ เป็นความเชื่อว่าทำให้ชีวิตกลับมาพลิกและประสบความสำเร็จยิ่งกว่าเดิมพร้อมล่าสุด ดร.วัล อดีตนักเรียนนอกที่ไปจบโท ที่อังกฤษ บอกว่าได้สร้างโอกาสใหม่ทางธุรกิจ จากโอกาสและกิจการที่ได้รับผลตอบรับดีและมีคนช่วยเหลือจนตัวเองเชื่อศรัทธาในการทำบุญทำทาน ถึงได้พาแม่และทีมงานสร้างบุญเป็นเจ้าภาพจัดงานกฐินสามัคคีครั้งนี้ ที่วัดไพรสะเดา ต.ดอนทราย อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี 

โดยการทำบุญใหญ่ครั้งนี้ ดร.วัล บอกว่า การนำผ้ากฐินไปวางไว้ต่อหน้าพระสงฆ์อย่างต่ำห้ารูป แล้วให้พระสงฆ์รูปใดรูปหนึ่งที่ได้รับมอบหมาย จากคณะสงฆ์ทั้งนั้นเป็นเอกฉันท์ให้เป็นผู้รับกฐินนั้น ถือว่าเป็นการสร้างบุญใหญ่ที่สมควรทำเป็นอย่างยิ่งหากเกิดเป็นคนในชาตินี้ หากอยากให้มีวาสนาดี เงินทองคล่องมือ ไม่มีวันตกต่ำขอให้ร่วมเป็นเจ้าภาพในการทอดกฐิน ผ้าป่าติดต่อกันอย่างน้อย 3 ปีติดกัน

Loading...

การร่วมเป็นเจ้าภาพนั้นไม่ได้หมายความว่าต้องเป็นถึงประธานหรือกรรมการที่สมัยนี้มีการกำหนดกันว่าต้องบริจาคเงินเท่านั้นเท่านี้ แต่การร่วมเป็นเจ้าภาพนั้นหมายถึง เป็นกฐินสามัคคีที่ทุกคนร่วมเป็นเจ้าภาพได้ จะร่วมเป็นเจ้าภาพใส่ซองหนึ่งบาทหรือพันบาท ก็ถือว่าร่วมเป็นเจ้าภาพได้บุญทั้งสิ้น

ในชาดกซึ่งเป็นเรื่องเล่าถึงการบำเพ็ญบารมีของพระพุทธเจ้าในอดีตชาติ ทำให้เราเห็นภาพความสำคัญของบุญกฐินอย่างน่าอัศจรรย์ โดยกล่าวว่า อำนาจบุญกุศลที่ได้ถวายผ้ากฐิน เป็นกุศลผลบุญที่ใหญ่หลวง ผู้ถวายจะปรารถนาความสำเร็จใด ๆ ในภพชาติใหม่ ก็จะให้สำเร็จได้ดังมโนรถความปรารถนา หรือถ้าจะปรารถนาพุทธภูมิก็ดี ปัจเจกภูมิก็ดี สาวกภูมิก็ดี สาวิกาภูมิก็ดี เมื่อมีวาสนาบารมีแก่กล้าแล้วก็จะได้สำเร็จดังมโนปณิธาน

อานิสงส์ของการร่วมทำบุญทอดกฐินยังมีมากมาย ดังนี้1. ทำให้เป็นผู้มั่งคั่งมีทรัพย์สินมาก และประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานได้โดยง่าย 2.ทำให้เป็นผู้มีจิตใจแช่มชื่น บริสุทธิ์และผ่องใสอยู่เสมอ 3.ทำให้เป็นผู้มีจิตใจตั้งมั่น เป็นสมาธิและเข้าถึงธรรมได้โดยง่าย4.ได้ชื่อว่าเป็นผู้สามารถใช้ทรัพย์สมบัติให้เกิดเป็นบุญกุศลติดตัวไปในภพเบื้องหน้าได้อย่างเต็มที่5.ทำให้เป็นคนรูปงาม ผิวพรรณงาม เป็นที่รักของคนทั่วไป 6.ทำให้เป็นผู้มีชื่อเสียง เกียรติคุณ น่ายกย่องสรรเสริญ เป็นที่ตั้งแห่งศรัทธาน่าเคารพนับถือ

 ดร.วัล และกัลยาณมิตรคุณจอย นุชพัชรวงษ์สุวรรณ  พร้อมครอบครัว ขออนุโมทนาผลบุญกฐินนี้  แด่ดวงจิตรดวงวิญญาณทั้ง32ดวงของข้าพเจ้า บูรพมหากษัตริย์ทุกพระองค์ เทวดาที่คุ้มกาย ญาติสนิทมิตรสหาย เจ้าเวรนายกรรมทุกภพชาติ ญาติกาที่ล่วงลับ เจ้าที่เจ้าทางทุกๆที่ที่ข้าพเจ้าได้อยู่อาศัยและทำมาหากิน โปรดร่วมอนุโมทนาบุญกฐินนี้ถึวพร้อมด้วยทั่วกันด้วยผลแห่งบุญกฐินนี้ โปรดจงบันดาลให้ข้าพเจ้ามีธนสารสมบัติ จงมีบารมีสมบัติ  จงมีบริวารสมบัติ จงมีมิตรสมบัติ จงมีวาสนาสมบัติ จงมีโอกาสสมบัติ จงมีปาฎิหาริย์สมบัติ กับชีวิตของข้าพเจ้าทุกเมื่อเชื่อวันด้วยเทอน สาธุ